เศรษฐา ให้สัมภาษณ์บลูมเบิร์ก จ่อยกเลิกกัญชาเสรี


เศรษฐา ให้สัมภาษณ์บลูมเบิร์ก จ่อยกเลิกกัญชาเสรี


เมื่อวันที่ 21 กันยายน บลูมเบิร์ก รายงานว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการของสถานีโทรทัศน์บลูมเบิร์ก ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งมีฮาสลินดา อามิน เป็นพิธีกร

โดยนายเศรษฐาได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า จะจำกัดเรื่องการใช้กัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น หลังจากมีการเปิดร้านกัญชาขึ้นหลายพันแห่งทั่วประเทศไทยนับตั้งแต่ประเทศไทยกลายเป็นประเทศแรกในเอเชียที่ปลดกัญชาออกจากการเป็นยาเสพติด เมื่อปี 2565 ที่ผ่านมา

นายเศรษฐาบอกกับพิธีกรว่า
รัฐบาลจะพยายามหาทางแก้ไขนโยบายกัญชา และการขยายตัวของร้านขายกัญชาที่มีอิสระในการขาย ให้ได้ภายในเวลา 6 เดือน โดยระบุว่า จะต้องมีการแก้กฎหมายใหม่ จะต้องสามารถกำหนดให้มีการควบคุมเพื่อใช้ในด้านการแพทย์เท่านั้น และว่าไม่นำกัญชามาใช้เพื่อการสันทนาการ

นายเศรษฐากล่าวด้วยว่า ในข้อตกลงร่วมกันของพรรคร่วมรัฐบาล 11 พรรค มีการตกลงกันอย่างกว้างๆ เกี่ยวกับการจำกัดการใช้กัญชา เนื่องจากปัญหาที่เกิดขึ้นจากยาเสพติดนั้น เกิดขึ้นเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือของประเทศไทยส่วนรัฐบาลจะดำเนินการอย่างไรยังไม่เป็นที่แน่ชัดเศรษฐา ให้สัมภาษณ์บลูมเบิร์ก จ่อยกเลิกกัญชาเสรี

เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์