เด็จพี่ อ่านแล้วขำ พิธา ประกาศพร้อมเป็นนายกฯ


เด็จพี่ อ่านแล้วขำ พิธา ประกาศพร้อมเป็นนายกฯ


เด็จพี่ อ่านแล้วขำ พิธา ประกาศพร้อมเป็นนายกฯ ของทุกคน ลั่น ความรู้สึกช้าไปหน่อย

เมื่อวันที่ 18 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กผ่านเพจ "ดร.พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ - Dr.Prompong Nopparit"

ระบุว่า

"คุณพิธาโฟนอิน ชาวโคราช ลั่นพร้อมเป็นนายกฯของทุกคน สลายขั้วขัดแย้งสีเสื้อ อ่านข่าวแล้วขำ ความรู้สึกช้าไปหน่อย แต่ก็ดีที่ยังมา และเป็นเรื่องที่ดีน่าชื่นชม ถ้าทำได้จริง เพราะวันนี้มีรัฐบาล ที่เพื่อไทยเป็นแกนนำ สลายขั้ว ยุติความขัดแย้ง สงครามสีเสื้อแดง-เหลือง พาประเทศออกจากวิกฤติ ความขัดแย้งเกือบ 20 ปี แต่ก็ถูกด้อยค่า ด่าว่า โจมตีสารพัด จากกลุ่มผู้สนับสนุนและสมาชิกก้าวไกล

แนวคิดคุณพิธา ที่สนับสนุน การปรองดองสลายขั้วขัดแย้งสีเสื้อ มวลชนและสมาชิกก้าวไกลจะเห็นด้วยหรือไม่ ถ้าเห็นด้วยก็ดี รัฐบาลจะได้มีเวลา บริหารบ้านเมืองเพื่อประโยชน์ชาติและประชาชน

ห่วงอย่างเดียว การกระทำจะสวนทางคำพูด สมาชิกก้าวไกลบางส่วน น่าจะมีความคิดสุดโต่ง น่าจะค้าความขัดแย้ง คบหากับใครยาก คนจะเป็นนายกฯ ของทุกคนสลายขั้ว ต้องเริ่มต้นจากการมีเพื่อนก่อน รับฟังทุกฝ่าย ไม่ใช่มีพฤติกรรมเก่งคนเดียว ดีพรรคเดียว ไม่คบเพื่อน เพื่อนไม่คบ ถ้าเราไม่ยอมเพื่อนบ้าง เช่น คำพูดว่าผมไม่มีพี่ชายสันดานแบบนี้ ของ ส.ส.คนดังก้าวไกล ที่ด้อยค่า ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล ที่ประชาชนฟังแล้วรับไม่ได้กับพฤติกรรม น่าจะเหลิงกระแส

แม้แต่กลุ่มที่สนับสนุนก้าวไกลเอง ก็ออกมาติติง ที่ไม่ให้เกียรติเพื่อน ส.ส.ด้วยกัน และเป็น ส.ส.อาวุโส ก็ควรปรับพฤติกรรม เรื่องกรรมาธิการที่ยังอยากเอาชนะ ไม่ยอมกัน ถึงขั้นต้องจับฉลาก ก็คงดูไม่จืด ถ้ายอมบ้าง ก็ย่อมมีเพื่อน

ถ้าคุณพิธา ทำได้จริง ไม่ใช่คำพูดดูสวยหรู เอาหล่อ หาเสียงความนิยม น่าจะเหมือนละครคุณธรรม ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ถ้าพูดจริง ทำจริงอย่างที่พูด ก็เป็นบุญของประเทศไทย การจะเป็นนายกฯ ของทุกคนอาจเป็นจริงได้ ค่าของคนอยู่ที่ผลการกระทำ ไม่ใช่คำพูดหล่อๆครับ"


เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์