เศรษฐา ว่าไง? หลังทักษิณ ได้รับพระราชทานอภัยลดโทษ


เศรษฐา ว่าไง? หลังทักษิณ ได้รับพระราชทานอภัยลดโทษ

 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 ก.ย.2566 ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีนำรายชื่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) ขึ้นทูลเกล้าฯ แล้วหรือไม่ว่า ยัง แต่ในเวลา 17.30 น. มีนัดกับเลขาธิการครม. และนพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช ว่าที่เลขาธิการนายกฯ ไว้เพื่อเซ็นลงนาม และนำขึ้นทูลเกล้าฯได้เลย จากนั้นต้องรอว่าจะโปรดเกล้าฯ ลงมาเมื่อไหร่ และจะโปรดให้เข้าเฝ้าถวายสัตย์ฯเมื่อไหร่ อย่างไรก็ตาม ไม่อยากก้าวล่วงเพราะเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม เราก็เตรียมพร้อมรอ

 

เมื่อถามว่าได้ส่งทีมงานส่งไปเตรียมความพร้อมห้องทำงานที่ตึกไทยคู่ฟ้าแล้วหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า "ยังครับ แต่ยอมรับว่ามีแนวคิดที่จะทำห้องไว้สำหรับพักผ่อนเมื่อทำงานหนัก แต่ต้องดูความเหมาะสม"

เมื่อถามว่าหากทุกอย่างเรียบร้อย จะเดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลได้เลยหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ต้องถวายสัตย์ฯก่อน ขอให้ใจเย็นนิดนึง ตอนนี้ยังทำงานได้ โดยวันที่ 2 ก.ย.มีนัดพบวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างช่วงบ่าย ส่วนจะเดินทางมาที่พรรคตอนเช้าหรือไม่นั้น ตนยังไม่แน่ใจ

เมื่อถามถึงกรณีพระราชทานอภัยลดโทษให้นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ นายเศรษฐา กล่าวว่า เห็นบอกว่าลดโทษเหลือ 1 ปีใช่หรือไม่ ก็ยินดีกับครอบครัวด้วย ซึ่งครอบครัวน่าจะสบายใจขึ้น เพราะเห็นว่านายทักษิณ เป็นความดันสูง ซึ่งก็น่าเป็นห่วง และสภาพจิตใจของนายทักษิณ ก็น่าจะดีขึ้นเครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์