เสรีพิศุทธ์ เปิดใจลาออกสส.ปชช.ไม่ต้องการจะไปนั่งในสภาทำไม


เสรีพิศุทธ์ เปิดใจลาออกสส.ปชช.ไม่ต้องการจะไปนั่งในสภาทำไม


วันนี้ (30 ส.ค.66) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส สส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย แถลงข่าวหลังมีกระแสลาออกจาก สส.ของพรรคเสรีรวมไทย ว่า

ตนได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสส. แล้ว โดยยื่นหนังสือไปยัง เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา มีผลภายในวันที่ 1 ก.ย. ซึ่งลำดับถัดไปของบัญชีรายชื่อพรรคเสรีรวมไทย คือ นายมังกร ยนต์ตระกูล ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่ออันดับ 2 และเลขาธิการพรรคเสรีรวมไทย

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ แถลงว่า ในเมื่อวันนี้พี่น้องประชาชนไม่ต้องการพรรคเสรีรวมไทย แล้วผมจะไปนั่งอยู่ในสภาทำหอกอะไรเล่า ผมเป็นคนไม่ยึดติดกับตำแหน่ง เกิดมาไม่เคยขอตำแหน่งใคร เมื่อเป็น สส. แล้วครั้งที่ 2 ก็อยากเสียสละให้ สส.ในพรรคของเรา ผมทำมา 4 ปีเต็มแล้ว ผมไม่ยึดติดเหมือนคนอื่น เป็นนายกฯก็ 2 สมัคร เป็นประธานสภาอีก ตอนนี้เป็น สส. คนก็ไม่ได้ให้เกียรติอะไรเป็นจนพรรคแตก เพราะไม่คิดเสียสละ

ด้านพรรคเสรีรวมไทย มีคำชี้แจงการลาออกของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ว่า ท่านได้ยื่นหนังสือแก่สภา ในสัปดาห์แรก ของเดือนสิงหาคม โดยให้มีผลวันที่ 1 กันยายน นั่นหมายความว่า วันที่ท่านใส่ชุดปกติขาวไปที่พรรคเพื่อไทยนั้น ท่านได้ลาออกแล้ว ซึ่งการได้ตำแหน่งหรือไม่ สำหรับท่านไม่ได้มีส่วนในการตัดสินใจ แค่หวังส่งเพื่อนให้ตั้งรัฐบาลได้และประเทศไปต่อได้ จะเห็นได้จากครั้งรัฐบาลที่แล้วที่เสนอตัวเลขพร้อมตำแหน่งมา ก็ไม่ได้สนใจใดๆ

จึงขอเรียนแจ้งทุกท่านทราบว่า
เสรีพิศุทธ์ จะอยู่ตรงไหน ก็จะทำประโยชน์ให้ประเทศชาติเหมือนเดิมต่อไป นั่นคือ อุดมการ์ของอดีตข้าราชการวัย 75 ปี แต่เพียงเพราะว่า ครั้งนี้ได้ สส. เพียงที่เดียว จึงไม่อาจขับเคลื่อนงานในสภาให้ดีได้อย่างที่คิด จึงลาออกแต่ใช้เวลาขับเคลื่อนงาน ตรวจสอบสอยคนทุจริตต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ลาออกเพียงตำแหน่ง สส.บัญชีรายชื่อเท่านั้น แต่ยังดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคเหมือนเดิม โดยพรรคเสรีรวมไทยได้ สส. 1 คน ในการเลือกตั้ง 2566 และเป็น สส.ปาร์ตี้ลิสต์เสรีพิศุทธ์ เปิดใจลาออกสส.ปชช.ไม่ต้องการจะไปนั่งในสภาทำไม


เสรีพิศุทธ์ เปิดใจลาออกสส.ปชช.ไม่ต้องการจะไปนั่งในสภาทำไม

เครดิต :
เครดิตแหล่งข้อมูล : เพจอีจัน

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์