ด่วน! เสรีพิศุทธ์ ลาออก สส. เปิดทาง เลขาฯพรรคขึ้นมาแทน


 ด่วน! เสรีพิศุทธ์ ลาออก สส. เปิดทาง เลขาฯพรรคขึ้นมาแทน

"เสรีพิศุทธ์" นัดสื่อฯ แถลงข่าว ปมลาออกจาก สส.บัญชีรายชื่อ เสรีรวมไทยวันนี้ เลื่อน "มังกร" เป็น สส.แทน พบเจ้าตัวเปรยกับคนใกล้ชิดวานนี้ อยากขับเคลื่อนงานพรรค - เตรียมสู้เลือกตั้งรอบหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เตรียมแถลงข่าวที่พรรค ต่อกรณีที่ยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง สส.เสรีรวมไทย วันนี้ (30 ส.ค.) เวลา 15.00 น. ซึ่งจะมีผลในวันที่ 1 ก.ย. อย่างไรก็ดีการลาออกดังกล่าวนั้นทำให้นายมังกร ยนต์ตระกูล ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 2 และว่าที่เลขาธิการพรรค จะเลื่อนขึ้นมาเป็น สส.แทน

ทั้งนี้มีรายงานข่าวระบุว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้ทำหนังสือแจ้งความประสงค์ว่าจะลาออกต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และสำนักงานเลขาธิการสภาฯ เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ด่วน! เสรีพิศุทธ์ ลาออก สส. เปิดทาง เลขาฯพรรคขึ้นมาแทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การตัดสินใจลาออกดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อ 2 วันก่อน ซึ่ง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้แจ้งคนใกล้ชิด รวมถึงประธานสาขาภาคต่างๆ ของพรรค ว่าจะลาออกจาก สส.บัญชีรายชื่อ และให้นายมังกร ทำหน้าที่ในสภาฯ แทน ส่วนตนเองนั้น จะลงพื้นที่ และเตรียมความพร้อมให้กับพรรคในการสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า และไม่มีประเด็นน้อยใจที่ไม่ได้รับตำแหน่งใดๆ ในรัฐบาลพรรคเพื่อไทย

ทั้งนี้ นายวิรัตน์ วรศสิริน รองหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย คนใกล้ชิด พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ให้สัมภาษณ์ยืนยันในกรณีดังกล่าว และไม่มีประเด็นน้อยใจที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่ได้รับตำแหน่งใดๆ ในรัฐบาลปัจจุบัน อย่างไรก็ดี แม้การลาออกจะมีผลในอีก 2 วัน แต่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ขอลาการประชุมสภา และเตรียมตัวเดินทางไปต่างจังหวัดในวันที่ 31 ส.ค.


เครดิตแหล่งข้อมูล : www.bangkokbiznews.com


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์