ทำไมพิธาไม่ได้เป็นนายกฯ ชาวเชียงใหม่ยังข้องใจ


ทำไมพิธาไม่ได้เป็นนายกฯ ชาวเชียงใหม่ยังข้องใจ


ชาวเชียงใหม่ยังข้องใจ พ่นสีสเปรย์ ระบุข้อความ "ทำไมพิธาไม่ได้เป็นนายกฯ" ไว้บนป้ายหน้าสถานีรถไฟเชียงใหม่ ตำรวจ สภ.แม่ปิง เจ้าของพื้นที่ เข้าดำเนินการแล้ว

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ป้ายบอกทาง ริมถนนเจริญเมืองหน้าสถานีรถไฟเชียงใหม่ ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พบป้ายบอกสถานที่ ที่ติดตั้งอยู่ด้านหน้าสถานีรถไฟเชียงใหม่ มีคนนำสีสเปรย์แบบกระป๋อง พื้นป้ายพ่นสีขาว ตัวหนังสือสีม่วง เขียนข้อความระบุว่า "ทำไมพิธาไม่ได้เป็นนายกฯ" ซึ่งหมายถึงนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคก้าวไกล กรณีที่พรรคก้าวไกลได้เสียงข้างมากจัดตั้งรัฐบาลแล้วไม่สามารถเป็นนายกรัฐมนตรีได้ เสียงโหวตในสภาผู้แทนราษฎรไม่ผ่าน เพราะเสียง สส. และ สว.ส่วนใหญ่ โหวตไม่เห็นชอบ และเกิดปัญหาทางการเมืองของนายพิธา อีกหลายๆ เรื่อง จนทำให้แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทยจัดตั้งรัฐบาลได้แล้วนั้น

ซึ่งทำให้ชาวเชียงใหม่ส่วนหนึ่งไม่พอใจ เพราะชาวเชียงใหม่ส่วนใหญ่เทใจให้พรรคก้าวไกล เลือกชนะถึง 7 เขตจาก 10 เขต จึงพ่นสีสเปรย์ถาม ดังกล่าว ซึ่งหากใครขับยานพาหนะไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ขับผ่านไปถนนหน้าสถานีรถไฟเชียงใหม่ ก็จะเห็นชัดเจน

ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.แม่ปิง เจ้าของพื้นที่ได้มาจัดการกับป้ายที่เขียนข้อความ โดยเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ แล้วประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการแก้ไข ข้อความดังกล่าวต่อไปแล้วทำไมพิธาไม่ได้เป็นนายกฯ ชาวเชียงใหม่ยังข้องใจ


ทำไมพิธาไม่ได้เป็นนายกฯ ชาวเชียงใหม่ยังข้องใจ

เครดิตแหล่งข้อมูล : thairath


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์