เผยอาการ 8 แกนนำ กปปส. นอนคุกคืนแรก กลุ่มรัฐมนตรีเครียดสุด!


 เผยอาการ 8 แกนนำ กปปส. นอนคุกคืนแรก กลุ่มรัฐมนตรีเครียดสุด!

วันที่ 25 ก.พ. นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการควบคุมตัว 8 อดีตแกนนำ กปปส. ระหว่างรอคำสั่งศาลอุทธรณ์ ประกอบด้วย 1.นายสุเทพ เทือกสุบรรณ 2.ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ 3.นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ 4.นายถาวร เสนเนียม 5.ชุมพล จุลใส 6.อิสรสะ สมชัย 7.ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์ และ 8.สุวิทย์ ทองประเสริฐ อดีตพระพุทธะอิสระ ว่า เมื่อคืนหลังจากรับตัวทั้ง 8 รายเข้าเรือนจำแล้ว ทางเรือนจำได้ปฏิบัติตามระเบียบของเรือนจำเช่นผู้ต้องขังใหม่ทุกคน

นายกฤช กล่าวต่อว่า โดยมีการตรวจสุภาพร่างกายตามขั้นตอน ให้เปลี่ยนชุดแต่งกายเป็นของทางเรือนจำ จากนั้น นำตัวไปคุมขังยังแดน 2 ซึ่งเป็นห้องกักโรคในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ทั้งนี้ ผู้ต้องขัง 8 ราย ได้รับประทานอาหารของเรือนจำที่จัดให้ เพราะค่อนข้างหิว อย่างไรก็ตาม ก็ได้อธิบายขั้นตอน กฎระเบียบของการอยู่ในเรือนจำ เพื่อค่อยปรับตัวระหว่างการรอประกันตัว


นายกฤช ยังกล่าวว่า ช่วงนี้เรือนจำไม่ได้อนุญาตให้เยี่ยมญาติตามปกติเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ดังนั้น เมื่อช่วงเช้าทางทนายความได้มาติดต่อขอพบกลุ่มผู้ต้องขัง จึงเป็นการพบผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ไม่ได้พบที่ห้องเยี่ยมญาติเหมือนปกติแต่อย่างใด และกลุ่มบุคคลที่มาพบก็มาพร้อมกับทนายความ ตอนนี้ยังไม่มีมการอนุญาตให้เยี่ยมญาติ

รายงานข่าวแจ้งว่า ในจำนวน 8 รายของอดีตกปปส.บุคคลที่ค่อนข้างกังวลและมีความเครียดวิตกกังวลมากที่สุดคือกลุ่มรัฐมนตรี โดยเฉพาะ นายณัฏฐพล และนายพุทธิพงษ์ ซึ่งทางเรือนจำต้องเข้าไปพูดคุยเพื่อความผ่อนคลายและบอกคำแนะนำค่อย ๆ ปรับตัว ซึ่งเป็นภาวะปกติของคนที่เข้าเรือนจำใหม่ อย่างไรก็ตาม อดีตแกนนำกปปส.ไม่ได้พบกับกลุ่มแกนนำราษฎร ที่ถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เช่นกัน เพราะทางเรือนจำได้ย้ายกลุ่มราษฎรเข้าไปยังแดน 1 เนื่องจากครบกำหนดการกักตัวแล้ว

ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ทนายความ กลุ่มญาติ ของอดีตแกนนำและแนวร่วมกลุ่ม กปปส.ทยอยเข้าเยี่ยมผู้ที่ถูกตัดสินโทษคดีการชุมนุมและบุกรุกสถานที่ราชการของกลุ่ม กปปส.ประกอบด้วยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ นายถาวร เสนเนียม นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ นายพุทธิพงษ์ ปุณกัณต์ นายอิสระ สมชัย นายชุมพล จุลใส นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพระพุทธอิสระ และ ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์ รวมถึงหารือเรื่องการเตรียมยื่นประกันตัวเพื่อสู้คดี

โดย น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ และ ส.ส.กรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ได้เข้าเยี่ยมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนท์กับทั้งหมด ซึ่งจากการพูดคุยทุกคนก็รู้สึกได้ว่าผู้ที่เข้าเยี่ยมอาการเครียดอยู่บ้าง ซึ่งเป็นเรื่องปกติ ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ให้สอบถามกับทนายความที่เข้าไปพูดคุยถึงแนวทางการยื่นประกันตัวอีกครั้ง

ด้าน นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการกลุ่มหัวหน้าพรรคไทยภักดี กล่าวว่า ยังเห็นนายสุเทพ กับแกนนำอีกส่วนหนึ่ง ยิ้มแย้ม แสดงสัญลักษณ์การต่อสู้ของกลุ่ม กปปส. ก็เชื่อว่ายังมีกำลังใจดี ส่วนกลุ่มญาติที่ไปเยี่ยม หลายคนก็เสียใจที่เห็นคนในครอบครัวต้องรับโทษ

น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เนื่องจากมีคนมารอเยี่ยมเป็นจำนวนมาก จึงได้คุยกับแค่นายพุทธิพงษ์ และอดีตพระพุทธะอิสระ ก็เห็นว่าทั้งหมดอย่างมีสุขภาพจิตดี แต่มีลักษณะอิดโรย ซึ่งน่าจะเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ และได้ขอให้ญาตินำยารักษาโรคประจำตัว รวมถึงเอกสารใบรับรองเกี่ยวกับการรักษามายื่นให้กับทางเรือนจำ เพื่อเตรียมขอรับการรักษาต่อ พร้อมกันนี้ยังได้แสดงความเป็นห่วง เรื่องการยื่นขอประกันตัว ว่าหากไม่ได้รับการประกันตัวในวันนี้ เกรงว่าจะต้องถูกควบคุมตัวต่อเนื่องไปอีกอย่างน้อย 3 วัน


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : ADI
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 180.183.119.164

180.183.119.164,,mx-ll-180.183.119-164.dynamic.3bb.in.th ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
ฟอกขาว


[ วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13:28 น. ]
คุณ : me
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 203.151.136.238

203.151.136.238,,238.136.151.203.sta.inet.co.th ความคิดเห็นที่ 4 [อ้างอิง]
wellcome


[ วันอาทิตย์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 10:15 น. ]
ดูดวง เลขบัตรประชาชน คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์