ซื้อขายวุฒิมีมูล! ม.พิษณุโลก พบอาจารย์เกี่ยวข้อง 1 คน


ซื้อขายวุฒิมีมูล!  ม.พิษณุโลก พบอาจารย์เกี่ยวข้อง 1 คน


ซื้อขายวุฒิมีมูลความจริง! ม.พิษณุโลก สอบพบอาจารย์เกี่ยวข้อง 1 คน หลังไลน์หลุด-เสียงจริง ลงโทษเลิกจ้าง-ดำเนินคดีตามกฎหมาย ลุยสอบต่อบุคคลภายนอกเกี่ยวข้อง ทำมหาวิทยาลัยเสียหาย ดำเนินคดีด้วย

วันที่ 4 ก.ค.67 มหาวิทยาลัยพิษณุโลก ได้ออกประกาศมหาวิทยาลัย ชี้แจงกรณีข่าวแอบอ้างการซื้อขายปริญญาบัตรของนักศึกษาหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต โดยระบุว่า

ตามที่ปรากฎในข่าวและสื่อโซเซียล ระบุผู้เสียหายคนหนึ่งถูกประธานมูลนิธิดัง แอบอ้างซื้อขายปริญญาบัตร ของนักศึกษาหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต คณะกรรมการมหาวิทยาลัยพิษณุโลกสืบหาข้อเท็จจริง กรณีข่าวแอบอ้างการซื้อขายปริญญาบัตรของนักศึกษาหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต ได้ดำเนินการประชุมคณะกรรมการฯ ในวันที่ 4 กรกฎาคม 2567 เวลา 09.14 น. ณ ห้องประชุมชั้น 6 มหาวิทยาลัยพิษณุโลก สืบหาข้อเท็จจริงจากพยานหลักฐานพบว่า มีอาจารย์ในมหาวิทยาลัย 1 ท่าน มีส่วนเกี่ยวข้องในการร่วมกระบวนการดังกล่าว พิจารณาแล้วมีมูลความจริง

มหาวิทยาลัยพิษณุโลกจึงได้ดำเนินการลงโทษตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัยพิษณุโลก ว่าด้วยการบริหารงานบุคคล พ.ศ.2566 เป็นความผิดวินัยร้ายแรง ตามข้อ 5.2 (52.1 ทุจริตต่อหน้าที่ หรือจงใจใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ และ ข้อ 54 (54.2) กรณีกระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรงตามข้อ 52 ให้ลงโทษบอกเลิกสัญญาจ้าง และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป"

ดร.มานพ เกตุเมฆ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยพิษณุโลก กล่าวว่า ผลการสอบสวนพบว่า บุคลากร 1 ท่าน เกี่ยวข้องตรงนั้น และจากหลักฐานจากคลิปที่มีการปล่อยออกมาตามสื่อโซเชียลต่างๆ ว่า เป็นเสียงเป็นไลน์ จากอาจารย์ท่านนี้จริงหรือไม่ พบว่าเป็นความจริง คณะกรรมตรวจสอบจึงมีมติว่า อาจารย์คนนี้มีความผิดตามข้อบังคับ การบริหารบุคคลของมหาวิทยาลัย จะต้องยกเลิกสัญญาจ้าง เนื่องจาก ม.พิษณุโลก เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน

ดร.มานพ กล่าวว่า ได้มอบหมายทางด้านกฎหมาย นิติกรของมหาวิทยาลัย ไปดำเนินการทางคดี โดยไปแจ้งความที่ สภ.เมืองพิษณุโลก และนอกจากอาจารย์ท่านนี้แล้ว ใครที่เกี่ยวข้อง ที่เป็นบุคคลภายนอก ทำให้มหาวิทยาลัยชื่อเสียงเสียหาย หรือทำผิด ทำให้มหาวิทยาลัยเสียหาย ก็จะต้องดำเนินคดีด้วยซื้อขายวุฒิมีมูล!  ม.พิษณุโลก พบอาจารย์เกี่ยวข้อง 1 คน

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์