รพ.สมิติเวช แถลงอีก! เรื่องผู้ป่วยสิงคโปร์แอร์ไลน์ตกหลุมอากาศ


รพ.สมิติเวช แถลงอีก! เรื่องผู้ป่วยสิงคโปร์แอร์ไลน์ตกหลุมอากาศ

วันนี้ (22 พ.ค.67) โรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 2 เรื่อง การเกิดอุบัติภัยหมู่เครื่องบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ตกหลุมอากาศ โดยระบุว่า จากเหตุการณ์ เที่ยวบินของสิงคโปร์แอร์ไลน์เที่ยวบินที่ SQ321 ซึ่งเดินทางจากลอนดอน (ฮีทโธรว์) มุ่งหน้าไปยังสิงคโปร์ เผชิญกับสภาพอากาศแปรปรวนอย่างรุนแรงระหว่างเส้นทาง เครื่องบินลำดังกล่าวจึงเปลี่ยนเส้นทางไปกรุงเทพฯ วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 นั้น

โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ขอรายงานให้ทราบว่า ในวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บถูกส่งตัวมารักษา (Refer Case) ที่ โรงพยาบาล และโรงพยาบาลอื่นๆ ทั้งหมด 84 ราย และรับการรักษาที่ คลินิกสมิติเวช สุวรรณภูมิ จำนวน 19 ราย รวมทั้งสิ้น 103 ราย

ทั้งนี้ ข้อมูล ณ วันที่ 22 พฤษภาคม 2567 เวลา 13.00 น. มีดังนี้ ผู้ป่วยได้รับการรักษาแล้วกลับบ้านทั้งหมด 27 ราย
จำนวนผู้บาดเจ็บที่ยังรักษา ณ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ มีจำนวน 41 ราย โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท 15 ราย โรงพยาบาลกรุงเทพ 2 รายโดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ ผู้ป่วยที่รักษาในแผนกผู้ป่วยหนัก (ICU) ทั้งหมดจำนวน 20 ราย ณ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ 13 ราย โดยมีสัญชาติ ออสเตรเลีย 3 ราย สหราชอาณาจักร 2 ราย จีน (ฮ่องกง) 1 ราย มาเลเซีย 5 ราย นิวซีแลนด์ 1 รายและสิงคโปร์ 1 ราย

ณ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท 7 ราย โดยเป็นมีสัญชาติ สหราชอาณาจักร 4 รายฟิลิปปินส์ 1 ราย มาเลเซีย 1 ราย สิงคโปร์ 1 ราย

2. ผู้ป่วยที่รักษา พักฟื้น ในแผนกผู้ป่วยใน ทั้งหมดจำนวน 38 ราย ณ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ 28 ราย โดยมีสัญชาติ สหรัฐอเมริกา 1 ราย ออสเตรเลีย 6 ราย สหราชอาณาจักร 8 ราย ฟิลิปปินส์ 5 ราย ไอร์แลนด์ 2 ราย เกาหลีใต้ 1
ราย มาเลเซีย 1 ราย นิวซีแลนด์ 2 ราย เมียนมา 1 ราย สเปน 1 ราย

ณ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท 8 ราย โดยมีสัญชาติ สิงคโปร์ 1 ราย ออสเตรเลีย 3 รายอินเดีย 1 ราย มาเลเซีย 2 ราย สหราซอาณาจักร 1 ราย

ณ โรงพยาบาลกรุงเทพ 2 ราย โดยมีสัญชาติสิงคโปร์ 2 ราย3. ผู้ป่วยที่ได้รับการผ่าตัดเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 แล้วจำนวน 9 ราย ณ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ทั้งนี้ได้รับการผ่าตัดเรียบร้อย และอาการคงที่

ผู้ป่วยที่จะเข้ารับการผ่าตัดในวันที่ 22 พฤษภาคม 2567 คาดว่ามี จำนวนทั้งหมด 5 ราย ณ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์

โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ขอขอบคุณ หน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชนทุกแห่งที่ได้ให้ความร่วมมือในการส่ง ต่อผู้ได้รับบาดเจ็บ อาทิเช่น การท่าอากาศยานไทย สายการบินสิคโปร์แอร์ไลน์ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง มูลนิธิตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 มูลนิธิกู้ภัย และโรงพยาบาลต่างๆ ที่ได้สนับสนุนและอำนวยความสะดวกในการส่งต่อผู้ได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้ ทำให้ได้รับการรักษาอย่างรวดเร็วที่โรงพยาบาล สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในด้านการรักษาพยาบาล โรงพยาบาลจะได้รายงานให้ทราบในโอกาสต่อไป.เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี อัมรินทร์TV


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์