ข่าวดี! เศรษฐา ดึง ผู้บริหาร AWS จัดงานใหญ่ ดันไทยเป็น ฮับเทคโนโลยี


ข่าวดี! เศรษฐา ดึง ผู้บริหาร AWS จัดงานใหญ่ ดันไทยเป็น ฮับเทคโนโลยี

เศรษฐา เผยข่าวดี หลังผู้บริหาร AWS เข้าพบ ช่วยผลักดัน Cloud First ของรัฐบาล เตรียมจัดงานใหญ่ดันไทยเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีในภูมิภาค

เมื่อวันที่ 16 ก.พ.2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง โพสต์ข้อความผ่านแอพพลิเคชัน X ภายหลังผู้บริหาร Amazon Web Service (AWS) เข้าพบ และแสดงความพร้อมที่จะช่วยผลักดันแนวทางการขับเคลื่อนตามนโยบายการใช้คลาวด์เป็นหลัก (Cloud First Policy)

โดยนายกฯ ระบุว่า
ผู้บริหาร Amazon Web Service (AWS) ได้เข้ามาพบ และแสดงความพร้อมจะช่วยผลักดันนโยบาย Cloud First ของรัฐบาล

ในบรรดา Cloud ทั้งหมด AWS เป็นเจ้าแรกที่คิดค้น Concept Cloud Computing ขึ้นมา และได้เข้ามาลงทุนในไทยเรียบร้อย โดยมีเม็ดเงินที่ลงมาในประเทศแล้วกว่า 11,000 ล้านบาทครับ ถือเป็นโอกาสดี ที่องค์กรรัฐและเอกชนจะได้เข้าถึงเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ตั้งศูนย์อยู่ในเมืองไทยในวันนี้

"ผมได้เชิญให้ทาง AWS จัดงานใหญ่ในประเทศไทย และฝากไปเชิญผู้บริหารระดับสูงให้มาพบกับเหล่านักธุรกิจ สตาร์ทอัพ จากทั่วภูมิภาคให้มาร่วมงาน ที่จัดโดย AWS ในประเทศไทยด้วย รัฐบาลจะเป็น Facilitator ให้ไทยเป็น Tech Hub (ศูนย์กลางเทคโนโลยีในภูมิภาค) และเป็นสถานที่จัดงานไปพร้อมๆ กัน" นายกฯ ระบุข่าวดี! เศรษฐา ดึง ผู้บริหาร AWS จัดงานใหญ่ ดันไทยเป็น ฮับเทคโนโลยี

เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์