ด่วน! ครม.ไฟเขียวเพิ่มวันหยุดช่วงสงกรานต์


ด่วน! ครม.ไฟเขียวเพิ่มวันหยุดช่วงสงกรานต์

ด่วน! ครม.ไฟเขียวเพิ่มวันหยุดช่วงสงกรานต์ เคาะศุกร์ 12 เม.ย. 67 รวมหยุดยาว 5 วัน 12-16 เม.ย. จี้ ก.ท่องเที่ยวเร่งหา-โปรโมทเมืองรองกระตุ้นเศรษฐกิจ

วันที่ 13 ก.พ.67 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม. กำหนดให้วันศุกร์ที่ 12 เมษายน 2567 เป็นวันหยุดราชการเพิ่มอีกหนึ่งวัน รวมเป็นวันหยุด 5 วัน ตั้งแต่ 12-16 เมษายน ซึ่งถือว่าเป็นการให้เวลากว่า 2 เดือน ในการวางแผนเพื่อกระตุ้นการใช้จ่าย และการท่องเที่ยวในประเทศ

นอกจากนี้ยังสั่งให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเมืองรองให้มากขึ้น เพราะเชียงใหม่ ภูเก็ต พัทยา และหัวหิน เป็นเมืองที่ได้รับความนิยมด้านการท่องเที่ยวสูงอยู่แล้ว และได้รับผลประโยชน์สูง ฉะนั้นการเพิ่มวันหยุดอีก 1 วันรวมเป็น 5 วันนั้น อยากให้กระทรวงการท่องเที่ยว ไปค้นหาว่ายังมีเมืองรองที่ไหนดีๆ ที่จะช่วยสนับสนุนและแจ้งให้ประชาชนได้รับทราบ

ส่วนจะมีการประชุมเพื่อรับมือนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า มีหลายเรื่องเมื่อวานได้มีการพูดคุยไป ซึ่งวันหยุดที่เพิ่มขึ้นก็ต้องนำมาหารือด้วย อาทิ การท่องเที่ยวภายในประเทศ การจราจร ความปลอดภัย

นอกจากนี้ ครม. มีมติรับรองร่างหลักการ พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) สภาชนเผ่าพื้นเมือง แต่มีข้อสังเกตจากครม.ให้เปลี่ยนจากคำว่าชนเผ่า เป็นชาติพันธุ์แทน เพื่อให้สอดคล้องกับรัฐธรรมนูญ มาตรา 70ด่วน! ครม.ไฟเขียวเพิ่มวันหยุดช่วงสงกรานต์

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์