เช็คเงื่อนไข ฟรีวีซ่าไทย-จีน เริ่ม 1 มี.ค. 67 นี้


เช็คเงื่อนไข ฟรีวีซ่าไทย-จีน เริ่ม 1 มี.ค. 67 นี้


วางแผนท่องเที่ยวให้พร้อม ประเทศไทยและประเทศจีน ได้ร่วมกันลงนาม "ความตกลง" ยกเว้นวีซ่าไทย-จีน" หรือฟรีวีซ่า แล้ววันนี้ (28 ม.ค. 2567) มีผลบังคับใช้ 1 มีนาคม 2567

ปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้ร่วมลงนาม "ความตกลงยกเว้นวีซ่าไทย-จีน" กับ หวัง อี้ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกลางด้านการต่างประเทศพรรคคอมมิวนิสต์จีน และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ในโอกาสที่ได้มาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของกระทรวงการต่างประเทศ ต่อหน้าซึ่งกันและกันในวันที่ 28 มกราคม 2567

การลงนามในครั้งนี้ เป็นการทำข้อตกลงระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีน ว่าด้วยการยกเว้น การตรวจลงตราซึ่งกันและกัน (ฟรีวีซ่า) สำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางธรรมดา และหนังสือเดินทางกึ่งราชการ หรือให้กับชาวไทยและชาวจีน เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางและการท่องเที่ยวให้เกิดความสะดวกยิ่งขึ้น

เงื่อนไขฟรีวีซ่าไทย-จีน

เงื่อนไขฟรีวีซ่าไทย-จีน สำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางธรรมดา และหนังสือเดินทางกึ่งราชการ จะมีระยะเวลาพำนักแต่ละครั้งไม่เกิน 30 วัน และรวมระยะเวลาไม่เกิน 90 วัน ภายในช่วงเวลา 180 วัน มีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มีนาคม 2567 นี้

นอกจากนี้ สาธารณรัฐประชาชนจีนและประเทศไทยยังมีนโยบายในการผลักดันการก่อสร้างทางรถไฟจีน-ไทยในอนาคต เพื่อรณรงค์การท่องเที่ยวระหว่างสองประเทศให้ดียิ่งขึ้น เพื่อแผนผลักดันเศรษฐกิจการท่องเที่ยวทั้ง 2 ประเทศในอนาคตเช็คเงื่อนไข ฟรีวีซ่าไทย-จีน เริ่ม 1 มี.ค. 67 นี้

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์