‘ตั้ม’ นักวาดน้องมะม่วง แจงยิบปมละเมิดหญิง ชี้ขออนุญาตแล้ว


‘ตั้ม’ นักวาดน้องมะม่วง แจงยิบปมละเมิดหญิง ชี้ขออนุญาตแล้ว


‘ตั้ม' นักวาดน้องมะม่วง แจงยิบปมละเมิดช่างภาพ ชี้ขออนุญาตแล้ว ไม่มีเจตนาล่วงเกิน

จากกรณีที่มีหญิงรายหนึ่งออกมาแชร์ประสบการณ์ถูกละเมิดจากนักวาดชื่อดัง โดยระหว่างที่ทำงานร่วมกันนั้นจู่ๆ นักวาดชายก็ได้เดินเข้ามาข้างหลังแล้วอุ้มตัวเธอขึ้น พร้อมพูดว่า "น้ำหนักเท่าไหร่นี่ ตัวเล็ก น่าอุ้มจัง" ทำให้เธอรู้สึกกลัวมาก แต่ไม่กล้าที่จะพูดออกมาเพราะกลัวทัวร์ลงและไม่ทราบเจตนา ตลอดจนกลัวจะสร้างผลกระทบกับคนอื่น ก่อนที่โพสต์ดังกล่าวจะถูกแชร์ออกไป และได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักต่อนักวาดที่มีพฤติกรรมดังกล่าว

กระทั่ง ตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิตร นักวาดการ์ตูนชื่อดัง เจ้าของคาแรกเตอร์โกอินเตอร์อย่าง "น้องมะม่วง" ได้ออกมายอมรับว่าเป็นเขาเอง และได้ขอขมา ขออภัยผู้เสียหายและสังคม โดยไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ

ล่าสุด เมื่อกลางดึกวันที่ 5 ธันวาคม ตั้ม ได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้ง ต่อเรื่องดังกล่าว ว่า

"จากโพสต์ที่แล้วของผม ที่ผมโพสต์ด้วยความร้อนใจและไม่สบายใจจึงอาจจะทำให้การสื่อสารไม่ชัดเจน ผมจึงอยากอธิบายเพิ่มเติมเพื่อชี้แจ้งรายละเอียดที่เกิดขึ้น และแสดงความจริงใจในความรู้สึกผิดและขอโทษต่อคุณ...บนพื้นที่สาธารณะ โดยมิได้มีเจตนาแก้ตัวใดๆทั้งสิ้นครับ

เมื่อผมได้เห็นโพสต์และได้อ่านเหตุการณ์ดังกล่าวของคุณ...จากความทรงจำของผม ผมทราบทันทีว่านั่นคือตัวผม แต่สิ่งที่ผมไม่ทราบมาตลอดก็คือ ความทรงจำของคุณ...ในเหตุการณ์วันนั้นมันได้สร้างบาดแผลในใจของคุณ...ขึ้น และด้วยความตกใจ และรู้สึกผิดอย่างที่สุดในวินาทีที่ผมรับทราบ ผมจึงได้พยายามติดต่อเพื่อขอขมาคุณ...แต่ไม่สามารถติดต่อได้ และด้วยความร้อนใจถึงแม้จะไม่มีการกล่าวถึงชื่อผม แต่เมื่อตัวผมรับทราบแล้วและต้องการจะแสดงความรับผิดชอบอะไรสักอย่าง จึงเป็นที่มาของโพสต์ที่แล้วที่ผมได้โพสต์ออกไป

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว คุณ...และผมได้มีโอกาสร่วมงานกันเป็นการถ่ายรูปเพื่อใช้ประกอบบทสัมภาษณ์ ซึ่งประกอบไปด้วยทีมงานรวมอยู่ด้วย แต่ในระหว่างที่มีถ่ายภาพกลางแจ้ง อยู่บริเวณไฟแดงริมถนน ที่เป็นจุดที่เกิดเหตุ ตัวผมได้พูดตามที่คุณ...โพสต์และขออนุญาตยกตัวอุ้มขึ้นจากพื้น โดยไม่ได้มีเจตนาล่วงเกินแต่อย่างใด ซึ่งหลังจากนั้นก็ทำงานกันต่อไปโดยที่ผมไม่ได้รับทราบถึงความขุ่นข้องใจของคุณเฟิสที่มีต่อผมเลยจนกระทั่งวันนี้

ผมต้องขอโทษคุณ...มากๆครับ ผมได้นึกย้อนเหตุการณ์ดังกล่าวแล้วและรู้สึกสำนึกผิดในเวลานั้นคุณ...คงพยายามเก็บความรู้สึก และคงลำบากใจที่จะปฏิเสธเพื่อรักษาสถานการณ์ด้วยความเป็นมืออาชีพในการทำงาน แต่ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม ผมเป็นต้นเหตุในการสร้างความรู้สึกไม่ดีที่เกิดขึ้น ไม่ว่าผมจะกระทำด้วยเจตนาใด ก็ไม่ใช่ข้ออ้างในการปัดความผิดไปได้

มูลค่าความรู้สึกทางจิตใจของคนคนหนึ่งเป็นเรื่องที่ตีราคามิได้ ผมขอใช้พื้นที่ตรงนี้ ขอขมาคุณ...และครอบครัวคุณ...จากใจจริงอีกครั้ง ขอโทษทุกท่านที่ผมได้กระทำล่วงเกิน ทั้งทางกาย วาจา ผมไม่อาจย้อนวันเวลาลงไปได้แต่ผมจะใช้เหตุการณ์นี้เพื่อเป็นข้อคิดในชีวิตหลังจากนี้ แล้วจะระมัดระวังตัวเองมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก

กราบขออภัยทุกท่านครับผม
ตั้ม

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงาน ช่างภาพหญิงคู่กรณี ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวพร้อมระบุว่า "ขอใช้พื้นที่นี้ชี้แจงว่า ไม่ได้รับการขอ ค่ะ ไม่มีคำว่าขอเกิดขึ้น และไม่ได้อนุญาตค่ะ"


เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์