ไทกร รับ เป็นบุคคลในคลิปเสียง ปัดยัดเงิน 10 ล้านเคลียร์หมูเถื่อน


ไทกร รับ เป็นบุคคลในคลิปเสียง ปัดยัดเงิน 10 ล้านเคลียร์หมูเถื่อน


'ไทกร‘ รับเป็นบุคคลในคลิปเสียง ดีล จนท.กรมศุลฯ ปัดยัดเงิน 10 ล้านเคลียร์หมูเถื่อน ชี้ของในตู้ถูก กม. ติดปัญหาขนย้าย

จากกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์กรณีคลิปหลุดระหว่างเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรพูดคุยกับผู้ชายคนหนึ่ง ให้ไปเคลียร์หมูเถื่อน หากทำได้จะจ่าย 10 กิโลกรัม ซึ่งหมายถึงเงิน 10 ล้านบาท

 พร้อมระบุว่า
"เอาตามความเป็นจริงไหมล่ะ รู้แล้วว่าเสียงใคร ตัวย่อ ท.เป็นนักแฉและนักช่วยเหลือสังคม ประมาณนั้น กำลังตรวจสอบอยู่" กระทั่งมีการเปิดเผยข้อมูลว่า อักษรย่อ ท.นั้น คือนายไทกร พลสุวรรณ นักเคลื่อนไหวทางการเมืองชื่อดัง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม นายไทกรได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ตอนนี้มีการเบี่ยงประเด็นเรื่องหมูเถื่อน หลังจากมีคลิปเสียงเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรพูดคุยเจรจากับคนหนึ่งให้ปล่อยตู้คอนเทนเนอร์หมูเถื่อน แลกกับเงิน 10 ล้านบาท แต่ข้อเท็จจริงคือ ตนพูดคุยกับที่ปรึกษาคนหนึ่งของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อจะนำเข้าตู้คอนเทนเนอร์จำนวน 38 ตู้ ซึ่งข้างในบรรจุเนื้อหมูที่สำแดงถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อจะส่งออกต่อไปยังประเทศลาว ซึ่งทุกขั้นตอนมีเอกสารถูกต้องชัดเจน

นายไทกรกล่าวว่า
แต่สิ่งที่ทำให้ไม่สามารถเคลื่อนย้ายตู้คอนเทนเนอร์ทั้ง 38 ตู้ได้นั้น เนื่องจากกรมปศุสัตว์ไม่ยอมออกใบอนุญาตเคลื่อนย้านซากสัตว์ให้ ทำให้บริษัทเจ้าของตู้คอนเทนเนอร์บรรจุเนื้อหมูได้รับผลกระทบ และมีการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากกรมปศุสัตว์ เป็นเงินถึง 243 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้คดีอยู่ยังในการพิจารณาของศาล

นายไทกรกล่าวอีกว่า
ส่วนที่สื่อมวลชนนำเสนอข่าวว่ามีการนำเงิน 10 ล้านบาท มาเคลียร์เรื่องการนำเข้าหมูเถื่อนนั้น ไม่เป็นความจริง ตู้คอนเทนเนอร์ที่ท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ไม่ใช่หมูเถื่อน ซึ่งบริษัทเจ้าของตู้คอนเทนเนอร์ก็ได้หลักฐานเข้าชี้แจงต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์