เตรียมดึง ตำรวจจีน ลาดตระเวณเมืองท่องเที่ยวหลัก-เมืองรอง สร้างความเชื่อมั่น


เตรียมดึง ตำรวจจีน ลาดตระเวณเมืองท่องเที่ยวหลัก-เมืองรอง สร้างความเชื่อมั่น


เตรียมดึง ‘ตำรวจจีน' ลาดตระเวณเมืองท่องเที่ยวหลัก-เมืองรอง สร้างความเชื่อมั่น ยกระดับความมั่นใจนักท่องเที่ยวจีน

วันที่ 12 พ.ย.66 หลังนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุม เรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ก่อนออกเดินทางไปร่วมประชุมเอเปค น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผย ว่า เรื่องความปลอดภัย ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว จะทำงานร่วมกับ กับ ททท. และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

น.ส.ฐาปนีย์ กล่าวว่า
ในส่วนของนักท่องเที่ยวจีน จะพูดคุยกับสถานทูตจีน ในวันที่ 15 พ.ย. นี้ เกี่ยวกับโครงการลาดตระเวน ที่จะเอาตำรวจจากประเทศจีน มาลาดตระเวนในประเทศไทย ตามเมืองท่องเที่ยว ทั้งเมืองหลักและเมืองรอง เหมือนกับที่เคยประสบความสำเร็จที่ประเทศอิตาลี แต่ยังไม่ลงรายละเอียดเกี่ยวกับจำนวนและเมือง

เมื่อโครงการนี้ออกมา จะทำให้เห็นความพร้อมในการ ‘ยกระดับ' รับนักท่องเที่ยวในเรื่องความปลอดภัย และมั่นใจว่าโครงการนี้จะช่วยทำให้ตัวเลขการท่องเที่ยวจีนช่วง 2 เดือนสุดท้าย เป็นไปตามเป้าเดิม ที่กำหนดไว้ที่ 4-4.4 ล้านคน

เมื่อถามว่า มีเหตุผลความจำเป็นอะไรที่ต้องให้ตำรวจจีนเข้ามาประเทศไทย

 น.ส.ฐาปนีย์ กล่าวว่า
เราต้องการให้ตำรวจจีน เห็นการทำงานของประเทศไทย ว่าเรายกระดับเรื่องความปลอดภัยอย่างไรบ้าง ให้เขาเป็นกระบอกเสียงส่งต่อให้กับนักท่องเที่ยวจีน เพราะคนจีนกลัวตำรวจมาก ถ้าตำรวจของเขามาแสดงความมั่นใจในเมืองไทย ก็จะช่วยยกระดับความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวจีนอีกขั้นหนึ่งเตรียมดึง ตำรวจจีน ลาดตระเวณเมืองท่องเที่ยวหลัก-เมืองรอง สร้างความเชื่อมั่น

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์