สร้างโดม 60 ล้าน ครอบ ‘ครูกายแก้ว’ กทม.อนุมัติ


สร้างโดม 60 ล้าน ครอบ ‘ครูกายแก้ว’  กทม.อนุมัติ

สืบเนื่องกรณีที่ นายไพโรจน์ ทุ่งทอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก จำกัด เจ้าของโรงแรม เดอะ บาซาร์ แบงค็อก ยื่นคำร้องขอคำสั่งให้ย้ายประติมากรรม ‘ครูกายแก้ว' ออกจากบริเวณโรงแรม รวมถึงคณะบุคคล อาทิ คณะราษฎรไทยแห่งชาติ ซึ่งยื่นหนังสือผ่านนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ขอให้ย้ายประติมากรรมดังกล่าวเช่นกัน

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม เวลา 14.00 น. ที่ห้องรัชโยธินแกรนด์ ชั้น 20 โรงแรม เดอะ บาซาร์ แบงค็อก เขตจตุจักร กรุงเทพฯ นายชาลี นพวงศ์ ณ อยุธยา เลขานุการกรรมการบริหารโรงแรม เดอะ บาซาร์ แบงค็อก และนายสิทธิชัย หอมศิริวรรณ ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมาย จัดแถลงข่าวชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว รวมถึงตอบคำถามสื่อมวลชนในประเด็นต่างๆ

นายชาลีกล่าวว่า ล่าสุด ทางโรงแรมได้รับหนังสือขออภัยจากคณะราษฎรไทยแห่งชาติ โดย นายพลภาขุน เศรษฐญาบดี ว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิดในข้อมูลต่างๆ บัดนี้เข้าใจและสนับสนุนแล้ว ส่วนครูกายแก้วจะอยู่หรือไป ต้องเรียนว่า โรงแรมเป็นพื้นที่บริหารจัดการที่เช่าโดยการรถไฟฯ เพื่อทำธุรกิจโรงแรม เมื่อ กทม.ยืนยันแล้วว่าไม่ได้ผิดกฎหมาย แต่ กทม.เสนอว่า เพื่อความสบายใจของสังคม ขอผ้าปิดได้หรือไม่ ทางโรงแรมก็ยินดี โดยผู้เช่าจะทำส่วนครอบขึ้นมา มูลค่ากว่า 60 ล้านบาท และ นายชาญ ตุลยาพิศิษฐ์ชัย ประธานกรรมการบริหาร ได้มอบเงิน 20 ล้านบาท ซึ่งมีการอนุมัติแบบโดย กทม.อย่างรวดเร็ว

"ยืนยันเลยว่าไม่มีการย้าย แต่จะปรับปรุงให้ดีขึ้น ทางโรงแรมไม่มีสิทธิย้าย เนื่องจากได้ให้สิทธิเช่าไปแล้ว หลังจากครูกายแก้วมา เกิดแต่เรื่องเชิงบวก มีคนจองเข้าพักมากขึ้น เป็นที่สนใจของสื่อมวลชนทำให้มีชื่อเสียงมากขึ้น เรายกเลิกสัญญาไม่ได้ เพราะจะถูกปรับ ส่วนถ้าเปลี่ยนรูปปั้นเป็นอย่างอื่นก็ทำได้ เพราะสัญญาไม่ได้ระบุว่าต้องตั้งครูกายแก้วเท่านั้น จะเปลี่ยนเป็น 4 หู 5 ตาก็ได้
" นายชาลีกล่าวสร้างโดม 60 ล้าน ครอบ ‘ครูกายแก้ว’  กทม.อนุมัติ


สร้างโดม 60 ล้าน ครอบ ‘ครูกายแก้ว’  กทม.อนุมัติ


เครดิตแหล่งข้อมูล :
CH3PLUS


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์