ผงะ! เมาน์เทน บีผับผิดกฎหมายเพียบ เคยถูกร้องเรียนจนถูกจับมาแล้ว


ผงะ! เมาน์เทน บีผับผิดกฎหมายเพียบ เคยถูกร้องเรียนจนถูกจับมาแล้ว


5 ส.ค. 2565 - พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดภูธรจังหวัดชลบุรี (ผบก.ภ.จว.ชลบุรี) พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบเมาน์เทน บีผับ (MOUNTAIN B) ริมถนนสาย สุขุมวิทบางนา-ตราด อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังเกิดเหตุเพลิงไห้มกลางดึกคืนที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 13 คน บาดเจ็บอีก 27 ราย โดยได้กั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่หวั่นทำลายหลักฐาน และเกรงจะได้รับอันตรายจากโครงสร้างตัวอาคารที่ถูกเพลิงไหม้เกือบทั้งหมด แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเก็บหลักฐานอยู่นั้นพบว่าที่หลังคาเกิดมีไฟประทุขึ้นมาอีกครั้งเจ้าหน้าที่ต้องรีบออกจากตัวอาคารและประสานรถดับเพลิงพลูตาหลวงเข้าตรวจสอบ

พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นด้านในพบว่าถูกไฟไหม้ทั้งหมด ฝ้าและโครงสร้างไม่มั่นคงแข็งแรง โดยประสานทางโยธาเข้าตรวจสอบเพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปดำเนินการ สำหรับต้นเพลิงเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกำลังตรวจสอบอยู่เพื่อยืนยันตามหลักวิทยาศาสตร์ ส่วนเสียงระเบิดที่เกิดขึ้นก่อนเพลิงลุกไหม้ ต้องให้เจ้าหน้าที่วิทยาการอธิบายเพราะเป็นหลักทางวิทยาศาสตร์ เรื่องการเกิดควัน ออกซิเจนอาจทำให้เกิดการระเบิดได้ หรืออาจเป็นสาเหตุอื่น ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์
ผงะ! เมาน์เทน บีผับผิดกฎหมายเพียบ เคยถูกร้องเรียนจนถูกจับมาแล้ว


"ส่วนการสอบปากคำของผู้ที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้นมีการพูดคุยกับเจ้าของกิจการ ทราบว่าสถานที่แห่งนี้ขออนุญาตก่อสร้างเป็นร้านอาหารที่จำหน่ายสุรา แต่จากการตรวจสอบร่วมกับกองช่างพบว่ามีการดัดแปลงสถานที่ทำให้สถานที่มันปิดทางเข้าออก ทางหนีไฟมีปัญหา การก่อสร้างได้รับใบอนุญาต แต่เมื่อมีการต่อเติมถือว่าผิดกฎหมาย เพราะการต่อเติมต้องมีการตรวจและรับรองจากเจ้าหน้าที่" ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ระบุ

ผู้สื่อข่าวถามถึงประเด็นทางเข้าออกที่เป็นปัญหาทำให้มีผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ตอบว่า ประตูทางเข้าออกอยู่ที่ด้านหน้า ส่วนทางเข้าออกด้านหลังด้านข้างเจ้าหน้าที่ที่ทำงานจะรู้ แต่คนมาเที่ยวอาจจะไม่รู้และพบว่ามีการใส่กุญแจ ซึ่งต้องตรวจสอบอีกครั้งว่าใส่ไว้เมื่อไหร่ นอกจากนี้พบว่ามีสิ่งกีดขวางตรงทางออกด้วย


ผงะ! เมาน์เทน บีผับผิดกฎหมายเพียบ เคยถูกร้องเรียนจนถูกจับมาแล้ว


เมื่อถามว่า เหตุการณ์เพลิงไหม้เกิดตอน 00.45 น.ถือว่าเปิดเกินเวลาหรือไม่ พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ ตอบว่า หากเป็นสถานบริการที่ได้รับอนุญาตสามารถเปิดได้ถึง 01.00 น. แต่ถ้าเป็นร้านอาหารสามารถจำหน่ายสุราอนุญาตได้ถึงแค่เที่ยงคืนนี้ ก็ถือว่าเป็นการผิดกฎหมายเปิดเกินเวลา

ผู้สื่อข่าวถามว่า สถานบันเทิงแห่งนี้เคยถูกร้องเรียนหรือไม่ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เผยว่า จากการตรวจสอบถูกจับ 1 ครั้ง เรื่องส่งเสียงดัง ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ถ้ามีการสอบสวนมีใครเกี่ยวข้องก็จะดำเนินคดีทุกราย ขณะนี้สอบปากคำพนักงานที่อยู่ในร้านแล้ว 20 กว่าคน และอยู่ระหว่างการสอบเจ้าของร้าน ช่างที่มาติดตั้งระบบไฟและช่างที่มาก่อสร้างระบบต่างๆ และผู้ได้รับบาดเจ็บและญาติผู้เสียชีวิต ซึ่งเมื่อคืนมีผู้เข้ามาใช้บริการประมาณ 60 คน


ผงะ! เมาน์เทน บีผับผิดกฎหมายเพียบ เคยถูกร้องเรียนจนถูกจับมาแล้ว


ทั้งนี้จากการสอบปากคำเจ้าของร้าน ก่อนเกิดเหตุตอนกลางวันมีการซ่อมระบบไฟบนเพดาน ทราบว่าไฟหล่นลงมา แต่จุดซ่อมไฟจะเป็นจุดเดียวกันกับต้นเพลิงยังสันนิษฐานไม่ได้ ต้องรอตรวจสอบอย่างละเอียด ส่วนผู้เสียชีวิตทั้งหมดทราบชื่อหมดแล้วเป็นคนไทยทั้งหมด ส่วนมากเป็นคนในพื้นที่

ส่วนที่มีรายงานมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พลูตาหลวง มีส่วนด้วยนั้น พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กล่าวว่า ยังไม่ทราบรายละเอียด นอกจากนี้กรณีมีเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 เข้าไปใช้บริการหรือไม่นั้น ยังไม่ทราบ


ผงะ! เมาน์เทน บีผับผิดกฎหมายเพียบ เคยถูกร้องเรียนจนถูกจับมาแล้ว


ผงะ! เมาน์เทน บีผับผิดกฎหมายเพียบ เคยถูกร้องเรียนจนถูกจับมาแล้ว


ผงะ! เมาน์เทน บีผับผิดกฎหมายเพียบ เคยถูกร้องเรียนจนถูกจับมาแล้ว

เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี Thaipost.net

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : ความล้มเหลว สิ้นคิด.
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 58.11.120.59

58.11.120.59,,ppp-58-11-120-59.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
มีเงินใช้ผีโม่แป้ง มีที่มาจากสำนวนจีนซึ่งแปลได้ว่า มีเงินก็ใช้ผีโม่แป้งได้ สำนวนนี้หมายถึง หากใช้เงินเป็นเครื่องล่อใจ ก็สามารถว่าจ้างคนทุกคนให้ทำงานต่างๆ ที่เป็นประโยชน์แก่ผู้ว่าจ้างได้ ไม่ว่าผู้รับจ้างจะเต็มใจหรือรู้สึกผิดหรือไม่ก็ตาม


[ วันเสาร์ ที่ 6 สิงหาคม 2565 เวลา 11:40 น. ]
คุณ : ทำชั่วต้องได้ชั่ว
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 223.206.74.237

223.206.74.237,,mx-ll-223.206.74-237.dynamic.3bb.in.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
ต้องเอาผิดกับเจ้าหน้าที่รัฐที่มีส่วนให้ผับผิดกฏหมายแห่งนี้เกิดขึ้นมาได้ จะอ้างว่าไม่รู้ ไม่เห็นไม่ได้นะ ถึงแม้การขอเปิดจะอ้างว่าเป็นร้านอาหาร แต่พอมีการร้องเรียนก็ต้องรีบตรวจสอบ ทำไมยังปล่อยให้มีการประกอบธุรกิจที่ไม่ถูกต้องตามกฏหมายมาเรื่อยจนเกิดเรื่องแบบนี้ แสดงว่ารู้ว่ามีผับนี้อยู่ แต่ทำเป็นเอาหูไปนา เอาตาไปไร่หรือปล่าว สื่อช่วยคุ้ย แคะ แกะ เกาให้ด้วยนะ อยากให้เอาตัวเจ้าหน้าที่รัฐที่เห็นแก่ตัวมากกว่าความปลอดภัยของคนในสังคมมาลงโทษให้หนัก #ครอบครัวผู้ตายควรฟ้องเอาผิดทั้งเจ้าของผับและเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องกับการอนุญาตให้ผับนี้เปิดกิจการแบบไม่ถูกต้อง


[ วันเสาร์ ที่ 6 สิงหาคม 2565 เวลา 20:06 น. ]
คุณ : me
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 203.151.136.238

203.151.136.238,,238.136.151.203.sta.inet.co.th ความคิดเห็นที่ 5 [อ้างอิง]
wellcome


[ วันอาทิตย์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 11:23 น. ]
ดูดวง เลขบัตรประชาชน คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์