ชัชชาติขอลางาน! ไปรับปริญญาลูก ที่อเมริกา


ชัชชาติขอลางาน! ไปรับปริญญาลูก ที่อเมริกา


    วันที่ 8 มิ.ย.2565 รายงานข่าวแจ้งว่า
นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม.จะเดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 9 มิ.ย. นี้ เพื่อเข้าร่วมแสดงความยินดีในงานรับปริญญาลูกชาย "แสนดี" นายแสนปิติ สิทธิพันธุ์ บุตรชายสุดที่รักวัย 21 ปี ที่จบการศึกษาด้านประวัติศาสตร์ มหาวิทยาลัยวอชิงตัน และจะเดินทางกลับมาปฏิบัติหน้าที่ ในวันที่ 13 มิ.ย.นี้

สำหรับนายแสนปิตินั้น เคยพูดถึงพ่อไว้ว่า ที่พยายามหาวิธีการช่วยเหลือตนให้ได้ยิน จนกระทั่งประสบผลสำเร็จ โดยพ่อแม่รู้ว่ามีอาการหูหนวก เพราะตอนอายุ 2 ขวบ ญาติ ๆ พยายามเรียกชื่อแต่ไม่ได้ตอบสนองต่อเสียงเรียก ซึ่งทำให้คุณพ่อและคุณแม่พาตนไปหาหมอ และหมอบอกว่ามีอาการหูหนวก โดยในช่วงแรกก็จะใช้เครื่องช่วยฟัง แต่มีปัญหาเรื่องการใช้งานที่ค่อนข้างยุ่งยากสำหรับเด็ก จึงจำเป็นต้องแก้ปัญหาใหม่

จนในที่สุดคุณหมอก็แนะนำว่าสามารถผ่าตัดได้ ผ่านการผ่าตัดและฝังอุปกรณ์กับ Cochlear และในที่สุด แสนปิติก็สามารถใช้ชีวิตปกติเหมือนบุคคลทั่วไปได้ และด้วยความที่เป็นคนพูดเก่งและเป็นคนที่แอคทีฟมาก ๆ ชื่นชอบการเล่นกีฬาโดยเฉพาะคิกบ็อกซิ่ง

โดยสำหรับเขาแล้ว คุณพ่อเป็นเหมือนเพื่อนสนิทคนหนึ่งเพราะอยู่เคียงข้างและสู้ไปกับเขาในทุก ๆ ช่วงเวลาของชีวิต พ่อไม่เคยยอมแพ้ แม้ว่าชีวิตของเขาจะยากลำบากมากแค่ไหน สำหรับเขาแล้ว พ่อคือแบบอย่าง เป็นคนที่เขาชื่นชอบ และชื่นชมในความกล้าหาญ

"จะนำมาเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต เพราะพ่อสู้เพื่อผมมาตลอด"ชัชชาติขอลางาน! ไปรับปริญญาลูก ที่อเมริกา

เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : me
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 203.151.136.238

203.151.136.238,,238.136.151.203.sta.inet.co.th ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
wellcome


[ วันอาทิตย์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 11:23 น. ]
เช็คเบอร์มือถือ คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์