ไพบูลย์ลั่นไม่ควรเปิดโอกาสให้นัท นิสามณี ได้พื้นที่ขยายผลในทางที่มิชอบ


ไพบูลย์ลั่นไม่ควรเปิดโอกาสให้นัท นิสามณี ได้พื้นที่ขยายผลในทางที่มิชอบ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน ที่รัฐสภา มีการประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม สภาผู้แทนราษฎร โดย กมธ. ได้มีการเชิญ 5 หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คือ ผู้แทนจากกระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สำนักงานพุทธศาสนาแห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เข้ามาชี้แจงการดำเนินการเอาผิดกับ "นัท นิสามณี เลิศวรพงษ์" เน็ตไอดอลและบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก "สะบัดแปรง" ที่แต่งกายเลียนแบบพระพุทธเจ้า ด้วยการแต่งกายไม่เหมาะสม และกระทบต่อพระพุทธศาสนารวมถึงศาสนาอื่น

โดยนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะรองประธาน กมธ. ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าประชุม ว่า

 การกระทำของนัท นิสามณี เข้าข่ายผิดกฎหมายหลายฉบับ กมธ.จึงมีมติเชิญหน่วยงานที่มีหน้าที่ตรวจสอบเพื่อมาให้ข้อมูล และการดำเนินการว่าเป็นอย่างไร เพราะเรื่องดังกล่าวถือกระทบต่อจิตใจประชาชนหลายล้านคน ถ้าหน่วยงานของรัฐเพิกเฉยไม่ดำเนินการ เกรงว่าจะเป็นปัญหาในอนาคตได้ ส่วนเหตุที่ไม่เชิญนัท นิสามณี ที่เขาทำผิดมา เพราะไม่ควรเปิดโอกาสให้เขาได้ให้พื้นที่ขยายผลในทางที่มิชอบมากขึ้น ฉะนั้นจึงเชิญเฉพาะหน่วยงานมาตอบ ซึ่งวันนี้คงได้ข้อมูลครบถ้วนว่าแต่ละหน่วยงานจะดำเนินการอย่างไร แต่ก็ต้องเรียนว่าเรื่องนี้ประชาชนที่ติดตามก็เป็นห่วงอย่างยิ่ง ไม่ต้องการให้เป็นตัวอย่างที่มีการกระทำเช่นนี้อีก เพราะเป็นเรื่องนี้เสียหายมาก กมธ.จึงต้องติดตามตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง

เมื่อถามว่า วันนี้จะให้ข้อคิดเห็นหรือมีกรอบเวลาให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างไร นายไพบูลย์กล่าวว่า เราจะฟังว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการอย่างไปแล้วบ้าง และมีข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างไรบ้าง และหากมีกรณีที่จะต้องไปดำเนินการที่อาจจะต้องกล่าวโทษ ก็อยากจะทราบถึงขั้นตอนหลังจากนี้จะต้องใช้เวลาเท่าไร แต่คงไม่ถึงขั้นที่ กมธ. จะไปฟ้องร้องเอง เพราะมีบุคคลและสมาคมไปฟ้องร้องแล้ว ซึ่งเรื่องนี้เจ้าตัวอาจไม่ได้คิดอะไร แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ไพบูลย์ลั่นไม่ควรเปิดโอกาสให้นัท นิสามณี ได้พื้นที่ขยายผลในทางที่มิชอบ


ไพบูลย์ลั่นไม่ควรเปิดโอกาสให้นัท นิสามณี ได้พื้นที่ขยายผลในทางที่มิชอบ


ไพบูลย์ลั่นไม่ควรเปิดโอกาสให้นัท นิสามณี ได้พื้นที่ขยายผลในทางที่มิชอบ

เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : คนไทย
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 61.19.126.2

61.19.126.2,,61.19.126.2 ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
คุณอาศัยอยู่ประเทศไหนก็สมควรเคารพกฏระเบียบ วัฒนธรรมของประเทศนั้นด้วย ประเทศทางตะวันตกถ้าไปละเมิดศาสนาของเขา เขาก็โกรธเหมือนกัน การแสดงออกถ้าคิดว่าจะมีผลต่อความรู้สึกของคนส่วนใหญ่ก็สมควรพูดคุยกันในกลุ่มพวกที่มีความคิดเห็นเดียวกัน คุณจะบังคับให้คนส่วนใหญคิดเห็นเหมือนคุณไม่ได้ ตัวคุณเองยังต้องการให้คนอื่นเคารพความคิดของคุณ คุณก็ควรเคารพความคิดเห็นของคนอื่นเช่นกัน


[ วันศุกร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:16 น. ]
คุณ : me
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 203.151.136.238

203.151.136.238,,238.136.151.203.sta.inet.co.th ความคิดเห็นที่ 5 [อ้างอิง]
wellcome


[ วันอาทิตย์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 11:22 น. ]
ตามข่าวteenee.com จาก LineToday เข้าไปคลิ๊กกดติดตามได้เลย
กระทู้เด็ดน่าแชร์