สนธิญาร้องสอบเฟกนิวส์ อ้างเรียกเก็บภาษีน้องเทนนิสฯ


สนธิญาร้องสอบเฟกนิวส์ อ้างเรียกเก็บภาษีน้องเทนนิสฯ


"สนธิญา" น้ำตาคลอ ร้องปอท.สอบเฟซบุ๊กอ้างเรียกเก็บภาษีนักกีฬา-ควงปารีณาขอไฟเซอร์ให้ ส.ส. ชี้กระทบครอบครัว ยันเดินหน้าเอาผิด หากพบการด้อยค่าวัคซีน

นายสนธิญา สวัสดี ยื่นหนังสือถึงกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ให้ตรวจสอบเพจเฟซบุ๊ก 2 เพจ ลงข่าวเท็จเกี่ยวกับตนเอง

 โดยกรณีแรก เป็นข่าวที่ระบุว่า นายสนธิญา ยื่นตรวจสอบเงินภาษีเงินอัดฉีดของ น.ส.พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หรือน้องเทนนิส นักกีฬาเทควันโดที่ได้รางวัลเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

ส่วนกรณีที่ 2 เป็นข่าวที่ระบุว่า นายสนธิญา จับมือ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ยื่นขอวัคซีนไฟเซอร์ให้ ส.ส. ข้าราชการและครอบครัว

นายสนธิญา กล่าวว่า ทั้ง 2 ประเด็นเป็นข่าวปลอม ไม่ใช่เรื่องจริง กรณีน้องเทนนิสตนเองก็เคยโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่าจะร่วมสนับสนุนเงิน 3,000 บาท จึงไม่มีเหตุผลใดที่จะยื่นตรวจสอบเรื่องนี้ ส่วนกรณีขอวัคซีนให้ ส.ส. ตัวเองจะขอไปเพื่ออะไร ในเมื่อไม่ได้เป็น ส.ส. ทั้งนี้การมาวันนี้ไม่ได้มาเพื่อแจ้งความ แต่มาร้องให้ตรวจสอบเพจดังกล่าว เพราะเรื่องที่นำไปเผยแพร่สู่สาธารณะและมีคนแชร์ออกไปนับแสนครั้ง สร้างความเดือดร้อนให้ตนเองโดยเฉพาะในครอบครัวที่มีคนถามตลอดว่า ทำแบบนั้นจริงหรือไม่ จึงต้องมาร้องขอความเป็นธรรมและขอให้ทั้งสองเพจลบข้อมูลเท็จดังกล่าว พร้อมลงบทความขอโทษตัวเองด้วยเป็นเวลา 7 วัน โดยให้เวลาทั้งสองเพจ ดำเนินการใน 7 วัน หากยังไม่ได้กระทำการแก้ไขจะแจ้งความดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ ระหว่างกล่าวถึงผลกระทบต่อครอบครัว นายสนธิญามีน้ำตาคลอเล็กน้อย ก่อนจะยืนยันว่าตัวเองเป็นลูกผู้ชาย หากทำผิดก็กล้ายอมรับ แต่หากไม่ได้ทำก็จะเดินหน้าสู้ถึงที่สุด หลังจากนี้จะไปยื่นเรื่องต่อที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และ กสทช. เพื่อให้ตรวจสอบที่อยู่ของเว็บไซด์และเพจข้างต้น

นายสนธิญา ยังกล่าวถึงการเดินหน้าตรวจสอบเฟกนิวส์และการด้อยค่าวัคซีนซิโนแวค โดยยอมรับว่า

ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น ที่ผ่านมาตัวเองไม่ได้ดำเนินคดีกับใครมีเพียงยื่นเรื่องให้ตำรวจตรวจสอบ แต่หากยังพบว่ามีการละเมิดสิทธิผู้อื่นหรือด้อยค่าวัคซีนจะแจ้งความดำเนินคดีแน่นอนสนธิญาร้องสอบเฟกนิวส์ อ้างเรียกเก็บภาษีน้องเทนนิสฯ

เครดิตแหล่งข้อมูล : thaich8

สนธิญาร้องสอบเฟกนิวส์ อ้างเรียกเก็บภาษีน้องเทนนิสฯ

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : ...
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 119.76.136.247

119.76.136.247,,ppp-119-76-136-247.revip17.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ประเด็นแรก...เงินรางวัลก็ถือเป็นรายได้ ไม่ต้องเสียภาษีหรือไง ?


[ วันพฤหัสบดี ที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 00:13 น. ]
คุณ : me
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 203.151.136.238

203.151.136.238,,238.136.151.203.sta.inet.co.th ความคิดเห็นที่ 4 [อ้างอิง]
wellcome


[ วันอาทิตย์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 11:22 น. ]
รวมข่าวในกระแส คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์