เปิดภาพนราธิวาสเซ่น 7 ศพ น้ำท่วมสาหัสซ้ำกระแสน้ำพัดแรง


เปิดภาพนราธิวาสเซ่น 7 ศพ น้ำท่วมสาหัสซ้ำกระแสน้ำพัดแรง


วันที่ 28 ก.พ. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า เกี่ยวกับสภาวะน้ำท่วมจากพื้นที่ จ.นราธิวาส ล่าสุดยังคงมีฝนตกลงมา แต่ไม่หนักเหมือน 2 ถึง 3 วันที่ผ่านมา สภาวะน้ำท่วมโดยภาพรวมทั้ง 13 อำเภอ มีปริมาณน้ำท่วมขังเริ่มลดระดับลง ยกเว้นอำเภอแว้งและสุไหงโก-ลก ยังถือว่าไม่พ้นวิกฤต เนื่องจากเป็นพื้นที่รองรับมวลน้ำจากต้นน้ำป่า อ.สุคิริน ได้ไหลระบายเพื่อลงสู่ทะเลด้านปากอ่าวของ อ.ตากใบ

โดยมีปริมาณระดับน้ำลดตลิ่งโดยเฉลี่ย 1 เมตร และจากมวลน้ำก้อนนี้ที่ไหลผ่าน อ.แว้งและสุไหงโก-ลก ในช่วงคืนที่ผ่านมา กระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวเพื่อระบายลงสู่ปากอ่าวทะเลด้าน อ.ตากใบ ได้พักกำแพงรั้วด้านหลังของสถานีตำรวจภูธรมูโนะ ซึ่งอยู่ด้านในของแนวกันดินพังเสียหาย 1 จุด จนกระแสน้ำไหลทะลักเข้าท่วมสถานีตำรวจภูธรมูโนะอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณน้ำท่วมขังสถานีตำรวจภูธรมูโนะและตลาดมูโนะ เพิ่มสูงขึ้นไปด้วย เจ้าหน้าที่ได้ใช้รถ เจ.ซี.บี.ขุดเจาะเกาะกลางของถนนเส้นทางดังกล่าว เพื่อระบายน้ำให้ไหลไปฝั่งตรงข้าม


เปิดภาพนราธิวาสเซ่น 7 ศพ น้ำท่วมสาหัสซ้ำกระแสน้ำพัดแรง


ปริมาณน้ำท่วมขังสถานีตำรวจภูธรมูโนะและตลาดมูโนะ มีความสูงโดยเฉพาะ 1 เมตร บางจุดซึ่งเป็นที่ลุ่มต่ำจะมีน้ำท่วมขัง 1.50 ถึง 2 เมตร โดยนายอามินทร์ มะยูโซ๊ะ รองประธานสภา อบจ.นราธิวาส ได้ร่วมกับจิตอาสาและชาวบ้านเปิดครัวสนาม ทำข้าวกล่องตระเวนแจกจ่ายให้กับประชาชนวันละ 1,500 กล่อง เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน ที่ไม่สามารถทำการปรุงอาหารไว้รับประทานได้

นอกจากนี้ผลพวงประเด็นสำคัญอีกประการหนึ่ง ที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากสภาวะน้ำท่วมในครั้งนี้ มีถนนหนทางสายหลักและสายรองถูกน้ำท่วมขัง จำนวน 47 สาย มีทั้งรถยนต์ขนาดเล็กและขนาดใหญ่ไม่สามารถสัญจรไปมาระหว่างอำเภอต่ออำเภอได้ อาทิ สายสุไหงโก-ลก กับตากใบ สายสุไหงโก-ลก กับแว้ง สายสุไหงโก-ลก กับสุไหงปาดี ทำให้สถานีตำรวจภูธรมูโนะและตลาดมูโนะ ถูกน้ำท่วมขังถนน จนตัดขาดจากโลกภายนอกเหมือนอยู่ในเมืองบาดาล

จากการตระเวนเส้นทางหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบจากการระบายน้ำจากตลาดมูโนะและสถานีตำรวจภูธรมูโนะ ซึ่งเป็นสายรองที่มุงสู่ตลาดมูโนะและอำเภอตากใบ บ้านเรือนของประชาชนถูกน้ำท่วมขังและระบายน้ำบางจุดท่วมถนน จนรถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ โดยเฉพาะช่วง ต.ปูโยะ อ.สุไหงโก-ลก กระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวได้พัดกำแพงรั้วของกูโบพังเสียหายเป็นความยาวประมาณ 40 เมตร แถบขอบถนนถูกน้ำกัดเซาะได้รับความเสียหายไปด้วย


เปิดภาพนราธิวาสเซ่น 7 ศพ น้ำท่วมสาหัสซ้ำกระแสน้ำพัดแรง


อย่างไรก็ตาม สภาวะน้ำท่วมขังในครั้งนี้ บนถนนสายสุไหงโก-ลกกับตากใบ ได้มีประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียง ได้พาบุตรหลานมาเล่นน้ำเป็นที่สนุกสนาน รวมทั้งนำยานพาหนะมาล้างทำความสะอาด จนถนนกลายสภาพเสมือนแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง

ส่วนกรณี นายนพดล มะลิลา ได้ขับรถกระบะพาครอบครัวและเพื่อนบ้านรวม 7 คน ตกคอสะพานบ้านโนนสมบูรณ์ ม.5 ต.ภูเขาทอง อ.สุคิริน จ.นราธิวาส เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 27 ก.พ. 65 ที่ผ่านมา ล่าสุด นายอรุณ ศรีใส นายอำเภอสุคิริน ได้ระดมชาวบ้าน2 หมู่บ้าน คือ บ้านภูเขาทองและบ้านมาโมง ซึ่งเป็นจุดปลายน้ำและต้นน้ำของจุดเกิดเหตุ ที่ถือว่ามีความชำนาญ ลงเรือพาย กระจายกันค้นหาตามกอวัชพืช


เปิดภาพนราธิวาสเซ่น 7 ศพ น้ำท่วมสาหัสซ้ำกระแสน้ำพัดแรง


คาดว่าศพของ นายนพดล น่าจะถูกกระแสน้ำที่เชี่ยวพัดไปติดคาอยู่ ซึ่งในวันนี้ได้ยกเลิกชุดปะดาน้ำจากหน่วยนาวิกโยธิน เนื่องจากมวลน้ำขุ่นไม่สามารถที่จะงมหาศพได้สะดวก และคาดว่าศพน่าจะถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวพัดไปไกลหลายกิโลเมตร แต่ยังคงมีความหวังที่จะเจอศพ

ส่วนกรณีศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 6 คนนั้น ทางเครือญาติได้รับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา ในพื้นที่ อ.สุคิรินแล้ว โดยไม่ได้มีการรับศพไปประกอบพิธีที่ภูมิลำเนา เนื่องจากมีความยุ่งยากที่จะต้องย้ายมาฝังที่ภูมิลำเนา จากสภาวะฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ซึ่งขณะนี้ทางจังหวัดนราธิวาส เตรียมที่จะเยียวยากับครอบครัวผู้สูญเสีย เนื่องจากเป็นผลกระทบจากอุทกภัยเครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ดูดวง เลขบัตรประชาชน คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์