ทนายตั้มแจ้งความ บิ๊กต่อ-ภรรยาข้อหาฟอกเงิน ปูดอีก2วัด


ทนายตั้มแจ้งความ บิ๊กต่อ-ภรรยาข้อหาฟอกเงิน ปูดอีก2วัด

เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 1 เมษายน ที่สน.เตาปูน นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เข้าเเจ้งความพ.ต.ท.ฐิตานนท์ ไชยเขียว รอง ผกก.(สอบสวน) สน.เตาปูน เพื่อดำเนินคดีพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) และภรรยา พร้อมทั้งบัญชีม้าอีก 2 อีกราย ในข้อหาร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน โดยนำพยานหลักฐานต่างๆที่เคยได้แถลงข่าวไปแล้วเมื่อวันที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา

นายษิทรา กล่าวว่า วันนี้จะได้นำพยานหลักฐานต่างๆเข้ายื่นต่อพนักงานสอบสวนสน. เตาปูน ย้ำว่าวันนี้ตนจะดำเนินคดีจริง ซึ่งหลักฐานที่นำมาวันนี้เป็นชุดเดียวกับที่ได้ยื่นให้กับกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ(บก.ปปป)เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา 175 แผ่น หลังจากเข้าแจ้งความแล้วจะเดินทางไปศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อขอคัดคำฟ้องที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นฟ้องและถอนฟ้องไปก่อนหน้านี้ ว่ามีข้อมูลใดที่เป็นเท็จหรือไม่

 
ทนายตั้มแจ้งความ บิ๊กต่อ-ภรรยาข้อหาฟอกเงิน ปูดอีก2วัด

ยืนยันการเดินทางมาแจ้งความในวันเดียวกันกับที่ทีมทนายความของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ พักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) เดินทางมาร้องขอความเป็นธรรม กรณีชุดพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลเตาปูน เกี่ยวกับการออกหมายเรียก เป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกัน โดยหลังจากที่เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ตนเองได้เข้าให้การกับพนักงานสอบสวนบก.ปปป. มีความคืบหน้าว่า ในวันที่3-4 เมษายนนี้จะมีการนัดพยาน เข้าไปสอบปากคำเพิ่มเติมซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างประสานน.ส.พิมพ์วิไล เครือข่ายเว็บการพนันออนไลน์ BNK Master และสายลับ

นายษิทรา กล่าวย้ำว่ามั่นใจในพยานหลักฐาน ซึ่งจะสามารถยืนยันได้ว่าผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีอำนาจในการควบคุมและสั่งการบัญชีม้าซึ่งรับส่วยมา เพราะหากไม่มั่นใจคงไม่กล้ามาแจ้งความ เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะถูกดำเนินคดีกลับสูง ล่าสุดมีคนแจ้งมาว่าพบวัด 2 แห่ง ที่มีลักษณะการดำเนินการคล้ายกับวัดที่จังหวัดนนทบุรี นอกจากนี้ยังมีเส้นเงินที่พบว่าถูกโอนให้บุคคลในครอบครัว ของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับการปราบปรามจับกุมผู้กระทำความผิดอีกด้วย โดยวันนี้ตัวเองมายื่นเรื่องไว้ก่อนและจะทำคำให้การเพื่อให้พนักงานสอบสวนใช้เป็นแนวทางการสืบสวนในภายหลัง สำหรับการเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีที่สน.เตาปูน เนื่องจากเห็นว่ามีข้อมูล เกี่ยวกับการดำเนินคดีเว็บพนันออนไลน์ BNK Master ไปก่อนหน้านี้แล้ว พนักงานสอบสวนจึงน่าจะมีพยานหลักฐานเบื้องต้นแล้วว่า น.ส.พิมพ์วิไล โอนเงินไปให้ใครบ้าง

 


ทนายตั้มแจ้งความ บิ๊กต่อ-ภรรยาข้อหาฟอกเงิน ปูดอีก2วัด

นายษิทรา กล่าวต่อว่า ส่วนตัวไม่มั่นใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่หากคดีถูกส่งไปถึงสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ก็อาจกังวลเรื่องความล่าช้า ที่ผ่านมา ระหว่างที่มีการออกมาเปิดโปงประเด็นการทุจริตของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนเองค่อนข้างกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะไม่มีใครมาดูแล มีเเต่เพียงนายชัยธวัช ตุลาธน ผู้นำฝ่ายค้าน แต่ไม่มีอำนาจในการส่งคนมาดูแล ซึ่งในวันที่ 3 เมษายน ตัวเองจะนำพยานหลักฐานไปมอบให้ผู้นำฝ่ายค้านด้วย

นอกจากนี้ นายษิทรากล่าวว่า หากเป็นประเทศอื่นที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงปรากฏข่าวการทุจริต ฝ่ายรัฐบาล หรือ นายกรัฐมนตรี จะต้องมีการตั้งคณะกรรมการมาสอบข้อเท็จจริงแต่ขณะนี้ยังคงนิ่งเฉย โดยหลังจากที่ตัวเองได้โพสต์คลิปเสียงและข้อมูลเกี่ยวกับการเก็บส่วย ก็พบว่ามีบางหน่วยงานที่เริ่มตื่นตัวบ้างแล้ว แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะดำเนินการปราบปรามอย่างจริงจังหรือไม่


เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์