เจรจานับชม.ไม่เป็นผล แรงงานพม่า โรงงานเครนถล่ม ลุกฮือ


เจรจานับชม.ไม่เป็นผล แรงงานพม่า โรงงานเครนถล่ม ลุกฮือ

เจรจานับชม.ไม่เป็นผล แรงงานพม่า โรงงานเครนถล่ม ลุกฮือ

แรงงานพม่า ล้อมกู้ภัยไม่ให้นำศพออกจากไซต์ก่อสร้าง เรียกร้องเยียวยาศพละ 5 ล้านบาท ตำรวจระดมกำลัง 30 นายเข้าไกล่เกลี่ย แต่ยังไม่สามารถตกลงกันได้

จากกรณี เครนถล่มในไซต์ก่อสร้างโรงหลอมเหล็ก หมู่ 2 ต.ตาสิทธิ์ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่ง รพ.ปลวกแดง ก่อนที่รายงานต่อมาจะระบุว่ามีเสียชีวิตแล้ว 7 ราย

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 29 มีนาคม พ.ต.อ.ชัยพงษ์ แสงพงษ์ชัย ผกก.สภ.ปลวกแดง ระยอง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 30 นาย ได้เดินทางเข้าไปเจรจากับแรงงานพม่าจำนวนกว่า 300 คน ที่ปิดล้อมรถกู้ภัยที่บรรทุกศพผู้เสียชีวิต 6 ศพ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เปิดเผยว่า ขณะกำลังจะนำศพส่ง รพ.ปลวกแดง ปรากฏว่าแรงงานพม่าปิดล้อมไม่ให้รถกู้ภัยที่บรรทุกศพออก โดยพูดผ่านล่ามว่า ต้องการให้ทางบริษัททำข้อตกลงจ่ายเงินศพละ 5 ล้านบาทก่อน จึงจะยอมให้นำศพออกไป

ต่อมา พ.ต.อ.ชัยพงษ์ แสงพงษ์ชัย ผกก.สภ.ปลวกแดง ได้เจรจาผ่านล่าม ไปยังกลุ่มแรงงานเมียนมา แต่ก็ไม่เป็นผล ผ่านการเจรจาไป 1 ชั่วโมง แต่ก็ยังไม่สามารถตกลงกันได้ โดยทางบริษัทไม่ยอมรับข้อเสนอ จึงทำให้สถานการณ์ยังคงตึงเครียด แรงงานเมียนมายังคงรวมกันปิดล้อมอยู่ภายในจุดก่อสร้าง

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดจากการที่เครนได้ยกเอาแรงงานจำนวน 7 คน ขึ้นไปทำงานตรงจุดที่สูงจากพื้นดินประมาณ 100 เมตร จู่ๆ เครนได้ล้มลงมา จนเป็นเหตุให้แรงงานที่อยู่บนแท่นที่เครนกำลังยกขึ้นไป ตกลงมาจากความสูง 100 เมตรเจรจานับชม.ไม่เป็นผล แรงงานพม่า โรงงานเครนถล่ม ลุกฮือ


เจรจานับชม.ไม่เป็นผล แรงงานพม่า โรงงานเครนถล่ม ลุกฮือ

เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์