บรรยากาศเศร้า สวดภาวนาครูเจี๊ยบ เหยื่อกระสุนเด็กช่างกล


บรรยากาศเศร้า สวดภาวนาครูเจี๊ยบ เหยื่อกระสุนเด็กช่างกล


บรรยากาศสุดเศร้า งานสวดภาวนาครูเจี๊ยบ เหยื่อกระสุนเด็กช่างกล ยิงคู่อริ ครอบครัวยังทำใจไม่ได้

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2566 บรรยากาศงานศพครูเจี๊ยบ ที่วัดแม่พระประจักษ์ หมู่ 4 ต.ต้นตาล อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี สถานที่สวดภาวนาครูเจี๊ยบ เหยื่อเหตุกลุ่มนักเรียนช่างกลทะเลาะวิวาท ใช้อาวุธปืนยิงใส่กัน จนทำให้ถูกลูกหลง บริเวณหน้าธนาคารแห่งหนึ่ง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ ทำให้ น.ส.ศิรดา สินประเสิรฐ อายุ 45 ปี หรือครูเจี๊ยบ ครูสอนวิชาคอมพิวเตอร์ โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ที่กำลังจะไปกดเงินที่ธนาคาร และเสียชีวิตเป็นเหยื่อจากกระสุนปืน

สำหรับบรรยากาศที่วัดแม่พระประจักษ์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ หลังเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา ร่างของครูเจี๊ยบได้เดินทางมาถึง โดยมีบาทหลวงเอกพงษ์ พงษ์สูงเนิน เจ้าอาวาสวัดแม่พระประจักษ์ พร้อมด้วย นายวสันต์ สังขรัตน์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ต.ต้นตาล ได้จัดเตรียมสถานที่จัดงานศพ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ ของพ่อแม่ ญาติพี่น้อง

นายไกรวัลย์ สินประเสริฐ พ่อครูเจี๊ยบ เปิดเผยว่า
ครูเจี๊ยบเป็นคนดี เปรียบเสมือนเป็นเสาหลักให้กับครอบครัว ดูแลพ่อแม่ที่มีอายุมาก และมีสุขภาพไม่แข็งแรง ดูแลส่งเสียค่าเล่าเรียนของหลานๆ โดยครูเจี๊ยบเริ่มทำงานที่โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ปี 2539 บรรจุในตำแหน่งครูผู้สอนปี 2547 วิชาคอมพิวเตอร์ เป็นต้นมา และเป็นที่รักใคร่ของผู้ร่วมงาน รับรางวัลครูดีเด่นและรางวัลคนดีศรีพระหฤทัยคอนแวนต์มาโดยตลอดทุกปี ครูเจี๊ยบเป็นลูกที่ดี ดูแลครอบครัวมาโดยตลอด ทุกวันจะโทรคุยไลน์กับแม่ ตอนนี้เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอยากให้ทางตำรวจเร่งดำเนินการจับกุมผู้ก่อเหตุมาให้ได้ จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

ส่วนทางด้าน นางมณี สินประเสริฐ อายุ 70 ปี ผู้เป็นมารดา กล่าวทั้งน้ำตานองหน้าว่า
ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ เสียใจมาก ที่ต้องมาสูญเสียลูกสาวไป ลูกสาวเป็นคนดี รักพ่อรักแม่ รักพี่รักน้อง รักครอบครัว เป็นคนกตัญญูมาก ปกติเราจะคุยกันทุกวัน ช่วงค่ำๆ ครูเจี๊ยบจะไลน์ จะโทรมาคุยตลอด ขอให้ตำรวจตามจับผู้ก่อเหตุที่ทำให้ตนต้องมาสูญเสียลูกสาวไปให้ได้

สำหรับกำหนดการสวดภาวนา "ครูเจี๊ยบ-มารีอา ศิรดา สินประเสริฐ" ผู้ล่วงลับ คริสต์ชนผู้นับถือศาสนาคาทอลิก ในวันที่ 13-14 พ.ย.2566 เวลา 18.30 น. ณ อาคารอเนกประสงค์ บ้านแม่พระประจักษ์ ส่วนในวันที่ 15 พ.ย.2566 เวลา 10.00 น. ประกอบพิธีมิสซาปลงศพ ณ วัดแม่พระประจักษ์ หมู่ 4 ต.ต้นตาล อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรีบรรยากาศเศร้า สวดภาวนาครูเจี๊ยบ เหยื่อกระสุนเด็กช่างกล


บรรยากาศเศร้า สวดภาวนาครูเจี๊ยบ เหยื่อกระสุนเด็กช่างกล

เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์