ยังไม่ออกหมายจับคนร้าย หลังครูเจี๊ยบโดนลูกหลงดับ เพราะเหตุนี้?


ยังไม่ออกหมายจับคนร้าย หลังครูเจี๊ยบโดนลูกหลงดับ เพราะเหตุนี้?

วันที่ 12 พ.ย.66 ความคืบหน้าคดีสองคนร้ายก่อเหตุไล่ยิงกลุ่มเด็กช่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย แต่ปรากฎว่ากระสุนพลาดไปโดนนางสาวศิรดา สินปราเสริฐ หรือครูเจี๊ยบ อายุ 45 ปี ครูสอนคอมพิวเตอร์ โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ที่กำลังเดินไปกดเงินหน้าตู้ธนาคารทหารไทยธนชาต สาขาคลองเตย ถนนสุนทรโกษา เขตคลองเตย กรุงเทพฯ เสียชีวิต ส่วนนายธนสรณ์ อายุ 19 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

ล่าสุดเช้าวันนี้ (12 พ.ย.66) พันตำรวจเอกวิทวัฒน์ ชินคำ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 พร้อมด้วยพันตำรวจเอกธรรมศักดิ์ สารบุญ ผู้กำกับการ สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้เดินทางมาร่วมประชุมความคืบหน้าคดีนี้ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ ใช้เวลาในการประชุมนาน 2 ชั่วโมง ก่อนออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า วันนี้ได้ประชุมทีมคณะทำงาน และได้สรุปผลการปฎิบัติงานเมื่อวานนี้ ยืนยันว่า "มีความคืบหน้าในระดับหนึ่งแล้ว" หลังจากนี้ก็จะเร่งรัดการดำเนินคดีอย่างเต็มที่ ตามนโยบายที่ได้รับมอบหมายจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้บัญชาการตำรวจนครบาลมา พร้อมมั่นใจว่าขณะนี้ได้ระดมนักสืบมือดีจากทุกฝ่าย ทั้งของกองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 และ สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อทำคดีนี้ เชื่อว่าจะมีความคืบหน้า และมีข่าวดีเร็วๆ นี้ แต่ต้องขอให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานก่อนเมื่อถามว่าขณะนี้มีความชัดเจนเรื่องรูปพรรณสันฐานของคนร้ายแล้วหรือไม่ พันตำรวจเอกวิทวัฒน์ ระบุว่า เท่าที่ได้ ก็มีความคืบหน้าแล้ว แต่ ณ ขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับ และอยู่ระหว่างสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน-ข้อมูลอยู่ โดยเฉพาะเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย เบื้องต้นเราได้ข้อมูลในระดับหนึ่ง

ส่วนประเด็นเรื่องคนร้ายได้วางแผนมาก่อนหรือไม่ก่อนที่จะก่อเหตุนั้น พันตำรวจเอกวิทวัฒน์ ตอบว่า เรื่องนี้ขอให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานก่อน จึงจะมีความชัดเจน เบื้องต้นทางตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง และยังคงให้ความสนใจเป็นพิเศษในเรื่องของ "ความขัดแย้งของสถาบัน" แต่ยังไม่สรุปว่าเป็นสถาบันคู่อริที่มีปัญหากันมายาวนานหรือที่ไหนอย่างไร อยู่ระหว่างสืบทราบ และยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

โดยจากการสอบปากคำพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ และเพื่อนของคนเจ็บ ราว 6-7 ปากแล้ว เบื้องต้นเพื่อนคนเจ็บ ยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหากับใคร เพราะเป็นรุ่นน้องปี 1 เพิ่งเข้ามา ส่วนพยานก็พอให้การเป็นประโยชน์ในเรื่องรูปพรรณสันฐานได้ แต่อาจจะยังไม่ชัดเจน เนื่องจากคนร้ายสวมเสื้อแขนยาว สวมหมวกกันน็อก ปิดบังใบหน้า

เมื่อถามย้ำจากข้อมูลการสืบสวน ตัวคนร้ายหลบหนีออกนอกพื้นที่หรือยังอยู่ในพื้นที่นั้น พันตำรวจเอกวิทวัฒน์ ระบุว่า "อยู่ในขั้นตอนการสืบสวน" รวมถึงประวัติของคนร้ายว่าเคยก่อเหตุในคดีลักษณะนี้มาแล้วหรือไม่เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี One 31


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์