คุก 4 ปี ปริญญ์ ล่วงละเมิดทางเพศ แอนนา ชดเชย2 ล้าน


คุก 4 ปี ปริญญ์ ล่วงละเมิดทางเพศ แอนนา ชดเชย2 ล้าน


ศาลสั่งจำคุก 4 ปี ‘ปริญญ์' คดีล่วงละเมิดทางเพศ ‘แอนนา' ชดเชยค่าเสียหาย 2 ล้าน

จากกรณี นางหทัยรัตน์ วิทยพูม หรือ แอนนา อดีตภรรยา นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท หนึ่งในผู้เสียหาย หลังแจ้งความให้ดำเนินคดีกัย นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคการเมือง กรณีถูกล่วงละเมิดทางเพศ

ล่าสุดวันที่ 29 ก.ย.66 ไฮโซลูกนัท ได้โพสต์เฟซบุ๊ก "Nat Thanakitamnuay" พร้อมภาพ โดยระบุข้อความว่า
ศาลตัดสินให้จำคุก นายปริญญ์ 6 ปี ลดโทษจำคุกเหลือ 4 ปี พิพากษาให้ชำระค่าเสียหายให้คุณแอนนา จำนวน 2,000,000 บาท

โดยระบุอีกว่า
ขอบคุณแอน เธอเก่งมากๆ เลยนะ อยากให้สิ่งที่เราเรียนรู้จากสิ่งนี้ คือน้ำหนักของคำให้การของพยานผู้เป็นผู้เสียหาย สำคัญที่สุด ไม่ว่าจะหลักฐานที่มีอยู่ในความทรงจำอันเลวร้ายที่เธออยากลืม แต่ต้องท่องจำสิ่งเหล่านั้นด้วยความจำเป็นที่จะต่อสู้เพื่อคนอื่น ในขบวนการไม่ยุติธรรม ไม่ต้องเป็นเหยื่อเป็นผู้เสียหาย ไม่ต้องเป็นพยานคนเดียวในคดีของตัวเอง

เราไม่ได้มาเพื่อร้องขอต่อศาล แต่เรามาเพื่อชี้ให้ศาลมองเห็น ความบกพร่องของกฎหมาย ที่ผลักภาระในการพิสูจน์เป็นของผู้ที่ถูกทำรัาย ให้รู้สึกราวกับว่า เธอเป็นจำเลยในคดีที่ตัวเองเป็นโจทก์ ชะตากรรมของผู้ที่ถูกทำให้รู้สึกไร้อำนาจ ไร้เสียง ไร้ความเชื่อมั่น กฎแห่งกรรมที่เค้าหลอก มันไม่มีหรอก เพียงแต่ข้ออ้างที่ถูกใช้ ในวันที่ความยุติธรรมไม่มี วันนึงเราคงเห็นขบวนการยุติธรรม ที่ไม่เป็นเพียงเครื่องมือการปกครอง มองเห็นคุณค่าของคนเท่ากัน

ขอบคุณเธอ Anna Vidhyaphum ที่ร่วมเดินทางสร้างโลกที่มีผู้ล่าละเมิดผู้บริสุทธิ์ ลดลงไปอีก 1 และกฎหมายเห็นเชื่อว่า
สิ่งที่ผู้ประสบภัยต้องผ่านมา คือฝันร้ายที่ไม่สามารถลบเลือนออกไปได้ แต่จงเข้มแข็ง เชื่อมั่น อดทน จนกว่ากฎหมายจะเห็นว่าใครคือคนร้ายคุก 4 ปี ปริญญ์ ล่วงละเมิดทางเพศ แอนนา ชดเชย2 ล้าน


เครดิตแหล่งข้อมูล :
FB Nat Thanakitamnuay


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์