เปิดพฤติกรรม พ่อโหดฆ่าลูก รู้อายุเด็กแต่ละคนแล้วสะเทือนใจมาก


เปิดพฤติกรรม พ่อโหดฆ่าลูก รู้อายุเด็กแต่ละคนแล้วสะเทือนใจมาก


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 20 ก.ย.2566 ที่กองบัญชาการตำรวยนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. ประชุมติดตามความคืบหน้ากรณีจับกุมตัว นายส่องศักดิ์ และ นางสุนัน ก่อเหตุสังหารลูกสาววัย 2 ขวบ แล้วโบกปูนฝังไว้ที่บ้าน จ.กำแพงเพชร โดยใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง

พล.ต.ท.ธิติ กล่าวว่า กรณีมีผู้ปกครองทำร้ายบุตรตัวเอง มีกรณีทำร้ายถึงกับชีวิต สน.บางเขน รับแจ้งจากภาคประชาชน เมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา นำไปสู่การดูแลของเจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โดยส่งผ่านข้อมูลตรวจค้นพบมีเด็กเสียชีวิตในพื้นที่จ.กำแพงเพชร ใช้คำว่าสันนิษฐานว่า อาจมีเด็กเสียชีวิตมากกว่า 1 ราย เกิดเหตุหลายท้องที่สน.บางเขน สน.บางซื่อ สน.สายไหม

พล.ต.ท.ธิติ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบข้อมูลเมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา มีเบาะแสไปสู่ศพนิรนามตั้งแต่ปี 57, 59 โดยมีการเก็บพยานหลักฐานไว้ ทางสำนักงานพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สพฐ.ตร.) จัดเก็บดีเอ็นเอในศพนิรนามที่นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ทางพนักงานสอบสวน ทีมสืบสวน ศพเด็กที่พบมีการเชื่อมโยงพื้นที่ สน.บางเขน สันนิษฐานว่า อาจมีเด็กเสียชีวิตอีก 4 ราย นำศพไปอำพราง ซ่อนเร้น
เปิดพฤติกรรม พ่อโหดฆ่าลูก รู้อายุเด็กแต่ละคนแล้วสะเทือนใจมาก


พล.ต.ท.ธิติ กล่าวอีกว่า ทางฝ่ายสืบสวนได้รับทราบข้อมูลเพื่อพิสูจน์ทราบว่า เป็นบุตรเกี่ยวโยงเป็นพ่อแม่หรือไม่ ทางฝ่ายสอบสวนอยู่ระหว่างเชื่อมโยงส่วนที่เกี่ยวข้องจากพยานหลักฐาน เนื่องจากพฤติกรรมมีความซับซ้อน มีการลงมือลักษณะข่มขืนใจบางส่วน ต้องหาเหตุจูงใจ และทุกคดีมีส่วนเชื่อมโยงเกี่ยวเนื่องกัน จำเป็นต้องใช้เวลา บช.น. ตั้งคณะทำงานฝ่ายสืบสวน ฝ่ายสอบสวน รายงานไปยังสำนักตำรวจแห่งชาติ เบื้องต้นพิจารณาภาพรวมที่ต้องยกระดับคณะทำงานเป็นพิเศษ

ผู้สื่อข่าวถามว่า 4 ศพแรกผู้ต้องหาให้การว่าอย่างไร พล.ต.ท.ธิติ กล่าวว่า ทั้งหมดเป็นข้อสันนิษฐานต้องทำการพิสูจน์ทราบว่าอีก 4 คนอยู่ที่ไหน ทำไมบางคนต้องไปอยู่กับญาติ พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบช.น. ได้สั่งการฝ่ายสืบสวนดำเนินการตรวจสอบ ทาง สพฐ.ตร. นิติเวช รพ.ตร. เก็บข้อมูลเพื่อตรวจสอบว่าเป็นเด็กที่หายไปหรือไม่ ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อมูลไว้ว่า เด็กอยู่บริเวณใด ซึ่งต้องทำการพิสูจน์ทราบว่าเป็นศพเด็กที่หายไปหรือไม่

พล.ต.ท.ธิติ กล่าวต่อว่า มีความเชื่อมั่นว่าจะสามารถพิสูจน์ทราบได้ 2 ราย เป็นเพศชายในพื้นที่ริมถนนสวนรถไฟใต้พุ่มไม้เขตบางซื่อ ลักษณะเป็นการห่อศพไปทิ้งไว้ ศพแรก 10 เดือน อีกศพ 2 เดือน ทิ้งห่างกัน 1 ปี มีร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย อยู่ระหว่างเรียกสอบพยานในพื้นที่ มีแม่เป็นคนเดียวกัน ส่วนศพที่พบ จ.กำแพงเพชร เป็นเพศหญิงแม่อีกคน แต่อีก 2 รายมีเบาะแสว่าพื้นที่เก็บศพอยู่พื้นที่ รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อตรวจพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงทั้งหมด


เปิดพฤติกรรม พ่อโหดฆ่าลูก รู้อายุเด็กแต่ละคนแล้วสะเทือนใจมาก


"ทั้งนี้ เด็ก 4 คน มีรายชื่อในทะเบียนประวัติ มีการแจ้งเกิดถูกต้อง ซึ่งพ่อมีภรรยาหลายคน ภรรยาคนที่อยู่ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีบุตร 5 คน และมีภรรยาที่เกี่ยวเนื่องอีก ศพเด็กที่กำแพงเพชรคือภรรยาที่เกี่ยวเนื่อง แต่อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าบุคคลดังกล่าวมาอยู่ในพื้นที่บางเขนได้อย่างไร ถามว่าภรรยารู้เห็นการตายกี่คนนั้น เอากรณีที่มีพยานหลักฐานภรรยาน่าจะรับรู้รับทราบ ส่วนได้ภรรยาทั้ง 4 คนมีส่วนร่วมทั้งหมดหรือไม่ ต้องตรวจสอบว่ามีความเชื่อมโยงว่าเกี่ยวข้องกันอย่างไร" พล.ต.ท.ธิติ กล่าว

ผบช.น. กล่าวด้วยว่า พยายามเอาทุกคนมาสอบว่าใครมีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ใช่เพียงภรรยา 2 คน อาจจะมีภรรยาคนอื่นนอกจากนี้ที่เข้ามาเกี่ยวข้องเพิ่มเติม ส่วนที่ถามว่าแรงจูงใจนั้น การพิสูจน์ทราบยังไปไม่ถึงตรงนั้น แนวทางการสอบสวนประเด็นกับหลักฐานที่เรามีว่าตรงกันหรือไม่ ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร

เมื่อถามว่า คดีกำแพงเพชรฆ่าลูกที่ไหนนั้น พล.ต.ท.ธิติ กล่าวว่า อยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบว่า ศพเด็กเกิดจากใครเป็นคนพาไป ใครเป็นคนทำให้ตาย มูลเหตุจูงใจทำไมทำเช่นนั้น ถามถึงอาการทางจิตรักษาปี 59 มีการประวัติการรักษา แต่เป็นเรื่องกรณีทางจิตเวชหรือยาเสพติด ต้องทำการตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์อยู่ระหว่างการเร่งดำเนินการตรวจสอบ

 


เปิดพฤติกรรม พ่อโหดฆ่าลูก รู้อายุเด็กแต่ละคนแล้วสะเทือนใจมาก


ผบช.น. กล่าวว่า จากการสอบสวนว่าเอาไปฝังปูนเมื่อไหร่ ฝ่ายแม่เป็นผู้พูดอย่างเดียว พ่อไม่ให้การแต่อย่างใด ยังไม่ให้ข้อมูลเป็นประโยชน์ทางคดี รอผลการตรวจสอบพยานหลักฐาน ไม่มีพยานแวดล้อม จึงต้องรอผลการพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ แต่มีพยานหลักฐานว่าศพไม่ได้ตายเอง

พล.ต.ท.ธิติ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่กัน จอมพลังช่วยอพาร์ตเมนต์นั้น ต้องขอบคุณภาคประชาชนที่ทำให้ได้มีการแก้ไขเกิดขึ้น ฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่แล้วเป็นคนละส่วนกัน ส่วนเป็นฆาตกรต่อเนื่องหรือไม่ ยังไม่อยากรีบสรุป แต่พยายามคลี่คลายคดีให้อยู่ในพื้นฐานพยานหลักฐานมากที่สุดต้องใช้พยานหลักฐานเชื่อมโยงคำพูด

 


เปิดพฤติกรรม พ่อโหดฆ่าลูก รู้อายุเด็กแต่ละคนแล้วสะเทือนใจมาก


ทั้งนี้ เบื้องต้นแจ้งข้อหาอะไรบ้าง ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย, ร่วมกันปิดบังอำพรางซ่อนเร้นศพ, ร่วมกระทำการใดๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อม ในบริเวณที่พบศพก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้นฯ

1.ด.ช.ศักดิ์ดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 6-7 เดือน เสียชีวิตที่ตึกแห่งหนึ่ง ซอยพหลโยธิน 50 และพหลโยธิน 52 เขต สน.บางเขน เดินทางโดยรถตู้นำศพไปทิ้งที่บริเวณหลังสวนจตุจักร เขต สน.บางซื่อ
ปีที่เสียชีวิต ปี 2555

2.ด.ช.ธีรภาพ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 1-2 เดือน เสียชีวิตที่อพาร์ตเมนต์ไม่ทราบชื่อหลังตลาดสี่มุมเมือง เขต สภ.คูคต เดินทางนำศพไปทิ้งโดยรถจักรยานยนต์ ทิ้งที่บริเวณที่รกร้างถนนพหลโยธินขาเข้า ใกล้ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง เขต สน.สายไหม ปีที่เสียชีวิต ปี 2557

3.ด.ช.ธนาทรัพย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุประมาณ 2 เดือน เสียชีวิตที่ตึกเดียวกับด.ช.ศักดิ์ดา ซอยพหลโยธิน 50 และพหลโยธิน 52 เขต สน.บางเขน เดินทางโดยรถตู้นำศพไปทิ้งที่บริเวณหลังสวนจตุจักร เขต สน.บางซื่อ ปีที่เสียชีวิต ปี 2559

4.ด.ช.นัฐพงศ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุไม่ถึง 1 เดือน เสียชีวิตที่ตึกภายในซอยพหลโยธิน 50 และพหลโยธิน 52 เขต สน.บางเขน เดินทางนำศพไปทิ้งโดยรถจักรยานยนต์ ทิ้งที่บริเวณที่รกร้างถนนพหลโยธินขาเข้า ใกล้ปั๊มน้ำมัน เขต สน.สายไหม ปีที่เสียชีวิต ปี 2560

โดยทุกครั้งที่เด็กเสียชีวิต น.ส.เจษฎา ไม่อยู่ในเหตุการณ์ แต่จะถูกนายส่องศักดิ์บังคับให้ตนเอง และ ลูกสาวเดินทางนำศพไปทิ้งด้วย


เปิดพฤติกรรม พ่อโหดฆ่าลูก รู้อายุเด็กแต่ละคนแล้วสะเทือนใจมาก


เปิดพฤติกรรม พ่อโหดฆ่าลูก รู้อายุเด็กแต่ละคนแล้วสะเทือนใจมาก

เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์