ฟันหมดไม่เว้น! เปิดพฤติการณ์ 6 ตร. เอี่ยวกำนันนกสั่งฆ่าสารวัตรแบงค์


ฟันหมดไม่เว้น! เปิดพฤติการณ์ 6 ตร. เอี่ยวกำนันนกสั่งฆ่าสารวัตรแบงค์

 

10 กันยายน 2566 ความคืบหน้าคดียิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ทล.1 กก.2 บก.ทล. เสียชีวิต โดย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า มีตำรวจเอี่ยวช่วยแก๊ง "กำนันนก" ทำลายหลักฐาน และพาคนร้ายหลบหนี และเตรียมที่จะมีการออกหมายจับเพิ่มเติม

ทั้งนี้คืนที่ผ่านมา ศาลจังหวัดนครปฐม ได้ออกหมายจับข้าราชการตำรวจ 6 ราย ความผิดร่วมกันช่วยเหลือผู้ต้องหา และร่วมกันทำลายหลักฐาน ประกอบด้วย

1.พ.ต.ต.เกียรติศักดิ์ สมสุข สว.สส.สภ.กระทุ่มแบน
2.ร.ต.อ.ณัฏฐพล นาคกร รอง สว.สทล.1 กก.2 บก.ทล.
3.ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ แตงอำไพ รอง สว.สทล.1 กก.2 บก.ทล.
4.ร.ต.ท.ประสาร รอดผล รอง สว.สทล.1 กก.2 บก.ทล.
5.ร.ต.ท.นิมิตร สลิดกุล รอง สว.จร.สภ.เมืองนครปฐม
6.ร.ต.ต.สรรเสริญ ศรีสวัสดิ์ รอง สว.สทล.1 กก.2 บก.ทล.
ฟันหมดไม่เว้น! เปิดพฤติการณ์ 6 ตร. เอี่ยวกำนันนกสั่งฆ่าสารวัตรแบงค์


ซึ่งต่อมา เจ้าหน้าที่ได้มีควบคุมตัว ตำรวจทั้ง 6 นาย ที่อยู่ในคืนเกิดเหตุ และถูกศาลออกหมาย โดยในเวลา 22.30 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เดินทางที่ ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 จ.นครปฐม เพื่อติดตามความคืบหน้าคดียิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. เสียชีวิต และสอบปากคำ ตำรวจทั้ง 6 นาย ที่ถูกออกหมายจับและถูกควบคุมตัว หลังจากไปติดตามการงมหาเซิร์ฟเวอร์ ร่วมกับ พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เผยว่า สำหรับการออกหมายจับ เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 6 นาย คือชุดที่ปรากฏชัดเจนว่า มีส่วนเกี่ยวกับการซ่อนทั้งปืน และเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งทั้งหมดให้การรับสารภาพบางส่วน แต่การรับสารภาพหรือไม่รับ ไม่ใช่ประเด็น โดยศาลเชื่อในพยานหลักฐาน เริ่มจากมีการดึงปืนออกจากตัวนายหน่อง และพานายหน่องและกำนันนกหลบหนี เป็นพฤติกรรมชัดเจนตามข้อหา ซึ่งในประเด็นที่มีการจับตัวนายหน่องไว้แล้ว แต่ก็มีการปล่อยตัวไป ซึ่งถือว่าแย่ทั้ง 20 กว่าคน ซึ่งมีพยานส่วนไหนก็ออกหมายจับไปก่อน

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า วันนี้ถ้าไม่มีตำรวจไปช่วยเหลือ การทำลายสถานที่เกิดเหตุ การเก็บวัตถุพยาน คนอย่างกำนันนกไม่ได้จบอะไรมาเลย ไม่มีความรู้อะไรเลย จะทำได้อย่างไร และเรื่องการอารักขา รวมถึงที่รองสารวัตรจราจร ได้นำอาวุธปืนไปให้กำนันนกใช้ และนำไปส่งต่อให้นายหน่องใช้ และไม่ได้โอนชื่อ และตัวยังเอารถของกำนันนก ไปซ่อนที่บ้านอีกหลังหนึ่ง


ฟันหมดไม่เว้น! เปิดพฤติการณ์ 6 ตร. เอี่ยวกำนันนกสั่งฆ่าสารวัตรแบงค์


พฤติกรรมชั่วๆแบบนี้ ต้องปราบให้หมด และตำรวจทำตัวไปเป็นลูกน้องเขา ซึ่งคนเหล่านี้ ที่เกิดขึ้นมาได้ เพราะตำรวจไปเป็นเบ๊ให้เขา และบางคนอยู่ตั้งแต่ตนเองเป็นร้อยตำรวจเอกที่นี่ ก็ต้องเอาซะที ส่วนชุดนี้มีตำรวจที่พาหลบหนีด้วย และมีส่วนอื่นอีก ซึ่งส่วนอื่นอีกที่มีหลักฐานครบถ้วนอยู่แล้วด้วย

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวต่อว่า นายหน่องไม่ได้มีปัญหาโกรธเคืองกับสารวัตรมาก่อน ซึ่งมีลักษณะบอกให้นายหน่องทำ ซึ่งต้องแยกกันออกมา โดยในส่วนตำรวจที่อยู่ในสังกัดตำรวจภูธรภาค 7 ได้มีคำสั่งให้ไปปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งไว้แล้ว ในส่วนของตำรวจทางหลวง ก็จะเป็นหน้าที่ของกองบัญชาการสอบสวนกลาง ที่จะมีการดำเนินการ อย่างไรก็ตาม ก็จะมีการพิจารณาเช่นเดียวกัน

ส่วน พ.ต.ต.เกียรติศักดิ์ สมสุข อายุ 52 ปี สว.สส.สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร และ ร.ต.ท.นิมิตร สลิดกุล อายุ 57 ปี รอง สว.จร.สภ.เมืองนครปฐม ได้ให้มีการออกจากราชการไว้แล้ว และจะมีตำรวจและพลเรือน ที่จะออกกหมายจับต่อไป

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวอีกว่า ผบ.ตร.และผู้บังคับบัญชาได้มีการรสั่งการชัดเจน ซึ่งตำรวจมีทั้งหมด 2 แสนกว่านาย แน่นอนต้องมีคนดีมากกว่าคนไม่ดี คนไม่ดีก็ต้องไม่เลี้ยงไว้ และปฏิบัติเหมือนผู้ต้องหารายทั่วไป และต้องกำชับผู้บังคับบัญชาทุกระดับว่า ต้องไปกำชับลูกน้องตัวเอง ต้องไม่ไปเดินตามนักการเมือง และผู้มีอิทธิพล และตำรวจที่เป็นระดับผู้กำกับ ที่จบโรงเรียนนายร้อยตำรวจมาว่า เขาประสิทธิประสาทวิชามาให้แล้ว แต่กลับมาเดินตามนักการเมือง ซึ่งไม่มีความรู้อะไรเลย


ฟันหมดไม่เว้น! เปิดพฤติการณ์ 6 ตร. เอี่ยวกำนันนกสั่งฆ่าสารวัตรแบงค์

จ่อขยายผลทลายเครือข่าย "กำนันนก"


พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ในส่วนของรองสารวัตรจราจรเอง ก็ยังขับรถให้ผู้การอยู่เลย ซึ่งความย่ำแย่แบบนี้ ทั้ง 25 คนนี่ก็ย่ำแย่แล้ว แต่ผู้การฯและผู้กำกับก็ยิ่งย่ำแย่เข้าไปอีก ถ้ามีความเข้มแข็งเรื่องแบบนี้ก็จะไม่เกิด เราอยู่ในพื้นที่แบบนี้ ก็ยังปล่อยให้คนเหล่านี้พกปืนได้ตามอำเภอใจได้อย่างไร และจะเริ่มพรุ่งนี้ต่อ คาดว่าอีก 2 อาทิตย์ก็น่าจะแล้วเสร็จ และจากนี้จะมีการไล่เครือข่ายกำนันนกว่า จะมีใครร่วมขบวนการบ้าง ก็ต้องไล่มาดำเนินคดีให้หมด และการตรวจสอบทางธุรกิจว่า มีการทำต้องทำกฏหมายด้วยเปล่า

ฟันหมดไม่เว้น! เปิดพฤติการณ์ 6 ตร. เอี่ยวกำนันนกสั่งฆ่าสารวัตรแบงค์

เปิดรายละเอียดข้อหา 6 ตร. เบ๊กำนัน


ทั้งนี้ นายตำรวจที่ถูกออกหมายจับ จากศาลจังหวัดนครปฐม ทั้ง 6 คน แยกเป็นข้อกล่าวหาดังนี้

1.พ.ต.ต.เกียรติศักดิ์ สมสุข อายุ 52 ปี สว.สส.สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร กระทำความผิดฐาน "เป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ โดยทุจริต , เพื่อจะช่วยผู้อื่นมีให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลง ร่วมกันทำให้เสียหาย ทำลาย ช่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด ร่วมกันช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมีใช่ความผิดลทุโทษ เพื่อไมให้ต้องโทษ โดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้นหรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใด เพื่อไม่ให้ถูกจับกุม"

2.ร.ต.อ ณรงศักดิ์ แตงอำไพ อายุ 58 ปี บก.ทล. ข้อหา กระทำความผิดฐาน เป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต

3.ร.ต.ท.นิมิตร สลิดกุล อายุ 57 ปี รอง สว.จร.สภ.เมืองนครปฐม ข้อหา กระทำความผิดฐาน "เป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ โดยทุจริต ,เพื่อจะช่วยผู้อื่นมีให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลง ร่วมกันทำให้เสียหาย ทำลาย ช่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด ร่วมกันช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมีใช่ความผิดลทุโทษ เพื่อไมให้ต้องโทษ โดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้นหรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใด เพื่อไม่ให้ถูกจับกุม"
4. ร.ต.อ.ณัฏฐพล นาคกร อายุ 59 ปี บก.ทล. ข้อหา กระทำความผิดฐาน เป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต เพื่อจะช่วยผู้อื่นมีให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษ น้อยลง ร่วมกันทำให้เสียหาย ทำลาย ช่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ซึ่งพยานหลักฐานในการ กระทำความผิด ร่วมกันช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมิใช่ความผิดลทุโทษ เพื่อไมให้ต้องโทษ โดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้นหรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใด เพื่อไม่ให้ถูกจับกุม

5.ร.ต.ท.ประสาร รอดผล อายุ 58 ปี บก.ทล. ข้อหา กระทำความผิดฐาน เป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต เพื่อจะช่วยผู้อื่นมีให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษ น้อยลง ร่วมกันทำให้เสียหาย ทำลาย ช่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ซึ่งพยานหลักฐานในการ กระทำความผิด ร่วมกันช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมิใช่ความผิดลทุโทษ เพื่อไมให้ต้องโทษ โดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้นหรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใด เพื่อไม่ให้ถูกจับกุม

6.ร.ต.ต.สรรเสริฐ ศรีสวัสดิ์อายุ 55 ปี บก.ทล. ข้อหา กระทำความผิดฐาน เป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต

ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 6 นาย มีรับสารภาพ และรับสารภาพบางส่วน แม้จะรับสารภาพบางส่วน หรือจะรับหรือไม่รับนั้น วันนี้ศาลได้เชื่อในพยานหลักฐานและได้ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 6 คนแล้ว

ซึ่งพฤติการณ์ต่างๆ เช่น ไปเอาปืนจากมือนายหน่อง (คนยิง)แล้วเอาปืนไปซ่อนนั้น หรือการช่วยเหลือ และมี การช่วยเหลือพานายหน่องและกำนันหลบหนี เหล่านี้เป็นพฤติการณ์ที่ชัดเจน ในการกระทำความผิด ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต

มีพฤติกรรมที่ ตำรวจเอาปืนออกจากมือนายหน่องทันที แล้วจับนายหน่องไว้แล้วปล่อยไป ซึ่งต่อจากนี้หากสอบสวนพบมีความผิดตรงไหนก็ดำเนินคดีทุกคน ซึ่งในวันนี้สอบสวนพฤติกรรมชัดเจนแล้ว 6 คน ก็ออกหมายจับทันที


ฟันหมดไม่เว้น! เปิดพฤติการณ์ 6 ตร. เอี่ยวกำนันนกสั่งฆ่าสารวัตรแบงค์

เครดิตแหล่งข้อมูล : nationtv , matichon
เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์