ตร.บุกทลาย เว็บพนันFUN88 ต้นตอคดี แอม ไซยาไนด์


ตร.บุกทลาย เว็บพนันFUN88 ต้นตอคดี แอม ไซยาไนด์

มื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 21 ก.ค.66 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล. รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผบก.ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.5 บก.ป.

ร่วมแถลงผลจับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ Fun88 หลังจากเข้าตรวจค้นเป้าหมาย 22 จุดใน 11 จังหวัด พร้อมจับกุมนายบรม ศรีมงคล กับพวกรวม 14 คน พร้อมของกลาง รถยนต์หรู 3 คัน เครื่องประดับ กระเป๋า-รองเท้าแบรนด์เนม สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ มูลค่ากว่า 15 ล้านบาท

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า ปฏิบัติการดังกล่าวเป็นการขยายผลจากการตรวจสอบเส้นทางการเงินของนางสรารัตน์ รังสิวุฒาภรณ์ หรือ แอม ไซยาไนด์ ผู้ต้องหาคดีวางยาฆ่าเหยื่อ และ พ.ต.ท.วิฑูรย์ รังสิวุฒาภรณ์ สามี ซึ่งพบว่ามีการเปิดบัญชีเป็นผู้เล่นพนันในเว็บไซต์นี้
ตร.บุกทลาย เว็บพนันFUN88 ต้นตอคดี แอม ไซยาไนด์

จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบมีการเล่นพนันได้เสียเป็นเงินหมุนเวียนกว่า 93 ล้านบาท และน่าเชื่อว่าเงินส่วนหนึ่งที่นำมาเล่นพนัน เป็นเงินที่มาจากก่อเหตุจนทำให้มีผู้เสียชีวิต เพราะถูกนางสรารัตน์ใช้สารไซยาไนด์วางยา

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบพบเว็บไซต์ดังกล่าวมีเงินหมุนเวียนกว่า 250 ล้านบาท อีกทั้งยังพบว่า 1 ในรถของกลางที่ยึดได้ คือ รถหรูยี่ห้อพอร์ชนั้น เพึ่งจะมีการซื้อมาครอบครองก่อนหน้าจะถูกจับกุมเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น ส่วนเจ้าของเว็บไซต์ตัวจริงนั้น ขณะนี้ทราบแล้วว่าเป็นใคร ขณะนี้ยังซ่อนตัวอยู่ในต่างประเทศ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา อยู่ระหว่างดำเนินการออกหมายแดง


ตร.บุกทลาย เว็บพนันFUN88 ต้นตอคดี แอม ไซยาไนด์

พ.ต.อ.เอนก กล่าวว่า จากกสอบสวนทราบว่า เส้นเงินบางส่วนที่นางสรารัตน์ได้ไปจากผู้ตายแล้วนั้น จะถูกโอนตรงไปที่บัญชีเว็บพนันแห่งนี้ เพื่อนำไปใช้เล่นพนันออนไลน์ จึงสืบสวนขยายผลถึงเครือข่ายที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์นี้ ก่อนรวบรวมหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้อง 21 คน ซึ่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 14 คน ถูกจำคุกในคดีอื่น 2 คน อยู่ระหว่างหลบหนี 4 คน และเสียชีวิตไปแล้ว 1 คน ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดจะถูกดำเนินคดีในข้อหา จัดให้มีการเล่นพนันและร่วมกันฟอกเงิน

สอบสวน กลุ่มผู้ต้องหารับสารภาพเพียงบางส่วน แต่ยังมีบางส่วนที่ยังคงปฏิเสธ จึงนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป. ดำเนินคดีต่อไป


ตร.บุกทลาย เว็บพนันFUN88 ต้นตอคดี แอม ไซยาไนด์

เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์