จัดให้อีกล็อต! หมายเรียก2เน็ตไอดอลสายแซ่บ ชักชวนเล่นพนัน


จัดให้อีกล็อต! หมายเรียก2เน็ตไอดอลสายแซ่บ ชักชวนเล่นพนัน

ตำรวจไซเบอร์ ออกหมายเรียกลอต 2 "มดออย-แน๊กแน๊ก" เน็ตไอดอล สายเซ็กซี่ รับทราบข้อหา ชักชวนเล่นพนัน หลังโพสต์ข้อความเชิญชวนเล่นพนันออนไลน์

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม มีรายงานว่า พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. สั่งการให้ชุดสืบสวนบช.สอท.สืบสวนหาข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ตามแพลตฟอร์มต่าง ๆ เกี่ยวกับความผิดในเรื่องของการพนันออนไลน์ เบื้องต้นพบมีเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ ได้ประกาศโฆษณาชักชวนบุคคลทั่วไปให้เข้าเล่นการพนันออนไลน์ ผ่านช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก ในลักษณะการประกาศจูงใจเพื่อให้มีผู้เข้าไปเล่น จัดโปรโมชันให้เครดิตต่าง ๆ

ทางพนักงานสอบสวน บช.สอท. ได้ออกหมายเรียกอินฟลูเอนเซอร์มาแจ้งข้อกล่าวหา 2 ราย ประกอบไปด้วย น.ส.พรรณราย เข็มมี หรือ มดออย เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ที่มีผู้ติดตามทวิตเตอร์ "มดออย" กว่า 1.1 ล้านผู้ติดตาม หลังทวิตข้อความเชิญชวน @windragon239 เพื่อเข้าร่วมเล่นการพนันออนไลน์ในเว็บไซต์ www.windragon239.comจัดให้อีกล็อต! หมายเรียก2เน็ตไอดอลสายแซ่บ ชักชวนเล่นพนัน

และ น.ส.กรรณิกา โอชา เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ผู้ติดตามเฟซบุ๊ก "Kannika Ocha" ผู้ติดตาม 2.7 แสนคน และเจ้าของติ๊กต็อก "แน๊กแน๊ก(ช่องจริง)" ผู้ติดตามกว่า 2.9 ล้านคน หลังพบว่ามีพฤติกรรมเชิญชวนในลักษณะเดียวกัน

โดยทั้งสองจะเข้ารับทราบข้อหา "ผู้ใดช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันฯ ระวางโทษจำคุก 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ" ในเวลา 13.30 น. ที่บช.สอท.

มีรายงานว่า ก่อนหน้าทางตำรวจบช.สอท. ได้มีการดำเนินคดีกับกลุ่มอินฟลูเอนเซอร์เน็ตไอดอล ตลอดจนบุคคลที่มีชื่อเสียง ที่มีพฤติกรรมในลักษณะรับจ้างโปรโมทโพสต์ข้อความแปะลิงค์แอดไลน์เว็บพนันผ่านช่องทางผ่านทางเฟสบุ๊กส่วนตัว

ซึ่งจากแนวทางสืบสวนพบว่า นอกจากนี้ 4 อินฟลูเอนเซอร์ ปอนด์ นิพนธ์, ออย รอยจูบ, แอดมินเพจเชอร์รี่ สามโคก ยังมีเหล่าอินฟลูเอนเซอร์เน็ตไอดอล อีกกว่า 30 รายที่เข้าข่าย โดยจะต้องออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาทั้งหมด


เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์