รวบ ดีเจโมนาลิซ่า เน็ตไอดอลดัง โพสต์ชวนเล่นพนันออนไลน์


รวบ ดีเจโมนาลิซ่า เน็ตไอดอลดัง โพสต์ชวนเล่นพนันออนไลน์


สืบนครบาล รวบ "ดีเจโมนาลิซ่า" เน็ตไอดอลดัง โพสต์ชวนเล่นพนันออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊ก อ้างมีคนติดต่อมาให้โพสต์ 30 วัน ได้ค่าจ้าง 1.5 หมื่นบาท

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง รอง ผบก.สส.ฯ พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รอง ผบก สส.ฯ พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1ฯ พ.ต.ต.กฤตวัฒน์ ขุนอินทร์ สว.กก.สส.1ฯ ร.ต.อ.ปรัชญา โคตรสาขา รอง สว.กก.สส.1ฯ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ (ชป.3) กก.สส.1 บก.สส.บช.น.

ร่วมกันจับกุม น.ส.ปวีณ์ธิดา (สงวนนามสกุล) หรือ ดีเจโมนาลิซ่า อายุ 25 ปี ข้อหา "ผู้ใดจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน" พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ Iphone 11 promax สีดำ 1 เครื่อง ถูกตรวจพบอยู่ที่บนโต๊ะเครื่องแป้ง ภายในห้องนอนของผู้ถูกจับกุม สมุดบัญชีธนาคาร กสิกรไทย ของ น.ส.ปวีณ์ธิดา โดยจับกุมได้ที่คอนโดแห่งหนึ่ง ในเขตประเวศ

สืบเนื่องจากการลาดตระเวนออนไลน์สืบนครบาลตรวจสอบการกระทำความผิดทางสื่อสังคมออนไลน์ FACEBOOK , INSTRAGRAM , TIKKOK เจ้าพนักงานตำรวจชุดสืบสวน ชุดปฏิบัติการ นำโดย พ.ต.ต.กฤตวัฒน์ ขุนอินทร์ สว.กก.สส.1 บก.สส.บช.น. พบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า "Paweethida" ซึ่งมีผู้ติดตามถึง 2 แสนคน มีพฤติการณ์ประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานฯ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบนครบาล กำลังเข้าตรวจค้นห้องพักในคอนโด ย่าน ถ.ศรีนครินทร์ ซ.สุภาพงษ์ 3 แยก 4 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร ตามหมายค้นของศาลอาญาพระโขนงที่ ค128/2566 ลงวันที่ 7 กรกฏาคม 2566 พบว่า น.ส.ปวีณ์ธิดา แสดงตนเป็นผู้ครอบครองห้องดังกล่าว

การตรวจค้นพบโทรศัพท์มือถือ Iphone 11 promax สีดำ 1 เครื่อง ถูกตรวจพบอยู่ที่บนโต๊ะเครื่องแป้ง ในห้องนอนของผู้ถูกจับกุมและสมุดบัญชีธนาคาร กสิกรไทย ตำรวจจึงตรวจยึดของกลางเพื่อทำการตรวจสอบข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ จากผลการตรวจสอบพบว่าเฟซบุ๊ก น.ส.ปวีณ์ธิดา ที่ใช้ชื่อว่า Paweethida โพสต์โฆษณาเว็บพนันออนไลน์จำนวนมาก จึงยึดไว้เป็นของกลาง

สอบสวน น.ส.ปวีณ์ธิดา รับว่า โทรศัพท์มือถือดังกล่าวเป็นของตนเอง และรับว่าตนเองเป็นเจ้าของ/ผู้ครอบครอง/ผู้ใช้ แต่เพียงผู้เดียว ตนเองเป็นผู้ใช้แต่เพียงผู้เดียว โดยเมื่อประมาณกลางปีที่แล้ว มีเฟซบุ๊กชื่อว่า Chaiyawut ทักข้อความส่วนตัวมาหา พร้อมข้อเสนอว่า ถ้าโพสต์แปะลิงค์เว็บพนันออนไลน์ เดือนละ 30 รูป จะให้ค่าตอบแทนเป็นเงินจำนวน 15,000 บาท จึงตอบตกลงไป และโฆษณาเว็บการพนันมาโดยตลอด

โดยจะโพสต์รูปภาพส่วนตัวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า
Paweethida เดือนละ 30 รูป โดยทุกรูปจะโฆษณาเชิญชวนให้คนมาสมัครเล่นเว็บพนัน เมื่อโพสต์ครบตามจำนวนข้อเสนอ ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Chaiyawut จะโอนเงินให้ในทุกๆเดือน จึงจับกุม น.ส.ปวีณ์ธิดา ส่งพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปรวบ ดีเจโมนาลิซ่า เน็ตไอดอลดัง โพสต์ชวนเล่นพนันออนไลน์


รวบ ดีเจโมนาลิซ่า เน็ตไอดอลดัง โพสต์ชวนเล่นพนันออนไลน์

เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์