นศ.แพทย์ฝึกงานชั้นปี 6 โดดหอพัก รพ.เสียชีวิต ตร.เร่งหาสาเหตุ


นศ.แพทย์ฝึกงานชั้นปี 6 โดดหอพัก รพ.เสียชีวิต  ตร.เร่งหาสาเหตุ


   วันที่ 29 มิ.ย.66 ร.ต.อ.นราธิป เทพอาจ รอง สว.(สอบสวน) สน.ยานนาวา รับแจ้งเหตุคนตกจากที่สูง เสียชีวิต ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านสีลม ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ พิสูจน์หลักฐาน และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูที่เกิดเหตุอยู่ด้านหลังอาคารสนับสนุนบริการ สูง 28 ชั้น พบร่าง นักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 6 ฝึกงานโรงพยาบาลดังกล่าว อายุ 24 ปี สภาพร่างนอนคว่ำหน้า มีบาดแผลที่ศีรษะ ใกล้กับร่างพบบัตรประจำตัวของโรงพยาบาลตกอยู่ จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ

สอบสวนทราบว่า ในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ขณะที่พนักงานรักษาความปลอดภัยของ รพ.อยู่ระหว่างรอรวมแถว ได้ยินเสียงคล้ายสิ่งของตก ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุ 20 เมตร เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า เวลา 05.30 น. นศแพทย์คนดังกล่าวเดินออกจากห้องพักชั้น 21 ของอาคารดังกล่าวเพียงลำพัง ไม่มีผู้ใดเดินตาม จากนั้นเดินเข้าบันไดหนีไฟ กระทั่ง รปภ.ได้ยินเสียงวัตถุขนาดใหญ่ตกจากที่สูงดังกล่าว

พนักงานสอบสวนจะตามตัวญาติพี่น้อง มาสอบปากคำหาสาเหตุ และรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ โรงพยาบาลเลิดสิน ซึ่งเป็นโรงพยาบาลของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ออกแถลงการณ์ลงวันที่ 29 มิถุนายน 2566 ระบุว่า

 โรงพยาบาลรับทราบเหตุการณ์ดังกล่าวและขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว รวมทั้งได้ประสานงานติดต่อแจ้งข่าวต่อผู้ปกครองของนักศึกษาแพทย์เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ สาเหตุของเหตุการณ์นี้ยังไม่แน่ชัดและยังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยผู้ปกครองของนักศึกษาแพทย์มีความประสงค์ที่จะไม่ให้ข้อมูลใดๆ ในทุกช่องทาง รพ.เลิดสินจึงขออภัยมา ณ โอกาสนี้นศ.แพทย์ฝึกงานชั้นปี 6 โดดหอพัก รพ.เสียชีวิต  ตร.เร่งหาสาเหตุ

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์