ญาติไม่ติดใจเหตุระเบิด เสียใจน้องไม่ได้ทำ-ไม่ได้เห็นสิ่งที่ตั้งใจ


 ญาติไม่ติดใจเหตุระเบิด เสียใจน้องไม่ได้ทำ-ไม่ได้เห็นสิ่งที่ตั้งใจ


จากกรณีเหตุการณ์ถังดับเพลิง CO2 ระเบิดในโรงเรียนราชวินิตมัธยม ในระหว่างการซ้อมหนีไฟภายในโรงเรียน จนมีนักเรียนเสียชีวิต 1 ราย

ล่าสุดนายพิรุณ เปรมมณี อายุ 60 ปี ลุงของน้องเบนซ์ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตอนแรกที่รู้ข่าว ไม่เชื่อว่าเป็นหลานตน เลยเข้าไปสอบถามครูว่าเป็นหลานตนจริงหรือไม่ ครูตอบว่าใช่ ซึ่งหลานตนเพิ่งอายุครบ 18 ปี เขาดีใจ เขาอยากไปเลือกตั้ง โดยเขาเลือกพรรคก้าวไกล เขาอยากให้นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นนายกฯ แต่ทำไมไม่อยู่ดูนายพิธาเป็นนายกฯ ตนเสียใจมาก

นอกจากนั้นน้องเคยบอกว่าถ้าจบ ม.6 ปีนี้ แล้วจะบวชให้กับป้า ซึ่งเป็นพี่สาวของตน แต่ก็ยังไม่ได้บวช ซึ่งทำให้ตนเสียใจมาก

นายพิรุณ บอกว่า จากการพูดคุยกับรองผู้การ ท่านก็บอกว่าหากจะเอาเรื่องก็ย่อมได้ แต่ตนค้านบอกว่าเป็นเรื่องอุบัติเหตุ เพราะสุดวิสัยจริงๆ เลยไม่ติดใจเรื่องนี้ ไม่ติดใจทางโรงเรียน และไม่ติดใจเจ้าหน้าที่ที่มาสาธิตวิธีดับเพลิง เพราะถังที่ระเบิดไม่ใช่ถังที่กำลังใช้สาธิต แต่เป็นถังที่ตั้งอยู่ด้านหลัง ซึ่งเมื่อเกิดการระเบิดก็ชนช่วงท้องของน้อง ขณะที่เขานั่งอยู่ฝั่งตรงข้าม

อย่างไรก็ตามตนดูแลหลานคนนี้มาตั้งแต่เกิด โดยมีพี่สาวของตน หรือป้าของเขาเป็นดูแล เพราะพ่อแม่ของน้องแยกทางกัน ซึ่งปกติน้องเป็นเด็กเรียบร้อย ครูประจำชั้นก็บอกว่าเป็นเด็กเรียนดี เรียนเก่ง

นายพิรุณ บอกอีกว่า ตนในฐานะเป็นลุง ตนอยากให้อุปกรณ์ที่นำมาสาธิตในโรงเรียนนั้น จะต้องมีการตรวจสอบให้ดี เพราะอุปกรณ์ดังกล่าวทให้หลานตนเสียชีวิต ต้องตรวจสอบว่าชำรุดหรือไม่ มันดีหรือไม่ ซึ่งตนติดใจตรงนี้ว่าเอาของที่มีประสิทธิภาพใช้มาหรือไม่ อย่างไรก็ตามหากตรวจสอบแล้วพบว่ามีผู้เกี่ยวข้องกับการนำอุปกรณ์ที่ไม่มีประสิทธิภาพมาสาธิตก็จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ญาติไม่ติดใจเหตุระเบิด เสียใจน้องไม่ได้ทำ-ไม่ได้เห็นสิ่งที่ตั้งใจ


 ญาติไม่ติดใจเหตุระเบิด เสียใจน้องไม่ได้ทำ-ไม่ได้เห็นสิ่งที่ตั้งใจ


เครดิตแหล่งข้อมูล :
PPTVHD36


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์