จับบอสตาล ปธ.ทีมลำพูนวอริเออร์ คดีเว็บพนัน จ่อยึดสโมสรฟุตบอล


จับบอสตาล ปธ.ทีมลำพูนวอริเออร์ คดีเว็บพนัน จ่อยึดสโมสรฟุตบอล

ตร.PCT จับบอสตาล ประธานทีมฟุตบอลลำพูนวอริเออร์ ข้อหาเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ และฟอกเงิน ซื้อทีมฟุตบอล พร้อมทำธุรกิจหลายอย่างบังหน้ารวมมูลค่ากว่าพันล้าน ซึ่งจนท.จ่อยึดทรัพย์ทั้งหมด รวมทั้งสโมสรฟุตบอลด้วย

เมื่อเย็นวันที่ 20 มิ.ย. พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สพฐ.ตร./หน.ชุดปฏิบัติการที่ 4 พ.ต.อ.ทิวา โสภาเจริญ รอง ผบก.สปพ.,พ.ต.อ.ไกลเขต บุรีรักษ์ รองผบก.ภ.จว.สระแก้ว, พร้อมด้วยจนท.ศปอส.ตร.ชุด ที่ 4 นำกำลังเข้าจับกุม นายพงษ์ศิริ ฐานราชวงศ์ศึก หรือ บอสตาล ประธานทีมฟุตบอลลำพูนวอริเออร์ ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1893/2566 ลง 20 มิ.ย.66

ข้อหา "ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยกันประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าเล่นการพนันซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, ร่วมกันฟอกเงิน, สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้กระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้สมคบกัน"

โดยจับกุมได้ที่บ้านใน ต.บ้านปิน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ซึ่งเป็นของบ้านพ่อตาขณะนอนหลับภายในห้องนอน หลังหลบซ่อนตามที่ต่างๆโดยจะไม่เข้าบ้านพักของตัวเอง

พล.ต.ต.ทินกร เปิดเผยว่า
สืบเนื่องจาก พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. มอบหมายให้ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค./หน.ด้านปฏิบัติการ กวดขันให้จับกุมปราบปรามการกระทำความผิดทางออนไลน์ทุกประเภท รวมถึงการติดตามจับกุมเครือข่ายเป็นธุระจัดหาบัญชี (บัญชีม้า) เพื่อเป็นการป้องกันมิให้มีการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ และทายผลเกมอื่นๆ

จากการสืบสวนติดต่อกันหลายปี จนมีพยานหลักฐานที่น่าเชื่อว่านายพงษ์ศิริ และพวก น่าจะมีส่วนร่วมในการกระทำความผิดจริง เกี่ยวกับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ TS911.com จึงได้รวบรวมหลักฐานของศาลออกหมายค้นในรอบแรก เมื่อวันที่ 22 พ.ค.2566 ที่ผ่านมา ในเขตเชียงใหม่ ปราจีนบุรี สระแก้ว นนทบุรี บุรีรัมย์ และกทม.

ในการค้นได้หลักฐานที่เกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับการสืบสวนที่ทำมาอย่างต่อเนื่อง จนพบว่า นายพงษ์ศิริ กับพวกมีความเกี่ยวข้องในคดี จนเสนอศาลออกหมายจับในวันนี้ ซึ่งชุดเราได้เฝ้าติดตาม นายพงษ์ศิริ มาโดยตลอด

ตลอดเวลาที่เฝ้าติดตาม นายพงษ์ศิริ มักจะอยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง เหมือนรู้ว่ามีเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตาม จนกระทั่งถูกจับหลังศาลออกหมายจับให้ เบื้องต้น จะนำตัวส่ง ให้พนักงานสอบสวน สน .มักกะสัน เพื่อทำการสอบสวน โดยมี พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค./หน.ด้านปฏิบัติการ ร่วมรับฟังในการสอบสวนในครั้งนี้ด้วยขณะเดียวกัน สำหรับทรัพย์สิน จะได้ร่วมหารือกับ ปปง. ทำการสืบสวนหาทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องและเกี่ยวข้องสัมพันธ์กับกรณีนี้ เพื่อยึด อายัด และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวว่า สำหรับทรัพย์สินที่คาดว่าจะต้องถูกยึด คือสโมสรฟุตบอลลำพูนวอริเออร์ เนื่องจากพบว่านายพงษ์ศิริ หรือบอสตาล ได้เข้าซื้อ สโมสรฟุตบอลลำพูนวอริเออร์ เพื่อบังหน้า-ธุรกิจอื่น ในการฟอกเงินนอกจากนี้ยังมีทรัพย์สินอื่นๆอีก เช่น บ้าน ที่ดิน ตาม ภาคเหนือ เช่น ลำพูน พะเยา เชียงราย รถหรูจำนวนหลายคันที่รวมมูลค่า ไม่ต่ำกว่า1,000 ล้านบาท


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์