อัยการยื่นฟ้องอดีตนางเอก แยม-สามี คดีทำเว็บโป๊-พนันออนไลน์-ฟอกเงิน


อัยการยื่นฟ้องอดีตนางเอก แยม-สามี คดีทำเว็บโป๊-พนันออนไลน์-ฟอกเงิน

รองโฆษกอัยการเผย อัยการคดีพิเศษยื่นฟ้อง เเยมอดีตนางเอก กับสามี ทำเว็บโป๊ -พนัน-ฟอกเงิน หลายร้อยล้าน โดนเเยกสำนวนคดีปล่อยกู้เก็บดอกเกินกฎหมายเป็นอีกคดี

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดเปิดเผย ความคืบหน้าที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษสำนักงานอัยการสูงสุด ได้รับสำนวนจากพนักงานสอบสวนกองบังคับการกองปราบปรามที่มีความเห็นสมควรสั่งฟ้องนายภูมิพัฒน์ หรืออั้ม ประเสริฐวิทย์ อายุ 42 ปี พร้อมภรรยา น.ส.ธมลพรรณ์ หรือ แยม ประเสริฐวิทย์ อายุ40ปีอดีตดาราระดับนางเอก ในความผิดฐานพนันออนไลน์และสำนวนฟอกเงิน ความว่า

ด้วยเมื่อวันที่ 28 ก.พ. ที่ผ่านมากองบังคับการปราบปรามได้ส่งสำนวนคดีอาญาที่ 35/2565พ.ต.ท. ปรัชญา บุญยืน กล่าวหา นายสุด ภูวสิษฐ์ กับพวกรวม 16 คน ผู้ต้องหา ข้อหา ร่วมกันเพื่อประสงค์แห่งการค้าทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งรูปภาพ ภาพโฆษณา รูปถ่าย ภาพยนตร์ แถบบันทึกเสียง แถบบันทึกภาพ หรือสิ่งใดอันลามก, ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางลื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน, ร่วมกันฟอกเงิน, ร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด และร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลังเป็นทางการค้าปกติโดยไม่ได้รับอนุญาต มายังสำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด โดยนายวิรุฬห์ ฉันท์ธนนันท์ อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ ได้มอบหมายให้สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 5 เป็นผู้รับผิดชอบพิจารณาและมีการแต่งตั้งคณะทำงานเพื่อพิจารณาสำนวนคดีดังกล่าวอัยการยื่นฟ้องอดีตนางเอก แยม-สามี คดีทำเว็บโป๊-พนันออนไลน์-ฟอกเงิน

จากการพิจารณาสำนวนมีพยานหลักฐานว่า ผู้ต้องหาทั้ง16 ได้ร่วมกันแบ่งหน้าที่กันทำ จัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ผ่านเว็บไซต์ www.ufa24h.net และแพร่ภาพยนตร์ลามกที่มีภาพเปลือยอวัยวะเพศ และภาพชายหญิงแสดงการร่วมเพศอันมีลักษณะลามก เสื่อมเสียศีลธรรมอันดี ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตทางเว็บไซต์ https://hd.star4k.com โดยให้ประชาชนเข้าดูได้ และเรียกเก็บเงินในการสมัครเป็นสมาชิก และมีการโอนเงินระหว่างบัญชีม้า บัญชีพัก บัญชีจ่าย และมีการถอนเงินออกจำนวนมากรวมกันหลายร้อยล้านบาท อันมีลักษณะสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน จึงมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมด

ต่อมาในวันที่ 9 มี.ค.ที่ผ่านมาพนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 5 ได้ยื่นฟ้องคดีนี้โดยมี นายภูมิพัฒน์ ประเสริฐวิทย์ เป็นจำเลยที่ 2 และน.ส.ธมลพรรณ์ ประเสริฐวิทย์ เป็นจำเลยที่ 7 ต่อศาลอาญา เป็นคดีหมายเลขดำที่ อ. 669/2566 กับพวกรวม 12 คนในความผิดฐานร่วมกันเพื่อประสงค์แห่งการค้า ทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งรูปภาพ ภาพ โฆษณา รูปถ่าย ภาพยนตร์ แถบบันทึกเสียง แถบบันทึกภาพ หรือสิ่งอื่นใดอันลามก, ร่วมกันจัดให้มีการ เล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันใน การเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคน ขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการ สมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน

ส่วน ผู้ต้องหาอีก4 คนก็ได้มีความเห็นควรสั่งไว้เช่นกันเเต่อยู่ระหว่างหลบหนี

อัยการยื่นฟ้องอดีตนางเอก แยม-สามี คดีทำเว็บโป๊-พนันออนไลน์-ฟอกเงิน

เเต่ในส่วนข้อหา ร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด และร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลังเป็นทางการค้าปกติโดยไม่ได้รับอนุญาต ได้กล่าวหานายเชษฎ์ชัย หงส์คำ ผู้ต้องหาที่ 2 นายภูมิพัฒน์ หรืออั้ม ประเสริฐวิทย์ ผู้ต้องหาที่ 3 และน.ส.ธมลพรรณ์ หรือแยม ประเสริฐวิทย์ ผู้ต้องหาที่ 7 ได้มีคำสั่งให้แยกสำนวนการสอบสวนเป็นอีกคดีต่างหาก เนื่องจากพยานหลักฐานมีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับการมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับเงินที่ได้มาจากการกระทำความผิดหรือไม่ ซึ่งอาจเป็นความผิดฐานสมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน โดยพนักงานสอบสวนยังสอบสวนประเด็นนี้ในสาระสำคัญไม่ครบถ้วน และคดีจะครบฝากขังครั้งที่ 7 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายในวันที่9มี.ค. 2566 เมื่อการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำต่างกรรมต่างวาระกัน จึงให้แยกสำนวนคดีต่อไป

น.ส.นารี ตัณฑเสถียร อัยการสูงสุด ได้รับรายงานผลการพิจารณาตรวจสอบสำนวนคดีดังกล่าวของคณะทำงานสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 5 สำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด ผู้รับผิดชอบคดีดังกล่าวแล้ว ได้กำชับให้ทุกหน่วยงานภายในสังกัดสำนักงานอัยการสูงสุดทั้งในส่วนกลางและต่างจังหวัด ร่วมกันยกระดับการอำนวยความยุติธรรมให้แก่ประชาชนด้วยความเท่าเทียม ซื่อสัตย์สุจริต มีคุณธรรม และมีจิตสาธารณะ เพื่อให้การปฏิบัติงานในฐานะของการเป็นหนึ่งในองค์กรในสายธารแห่งกระบวนยุติธรรม เกิดประโยชน์สูงสุดแก่รัฐและประชาชนอย่างแท้จริง

อัยการยื่นฟ้องอดีตนางเอก แยม-สามี คดีทำเว็บโป๊-พนันออนไลน์-ฟอกเงิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับคดีนี้จำเลยส่วนใหญ่ อย่างเช่น น.ส.ธมลพรรณ์ หรือเเยม ดาราสาว เเละนายภูมิพัฒน์ หรืออั้ม สามีก่อนหน้านี้ศาลไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในชั้นสอบสวน ทำให้จำเลยส่วนมากรวมถึงสองสามีภรรยายังถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพอยู่ โดยขั้นตอนหลังจากนี้ศาลจะกำหนดวันนัดสอบคำให้การต่อไป


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 1. แยม ธมลพรรณ์ คอตกนอนคุกต่อ!! หลังศาลไม่ให้ประกันรอบ2
 2. บุกเครือข่ายเว็บพนันสามีแยม ธมลพรรณ์ หลักฐานเพียบ!
 3. พี่สาวสามี แยม ธมลพรรณ์ โพสต์เคลียร์ชัดหายไปไหนมานาน?
 4. เกิดอะไรขึ้นไอจี แยม ธมลพรรณ์ เคลื่อนไหวทั้งที่ตัวจริงอยู่ในคุก
 5. อัปเดตชีวิตในเรือนจำ แยม ธมลพรรณ์ พร้อมเผยสุขภาพล่าสุดพบว่า..?
 6. เปิดห้องนอน เเยม ธมลพรรณ์ ที่ไม่มีใครเคยเห็น-หรูหราดุจเจ้าหญิง
 7. พระเอกคู่จิ้นช็อค!แยมถูกจับ ยังรู้สึกว่ามันไม่ใช่
 8. ส่องความเห็นชาวเน็ต หลังพี่สาวสามีแยม ธมลพรรณ์ ยันไม่รู้-ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง
 9. หมอโอ๋เพจเลี้ยงลูกนอกบ้านพี่สะใภ้แยม เคลื่อนไหวปมน้องชาย-น้องสะใภ้ โดนรวบ
 10. เปิดทรัพย์สิน ‘แยม ธมลพรรณ์’ มูลค่ากว่า 700 ล้านที่ถูกยึดมีอะไรบ้าง
 11. เผยอาการ แยม ธมลพรรณ์ นอนคุกคืนแรก-ห่วงคนนี้ที่สุด
 12. เงินหมุนเวียนมหาศาล! ส่อง 6 ธุรกิจ เเยม ธมลพรรณ์-สามี บอกเลยไม่ธรรมดา
 13. พระเอกละครพื้นบ้านช็อก นางเอกคู่จิ้นถูกจับธุรกิจเถื่อนหมื่นล้าน
 14. ย้อนรอยข่าวดัง แยม ธมลพรรณ์ ก่อนถูกจับเคยเฉียดตายไฟไหม้รีสอร์ทหรู
 15. นอนคุก!!ศาลไม่ให้ประกันตัว ‘แยม ธมลพรรณ์’ และ สามี คุมตัวเข้าเรือนจำทันที
 16. แยม ธมลพรรณ์ คือใคร เปิดชีวิตสุดไฮโซ ก่อนถูกจับพร้อมสามี
 17. เปิดคฤหาสน์-ส่องชีวิตสุดหรู แยม ธมลพรรณ์ อดีตนางเอกที่ถูกจับพร้อมสามี
 18. เปิดโพสต์สุดท้าย แยม ธมลพรรณ์ ก่อนโดนรวบพร้อมสามี
 19. ส่องความคิดเห็นชาวเน็ตที่บอกตรงกัน หลังแยม ธมลพรรณ์ ถูกจับกุม!
 20. ส่องประวัติ แยม ธมลพรรณ์ ก่อนถูกจับกุมพร้อมสามี ยึดทรัพย์700ล้าน
 21. ช็อก! ตร.จับกุม อดีตนางเอกดังและสามี เปิดเว็บพนัน-เว็บโป๊ ยึดรถหรู-เงิน700ล.
 22. ชูวิทย์ โพสต์เปรียบเทียบการทำคดีอั้ม-แยม กับ คดีตู้ห่าว
 23. หมอโอ๋ เพจเลี้ยงลูกนอกบ้าน เคลื่อนไหวหลังน้องชาย-น้องสะใภ้ถูกจับนอนคุก
 24. อัปเดตคดีเว็บพนันหมื่นล้าน เครือข่ายไฮโซอั้ม-แยม ธมลพรรณ์

 25. >> ดูทั้งหมด :จับ แยม ธมลพรรณ์ พร้อมสามี เปิดเว็บพนัน-เว็บโป๊ ยึดรถหรู-เงิน700ล.


เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : สุดท้ายก็บัวแล้งน้ำ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 58.11.120.71

58.11.120.71,,ppp-58-11-120-71.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
สามีของดารา Vs ทุนสีเทา 99.99%


[ วันอาทิตย์ ที่ 12 มีนาคม 2566 เวลา 22:44 น. ]
รวมข่าวในกระแส คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์