ตร.จ่อแจ้ง แม่ปุ๊ก เพิ่มอีก 2 ข้อหา! เรียกคนใกล้ชิดสอบอีกครั้ง


ตร.จ่อแจ้ง แม่ปุ๊ก เพิ่มอีก 2 ข้อหา! เรียกคนใกล้ชิดสอบอีกครั้ง

กรณีจับกุม น.ส.นิษฐา วงวาล หรือ แม่ปุ๊ก ผู้ต้องหาที่เชื่อว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องในการทำให้ ด.ช.อิ่มบุญ อายุ 2 ขวบ ซึ่งเป็นบุตรแท้ๆ และ ด.ญ.อมยิ้ม อายุ 4 ขวบ บุตรบุญธรรม ล้มป่วยด้วยอาการผิดปกติ เพื่อสร้างเรื่องให้ดูน่าสงสารหลอกเอาเงินจากคนอื่นจนเป็นเหตุให้ ด.ญ.อมยิ้มเสียชีวิต และ ด.ช.อิ่มบุญ อาการสาหัส ก่อนที่ต่อมาจะได้รับการรักษาจนอาการปลอดภัย

ขณะที่ผลการนำตัวอย่างสารเคมีและขวดยาต่างๆจำนวน 15 ขวด ที่ตรวจยึดภายในบ้านของ น.ส.นิษฐา ส่งตรวจพิสูจน์ ผลปรากฎว่า มี 1 ขวด มีส่วนผสมของสารเคมีประเภทเบส ออกฤทธิ์กัดกร่อนปริมาณสูงในระดับความเข้มข้นอยู่ที่ 0.68 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ตามที่ได้เคยมีการนำเสนอไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ได้รับรายงานผลการตรวจพบสารเคมีชนิดเบสที่ออกฤทธิ์กัดกร่อน 1 ขวด ทาง พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม รอง ผกก.4 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีดังกล่าว จึงได้มีการประชุมติดตามความคืบหน้าของสำนวนคดี

ซึ่งภาพรวมด้านสำนวนคดีขณะนี้มีความคืบหน้าไปมากและเป็นไปในทิศทางที่ดี พร้อมกันนี้ทางพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ป. เองอาจมีการพิจารณาแจ้งข้อหาแก่ น.ส.นิษฐา เพิ่มเติมอีก 2 ข้อหา โดยจะเป็นความผิดเกี่ยวกับชีวิตและความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ อย่างละ 1 ข้อหา

ส่วนการเอาผิดกรณีที่พบว่า น.ส.นิษฐา นำเงินที่ได้รับจากการขายสินค้าหรือเงินบริจาคไปใช้ในการเล่นพนันออนไลน์ นั้น เบื้องต้นอาจจะยังไม่มีการพิจารณาแจ้งข้อหาในส่วนนี้ เนื่องจากพยานหลักฐานยังไม่มีน้ำหนักมาพอ เพราะพบเพียงแค่ว่าเป็นการโอนเงินไปที่เว็บพนันเท่านั้น.


เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : me
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 203.151.136.238

203.151.136.238,,238.136.151.203.sta.inet.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
wellcome


[ วันอาทิตย์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 10:40 น. ]
เช็คเบอร์มือถือ คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์