กองปราบฯเช็กบ.ประกันหาชื่ออมยิ้ม-อิ่มบุญ หวั่นแม่ปุ๊กทำไว้หาประโยชน์


กองปราบฯเช็กบ.ประกันหาชื่ออมยิ้ม-อิ่มบุญ หวั่นแม่ปุ๊กทำไว้หาประโยชน์

กองปราบประสานบริษัทประกันชีวิต หาประวัติ "น้องอมยิ้ม-น้องอิ่มบุญ" หวั่น "แม่ปุ๊ก" ใช้หาประโยชน์ พร้อมเช็กเส้นทางการเงิน เผยตั้งข้อสงสัยพฤติกรรม "พ่อแม่ปุ๊ก" เร่งตรวจสอบความเชื่อมโยง... 

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีการจับกุมตัว น.ส.นิษฐา วงวาล หรือ แม่ปุ๊ก อายุ 29 ปี

เนื่องจากสงสัยว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องในการทำให้ ด.ช.อิ่มบุญ อายุ 2 ขวบ บุตรแท้ๆ และ ด.ญ.อมยิ้ม อายุ 4 ขวบ บุตรบุญธรรม ล้มป่วยด้วยอาการผิดปกติ สร้างเรื่องให้ดูน่าสงสารหลอกเอาเงินจากคนอื่น จนทำให้ ด.ญ.อมยิ้ม เสียชีวิต ส่วน ด.ช.อิ่มบุญ ขณะนี้อาการปลอดภัยอยู่ในความดูแลของ พม. ว่า

ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรอผลการตรวจพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ ทั้งในเรื่องของสารเคมีและดีเอ็นเอตัวเด็ก คาดว่าภายในสัปดาห์นี้น่าจะทราบผลอย่างเป็นทางการ ซึ่งผลการตรวจเหล่านี้จะถือเป็นหลักฐานสำคัญในการใช้สืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีดังกล่าวให้กระจ่างสิ้นข้อสงสัย อย่างไรก็ตาม เมื่อถามว่าเป็นกังวลหรือไม่หากผลพิสูจน์ออกมาแล้วปรากฎว่า ด.ช.อิ่มบุญ เป็นลูกของ น.ส.นิษฐา จริงตามที่กล่าวอ้าง ในส่วนนี้ตนยืนยันว่าไม่ได้กังวลมากนักเพราะความผิดทางคดีเราพิจารณาจากการผลกระทบที่เด็กได้รับกับการกระทำเป็นหลัก

พ.ต.อ.ปทักข์ กล่าวว่า นอกจากนี้ยังมีอีกหลายประเด็นที่ต้องการพิสูจน์ทราบให้สิ้นข้อสงสัย รวมถึงการตรวจสอบสิทธิการทำประกันคุ้มครองตัวเด็กต่างๆ ว่าก่อนหน้านี้เคยมีการทำประกันให้เด็กทั้ง 2 คน ไว้บ้างหรือไม่ เพราะเกรงว่าอาจมีการทำประกันให้เด็กเพื่อหวังผลประโยชน์ตอบแทนในอนาคต ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานไปยังบริษัทประกันภัยต่างๆ เพื่อให้ช่วยตรวจสอบข้อมูล ซึ่งอาจต้องใช้เวลาพอสมควรจึงจะทราบรายละเอียดในส่วนนี้


พ.ต.อ.ปทักข์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้แล้วยังได้ทำการตรวจสอบประวัติของ น.ส.นิษฐา พบว่าในอดีตเคยถูกจับกุมดำเนินคดีในความผิดฐานฉ้อโกงสินค้าหลอกขายผ่านทางออนไลน์มาแล้ว 2 ครั้ง เมื่อประมาณปี 2561 ศาลตัดสินจำคุก 3 ปี แต่เนื่องจากผู้ต้องหาได้ร้องขอต่อศาลว่าต้องดูแลลูกที่ป่วยเพียงลำพัง จึงเห็นใจลดโทษให้เป็นรอลงอาญา 2 ปี ก่อนจะมาก่อเหตุหลอกลวงผู้คนดังกล่าว 

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ทางพนักงานสอบสวนกองปราบนั้นได้มีการแจ้งข้อหาเกี่ยวกับความผิดค้ามนุษย์กับ น.ส.นิษฐา เพิ่มเติมนั้น ขอชี้แจงในส่วนนี้ว่าไม่ได้เป็นการแจ้งเพิ่ม ซึ่งข้อหาความผิดดังกล่าวนั้นเราได้เคยแจ้งไปแต่แรกแล้วคือข้อหา

 “รับไว้ซึ่งเด็กโดยมีความมุ่งหมายเพื่อเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ”

กองปราบฯเช็กบ.ประกันหาชื่ออมยิ้ม-อิ่มบุญ หวั่นแม่ปุ๊กทำไว้หาประโยชน์


กองปราบฯเช็กบ.ประกันหาชื่ออมยิ้ม-อิ่มบุญ หวั่นแม่ปุ๊กทำไว้หาประโยชน์

เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : me
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 203.151.136.238

203.151.136.238,,238.136.151.203.sta.inet.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
wellcome


[ วันอาทิตย์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 10:40 น. ]
ตามข่าวteenee.com จาก LineToday เข้าไปคลิ๊กกดติดตามได้เลย
กระทู้เด็ดน่าแชร์