ย้อนรอยคดี คิด เดอะริปเปอร์ จากนักโทษประหารสู่อิสรภาพ ที่ไม่สำนึก!


ย้อนรอยคดี คิด เดอะริปเปอร์ จากนักโทษประหารสู่อิสรภาพ ที่ไม่สำนึก!

จากกรณีพบศพ นางรัศมี มุลิจันทร์ หรือฝ้าย อายุ 51 ปี แม่บ้านโรงแรมแห่งหนึ่ง ถูกฆ่าเปลือย ภายในบ้านหลังหนึ่งใน ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น สภาพศพถูกห่อด้วยผ้าห่ม ท่อนล่างเปลือย ส่วนท่อนบนสวมเพียงเสื้อยืด บริเวณลำคอถูกพันด้วยเทปใส ที่ข้อเท้าถูกมัดด้วยสายชาร์ตแบตเตอรี่มือถือ เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 15 ธ.ค. ที่ผ่านมา ตามนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 16 ธ.ค. พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์ วงษ์ราช ผกก.สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.3 บก.สส.ภ.4, ชุดสืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น และชุดสืบสวน สภ.กระนวน ได้ลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายและตรวจสอบจากหลักฐานต่างๆ ที่ได้ในที่เกิดเหตุอีกครั้ง รวมถึงสอบสวนพยานและนำภาพถ่ายผู้ต้องสงสัยให้พยานดู พยานยืนยันว่าเป็นชายที่ชื่อแขกที่อยู่กับคนตายคนสุดท้ายก่อนที่จะพบว่ากลายเป็นศพ


ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวในกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ว่า 

พยานยืนยันตรงกันว่า ภาพที่เห็นนั้นตรงกับชายที่อยู่กับผู้ตาย และเชื่อว่าเป็นฆาตกรที่ลงมือฆ่าก่อนจะหลบหนีไป นอกจากนี้ยังมีหลักฐานที่ได้ในที่เกิดเหตุ ทั้งโทรศัพท์มือถือและหลักฐานอื่นๆ ทำให้รู้ว่าฆาตกรายนี้คือ นายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี ฆาตกรต่อเนื่อง 5 ศพ ซึ่งด้วยพยาน หลักฐานต่างๆ ขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.กระนวน ได้ขอศาลออกหมายจับ นายสมคิด ในข้อหา ฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

แหล่งข่าวกล่าวอีกว่า นายสมคิด นั้น เป็นฆาตกรต่อเนื่อง เคยมีคดีติดตัวทั้งในเรื่องคดีที่เกี่ยวกับชีวิต และร่างกายและคดีเกี่ยวกับทรัพย์ รวม 17 คดี การลงมือทุกครั้งจะใช้วิธีรัดคอเหยื่อจนตายคามือ และเพิ่งพ้นคุกเพราะได้รับอภัยโทษเมื่อกลางปีที่ผ่านมา และก็มาก่อเหตุฆ่า นางรัศมี ที่ อ.กระนวน โดยศพนี้เป็นศพที่ 6 แล้ว ผู้บังคับบัญชาจึงได้ส่งทีมสืบสวน ซึ่งเป็นชุดเดียวกับกับที่ทำคดีเปรี้ยวหั่นศพ ลงพื้นที่สืบสวนหาตัวคนร้าย กระทั่งพบพยาน หลักฐานว่าเป็น นายสมคิด โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี

ในขณะที่ภายในวัดศรีสว่างบ้านศรีสุข ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ญาติได้นำศพ นางรัศมี มาตั้งบำเพ็ญกุศล เป็นคืนแรก ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า

ย้อนรอยคดี คิด เดอะริปเปอร์ จากนักโทษประหารสู่อิสรภาพ ที่ไม่สำนึก!

ถ้าย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 30 ม.ค. พ.ศ.2548 เกิดคดีสะเทือนขวัญ หลัง น.ส.วารุณี พิมพะบุตร นักร้องคาเฟ่ ถูกมัดและกดน้ำตายในห้องพักของโรงแรมแห่งหนึ่ง ใน ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร ซึ่งผู้ตายถูกปลดทรัพย์สินไปจนหมด ต่อมาเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ปีเดียวกัน ก็พบศพ น.ส.ผ่องพรรณ ทรัพย์ชัย หมอนวดแผนโบราณ ถูกบีบคอตายคาโรงแรมใน ต.สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง และลักเอาทรัพย์สินของผู้ตายมีแหวนทอง ต่างหู โทรศัพท์ มูลค่ารวมกว่า 5,000 บาท หลบหนีไป

จากนั้นวันที่ 11 มิ.ย. นางพัชรีย์ อมตนิรันดร์ นักร้องคาเฟ่ ก็ถูกฆ่ารัดคอด้วยสายไฟ ตายในห้องพักโรงแรมที่ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง รายต่อมาเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. น.ส.พรตะวัน ปังคะบุตร หมอนวดสาว ถูกกดน้ำตายที่โรงแรมใน อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังจากนั้นในวันที่ 21 มิ.ย. พบศพ น.ส.สมปอง พิมพรภิรมย์ อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นหมอนวดแผนโบราณ ถูกบีบคอตายในแมนชั่นแห่งหนึ่งที่ ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ก่อนปลดทรัพย์สินหลบหนีไป

ซึ่งจากพยานหลักฐานทั้งหมด ทั้งจากคำให้การของพยาน และหลักฐานต่างๆ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมได้ จนนำไปสู่การจับกุม นายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรรายนี้ 

ย้อนรอยคดี คิด เดอะริปเปอร์ จากนักโทษประหารสู่อิสรภาพ ที่ไม่สำนึก!

ซึ่ง นายสมคิด อ้างว่า ฆ่าเพราะบันดาลโทษะ แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เพราะลักษณะมีการวางแผนมาอย่างดี และเพื่อประสงค์ต่อทรัพย์ กระทั่งมาจนมุมในเหยื่อคนสุดท้าย เพราะกล้องวงจรปิดจับภาพได้

จากนั้นนายสมคิด ก็ถูกต้องโทษในเรือนจำและถูกตัดสินประหารชีวิต ซึ่งก็ได้รับโทษมานานถึง 14 ปี กระทั่งเมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา นายสมคิด ได้รับการลดหย่อนโทษตามกระบวนการทางกฎหมาย แล้วกลับมาก่อเหตุกับ นางรัศมี ซ้ำรอยคล้ายคดีเดิมในพื้นที่ จ.ขอนแก่นดังกล่าว

ย้อนรอยคดี คิด เดอะริปเปอร์ จากนักโทษประหารสู่อิสรภาพ ที่ไม่สำนึก!

เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : me
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 203.151.136.238

203.151.136.238,,238.136.151.203.sta.inet.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
wellcome


[ วันอาทิตย์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 10:38 น. ]
ตามข่าวteenee.com จาก LineToday เข้าไปคลิ๊กกดติดตามได้เลย
กระทู้เด็ดน่าแชร์