พ่อ‘กาย’เปิดใจยังไม่เชื่อลูกฆ่าแม่หั่นยัดตู้เย็น ความหวังจะบวชให้พังทลาย


พ่อ‘กาย’เปิดใจยังไม่เชื่อลูกฆ่าแม่หั่นยัดตู้เย็น ความหวังจะบวชให้พังทลาย

จากกรณี นายศิระ สมเดช หรือกาย อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะวิศวคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยชื่อดัง ก่อเหตุฆ่าหั่นศพ น.ส.ยุรีย์ เถาวัลย์ หรือติ๊ก อายุ 42 ปี แม่ตัวเอง โดยนำชิ้นส่วนอวัยวะยัดตู้เย็น ภายในบ้านพักซอยท่าข้าม 28 แยก 6 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. ก่อนใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต หลังมีอาการป่วยโรคซึมเศร้าต้องเข้ารับการรักษามานาน 2 ปี

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 27 พ.ย. นายเอก (นามสมมุติ) อายุ 47 ปี บิดานายศิระ หรือกาย เปิดเผยว่า

ตนเลี้ยงดูน้องกายตั้งแต่เกิด เพราะได้แยกทางกับติ๊กแม่ของน้องกายด้วยเหตุผลแบบผู้ใหญ่ เมื่อตัดสินใจว่าจะแยกกันอยู่ ตอนนั้นติ๊กเขายังไม่มีกำลังที่จะเลี้ยงดูน้องกาย น้องกายจึงได้มาอยู่กับตน ซึ่งน้องก็จะเป็นคนเงียบๆ มีอารมณ์ศิลปิน ชอบเล่นดนตรี มีอะไรก็จะคุยกัน ตนไม่เคยตีลูกเลย

จนกระทั่งน้องกายอายุ 15 ปี ติ๊กแม่ของเขาเริ่มตั้งตัวได้ ติ๊กเขาก็ถามผมว่าขอเอาน้องกายมาเลี้ยงได้มั้ย เมื่อผมถามน้องกายน้องเขาก็อยากจะไป เพราะน้องกับแม่ก็คุยกันตลอดอยู่แล้ว ซึ่งมันเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านระหว่างเด็กเป็นวัยรุ่น น้องกายมีเรื่องอะไร ก็จะคุยกับแม่เขามากกว่า และผมก็ไม่ค่อยได้ติดน้องกายด้วยหลังจากเขาไปอยู่กับแม่ เพราะกลัวว่าจะเป็นการรบกวน ผมได้เจอและพูดคุยกับน้องกายครั้งล่าสุดเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ตอนงานศพแม่ของผม ซึ่งก็คือคุณย่าของน้องกาย ในตอนนั้นผมก็อยากให้น้องกายบวชหน้าไฟ แต่เขาก็ติดสอบ

นายเอก กล่าวต่อว่า ในส่วนของคดีแม้ตนจะไม่เชื่อว่าน้องกายเป็นคนทำ แต่ก็ต้องเชื่อในสิ่งที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตามที่หลักฐานมันปรากฏออกมาว่า บนศพของติ๊กพบแต่ลายนิ้วมือของน้องกาย ในใจตอนนี้ก็อยากให้เรื่องมันจบ แม้จะยังเสียใจอยู่ แต่น้องก็ไปดีแล้ว

” ถ้าเลือกได้ผมก็ไม่อยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้น เพราะน้องกายก็เป็นความหวังของผม เป็นลูกชายคนเดียว แล้วเขาก็ยังไม่ได้บวชเลย แต่เขาก็เคยสัญญาว่าจะบวชให้ผมหลังเรียบจบ ก็มาเกิดเรื่องก่อน ถ้าชาติหน้ามีจริงก็อยากให้มาเกิดเป็นลูกผมอีก แต่ขอให้น้องกายได้มาทำศพผมบาง อย่าให้ผมได้มาทำศพลูกอีกเลย มันเจ็บปวด ” พ่อน้องกายกล่าวด้วยความเสียใจพ่อ‘กาย’เปิดใจยังไม่เชื่อลูกฆ่าแม่หั่นยัดตู้เย็น ความหวังจะบวชให้พังทลาย

เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : me
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 203.151.136.238

203.151.136.238,,238.136.151.203.sta.inet.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
wellcome


[ วันอาทิตย์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 10:37 น. ]
ตามข่าวteenee.com จาก LineToday เข้าไปคลิ๊กกดติดตามได้เลย
กระทู้เด็ดน่าแชร์