มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งสั่งพักงาน กู้ภัย หลังไปเกี่ยวคดีวินจยย.ทมิฬ


มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งสั่งพักงาน กู้ภัย หลังไปเกี่ยวคดีวินจยย.ทมิฬ

ความคืบหน้าเหตุการณ์วินจยย.ตะลุมบอนกันที่ซอยอุดมสุขจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. นายวุฒิชัย อภิวัฒนกุลชัย ผู้จัดการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ออกคำชี้แจงกรณีเหตุการณ์กลุ่มวินรถจักรยานยนต์ทะเลาะวิวาทบริเวณซ.สุขุมวิท 103/1-2 (อุดมสุข) ตามที่ได้มีเหตุการณ์กลุ่มวินรถจักรยานยนต์ทะเลาะวิวาทบริเวณซ. สุขุมวิท 103/1-2 (อุดมสุข) เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 2552 ที่ผ่านมาโดยหนึ่งในผู้ต้องหาคือนายจีระพงศ์ วิบูลย์รัชกิจ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนั้น

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าวและใคร่ขอเรียนชี้แจงว่านายจีระพงษ์ หรือบาส วิบูลย์รัชกิจ เป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งสังกัดแผนกบรรเทาสาธารณภัยซึ่งอยู่ในระหว่างทดลองงาน เริ่มปฏิบัติงานเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2560 ที่ผ่านมาโดยภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวทางมูลนิธิฯได้ดำเนินการพักงานเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว เพื่อรอผลสรุปทางคดี หากมีความผิดจริงมูลนิธิฯ จะเลิกจ้างในทันที
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งสั่งพักงาน กู้ภัย หลังไปเกี่ยวคดีวินจยย.ทมิฬ

มูลนิธิป่อเต็กตึงมีนโยบายให้ความสำคัญในด้านการตรวจสอบพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครเป็นอันดับแรกหนึ่งในขั้นตอนสำคัญในการคัดเลือกเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครของมูลนิธิฯ คือการตรวจเช็คประวัติอาชญากรรมประกอบการพิจารณา ซึ่งมูลนิธิฯได้ดำเนินการตลอดเรื่อยมา โดยหากเจ้าหน้าที่หรืออาสาสมัครท่านใดมีพฤติกรรมโดยมิชอบมูลนิธิฯ จะเร่งตรวจสอบในทันทีและดำเนินการตามกฎระเบียบของมูลนิธิฯ และตามกฎหมาย

ทั้งนี้ มูลนิธิฯ จึงขอให้สื่อมวลชนและประชาชนทุกท่านเชื่อมั่นและวางใจในเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ทั้งนี้หากท่านใดพบเห็นพฤติกรรมอันมิชอบสามารถแจ้งข้อมูลพร้อมเบอร์โทรศัพท์ติดต่อกลับได้ที่สายด่วนป่อเต็กตึ๊ง 1418 หรือ contact @ pohtecktung.orgเครดิตแหล่งข้อมูล : khaosod

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : me
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 203.151.136.238

203.151.136.238,,238.136.151.203.sta.inet.co.th ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
wellcome


[ วันอาทิตย์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 10:35 น. ]
เช็คเบอร์มือถือ คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์