ไฮโซพกยันไม่ทิ้งลูกค้าBYD แจงสาเหตุลดราคาโหด


  ไฮโซพกยันไม่ทิ้งลูกค้าBYD  แจงสาเหตุลดราคาโหด

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2567 บริษัท เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด จัดงานแถลงข่าวพิธีการลงนามสัญญาร่วมทุน ระหว่าง บริษัท บีวายดี จำกัด (BYD) และบริษัท เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด นำโดยคณะผู้บริหารจาก BYD นายหลิว เสวียเลี่ยง ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท บีวายดี ออโต้ อินดัสทรี จำกัด นายหลี่เฉียน เลขานุการคณะกรรมการ และผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการลงทุน บริษัท บีวายดี ออโต้ อินดัสทรี จำกัด และผู้บริหารจาก เรเว่ ออโตโมทีฟ นายประธานวงศ์ พรประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเรเว่ และนางสาวประธานพร พรประภา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเรเว่ ที่ชั้น 9 อาคารโรงแรมสยาม แอท สยาม

นายหลิวกล่าวว่า ตลอดระยะเวลากว่า 2 ปีที่บีวายดีเข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยผ่าน เรเว่ ออโตโมทีฟ ภายใต้กลุ่มธุรกิจเรเว่ ได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพอันแข็งแกร่งถึงความสําเร็จของการก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าไทยอย่างรวดเร็ว เราจึงรู้สึก ยินดีที่ได้สานความสัมพันธ์ระหว่างบีวายดีกับเรเว่ ออโตโมทีฟ ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น เพื่อร่วมขับเคลื่อนการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า และส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านประเทศไทยสู่อนาคตที่ยั่งยืน และผู้บริโภคชาวไทยสามารถเข้าถึงรถยนต์ภายใต้แบรนด์บีวายดีที่มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น เราเชื่อว่า ความร่วมมือทางธุรกิจในครั้งนี้จะเพิ่มความคึกคักให้กับตลาด เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบนิเวศยานยนต์ ไฟฟ้า และช่วยให้ทั้งอุตสาหกรรมเติบโตต่อไป  ไฮโซพกยันไม่ทิ้งลูกค้าBYD  แจงสาเหตุลดราคาโหด

นายประธานวงศ์กล่าวว่า เป็นเวลาหลายปีก่อนที่เรเว่ ออโตโมทีฟ และกลุ่มธุรกิจเรเว่จะถูกก่อตั้งขึ้น เราเล็งเห็นกระแสการเปลี่ยนแปลงระดับโลกที่มุ่งสู่ยานยนต์ไฟฟ้าและให้ความสําคัญกับความยั่งยืน เราคาดการณ์ว่าเทรนด์ดังกล่าวจะเข้าสู่ประเทศไทย จึงได้มองหาพันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์สอดคล้องกัน โดยบีวายดีเป็นพันธมิตรที่เหมาะสมที่สุด ด้วยผลิตภัณฑ์รถยนต์ไฟฟ้าที่หลากหลาย เทคโนโลยี นวัตกรรมสุดล้ำอย่าง Blade Battery และกำลังการผลิตที่สามารถตอบสนองความต้องการของตลาดได้อย่างครอบคลุม ความน่าเชื่อถือของบีวายดีถือเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อความสำเร็จของเรา สะท้อนจากการเป็นแบรนด์ที่ครองตำแหน่งผู้นำในตลาดยานยนต์ไฟฟ้าของไทย การร่วมทุนทางธุรกิจครั้งนี้ไม่เพียงตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การเป็น NEV Nation แต่เรายังเชื่อมั่นว่าจะส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจของชาติ รวมถึงการบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี พ.ศ.2608 ในท้ายที่สุด

  ไฮโซพกยันไม่ทิ้งลูกค้าBYD  แจงสาเหตุลดราคาโหด

สำหรับความคืบหน้าความเป็นไปได้ที่ BYD จะเยียวยากลุ่มลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ไปก่อนที่จะมีการประกาศโปรโมชั่นลดราคาครั้งใหญ่เมื่อเร็วๆ นี้ หลังจากนายกรัฐมนตรี นายเศรษฐา ทวีสิน ได้การรือกับผู้บริหารบริษัท BYD จำกัด ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวานนี้ (5 ก.ค.67) นั้น นายหลิวกล่าวว่า แผนดำเนินการมาตรการการเยียวยากำลังอยู่ในระหว่างการหารือถึงขั้นตอนการดำเนินการที่ลงตัวและเป็นธรรมกับลูกค้าให้มากที่สุด ซึ่งอยู่ในช่วงการหารือร่วมกับทางเรเว่ และในอนาคตมีการตั้งราคาที่เหมาะสมกับตลาดและตามฐานของเศรษฐกิจไทยและรวมถึงรับปากพร้อมจะรับฟังและคำนึงถึงลูกค้าเป็นหลัก โดยที่ผ่านมาทางบีวายดีก็ได้รับการสนับสนุนมาตลอดจากทางหน่วยงานรัฐบาล

ทั้งนี้ นายประธานวงศ์กล่าวเสริมถึงประเด็นนี้ว่า ขณะนี้ทางบริษัท เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด และทางบริษัท บีวายดี จำกัด (BYD) กำลังร่วมกันหารือถึงมาตรการในการเยียวยาลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากการซื้อรถก่อนช่วงลดราคา โดยรายละเอียดที่ชัดเจนรวมถึงตัวเลขรวมสำหรับการเยียวยายังอยู่ในระหว่างการหารือร่วมกัน ซึ่งถ้าหากได้ข้อสรุปที่ชัดเจนเมื่อไหร่ ทางเรเว่ ออโตโมทีฟ จะรีบแจ้งให้ทราบอีกครั้ง แต่ยืนยันว่าไม่ทิ้งลูกค้าแน่นอน และกำลังหามาตรการที่ลงตัวที่สุดสำหรับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ


เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์