ดวงไฟ-ลือกระสือ วงจรปิดจับภาพได้

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 6 ส.ค. ได้มีกลุ่มชาวบ้านประมาณ 100 คน แห่จับจองที่นั่งรอเฝ้าดูดวงไฟที่คาดว่าจะปรากฏว่าขึ้นบริเวณทุ่งนา

หลังโรงงานผลิตน้ำมะนาวของบริษัทไทยเลมอน ฟู้ดส์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 1/11 หมู่ 8 ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี แต่การรอคอยผ่านพ้นไปจนถึง 22.30 น. ยังไม่ปรากฏดวงไฟปริศนาโผล่มาให้ยลโฉมแต่อย่างใด
ทั้งนี้ ก่อนหน้านั้นมีเสียงร่ำลือกันหนาหูว่ามีผู้พบดวงไฟปริศนา และกล้องวงจรปิดของโรงงานดังกล่าวสามารถจับดวงไฟประหลาดนั้นได้อย่างชัดเจน ซึ่งในดวงไฟนั้นปรากฏเป็นใบหน้าของหญิงชรา ทำให้ชาวบ้านต่างเชื่อกันว่าเป็นผีกระสือที่ออกมาหากินในยามค่ำคืน สร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านที่ทราบข่าว และแห่ไปเฝ้าดูอย่างต่อเนื่อง  


ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับนายอนุกูล สุริยสวัสดิ์  อดีตนายก  อบต.หนองสามวัง  และเจ้าของโรงงานผลิตน้ำมะนาว เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง


และขอดูภาพที่กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ โดยนายอนุกุลเปิดเผยว่า กล้องสามารถจับภาพแสงไฟประหลาดได้จริง ตอนแรกเมื่อประมาณเกือบ 1 เดือนที่ผ่านมา ไม่คิดว่าเป็นเรื่องลี้ลับอะไร เริ่มจากนางอุดมลักษณ์ สุริยสวัสดิ์ ภรรยา ได้ยินเสียงดังกุกๆกักๆที่ข้างห้องน้ำหลังบ้านติดกับโรงงาน เข้าใจว่าเป็นขโมยมางัดแงะเอาทรัพย์สิน จึงได้ซื้อกล้องวงจรปิดมาติดตั้งเพิ่ม โดยส่องไปด้านข้างกำแพงไปด้านหลังโรงงาน

 

อดีตนายก อบต.หนองสามวัง กล่าวอีกว่า จากนั้นประมาณ 10 กว่าวันที่ผ่านมา ได้นำเทปกล้องวงจรปิด มาตรวจสอบ พบว่ากล้องตัวดังกล่าวนั้นสามารถจับภาพแสงไฟประหลาดกำลังลอยไปมาตามพื้นดินข้างๆกำแพง

แต่ยังไม่สงสัยอะไร กระทั่งมีคนงานและชาวบ้านที่ออกไปธุระในตอนกลางคืนมาเล่ากันว่าพบดวงไฟประหลาดและอาจจะเป็นผีกระสือตามความเชื่อ เลยนำเทปกล้องวงจรปิดเปิดดูอีกครั้งและพิจารณาอย่างละเอียด พร้อมดึงภาพเข้ามาใกล้ๆ ปรากฏว่าลูกไฟปริศนามี 2 ส่วนติดกัน ด้านบนมีใบหน้าคล้ายหญิงชรา ส่วนล่างมีแสงไฟ สร้างความตกตะลึงเป็นอย่างมาก

 
ภายหลังเรื่องแพร่กระจายออกไปได้มีชาวบ้านพากันมาขอดูภาพที่กล้องของตนบันทึกไว้ได้ไม่ขาดสาย

พร้อมวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นดวงไฟ และวิญญาณของผีกระสือที่ออกหากินในยามค่ำคืน แต่สำหรับตนไม่สามารถยืนยันได้ว่ารูปที่ปรากฏนั้นเป็นอะไรแน่ ล่าสุดมีรายการทีวีมาขอภาพเพื่อนำไปออกอากาศ แต่ภรรยาของตนไม่อนุญาต เพราะต้องรอการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญก่อนว่าเป็นอะไรกันแน่ ที่สำคัญหากภาพนั้นไปตรงกับใบหน้าของผู้ใดอาจจะสร้างความเดือดร้อนให้คนคนนั้นได้

เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์