ลูกสาววัย 13 ปี มีประจำเดือนครั้งแรก แต่มานานถึง 16 วัน จนเธอหน้าซีด เมื่อไปถึง รพ. ผลตรวพบว่า?

ลูกสาววัย 13 ปี มีประจำเดือนครั้งแรก แต่มานานถึง 16 วัน จนเธอหน้าซีด เมื่อไปถึง รพ. ผลตรวพบว่า?

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า การมี "ประจำเดือน" นั้นเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนต้องเผชิญเมื่อถึงวัยสาว เป็นเรื่องที่ผู้หญิงส่วนใหญ่รู้สึกว่าลำบาก เช่นเดียวกับหญิงชาวจีนคนนี้ อายุเพียง 13 ปี ก็ต้องพบกับประสบการณ์อันเลวร้าย เพราะประจำเดือนของเธอมามากถึง 16 วัน เธอเสียเลือดจนหน้าซีด ไม่มีเรี่ยวแรง สุดท้ายต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจเช็คร่างกาย พบว่าสาเหตุที่แท้จริงคือ พ่อแม่ของเธอเอง

หญิงชาวมองโกเลียวัย 13 ปี คนนี้ ชื่อ "น่าน่า" และแล้วสิ่งที่บ่งบอกว่าเธอเป็นสาวก็ได้มาเยือน เพราะในวันนั้น เป็นวันแรกที่เธอมี "ประจำเดือน" แต่ก็เป็นวันที่เกิดเหตุการณ์ ที่ทำให้คนทั้งบ้านตกใจมาก เมื่อเธอมีประจำเดือนมามากกว่าคนปกติ ประจำเดือนในช่วง 3-4 วันแรกก็มาในปริมาณไม่มมากเกินไป แต่พอหลังวันที่ 7 ไป ดูเหมือนว่าเลือดของเธอจะไหลมากขึ้นเรื่อยๆ จนเธอเองเริ่มหน้าซีด ไม่มีเรี่ยวแรง แม้กระทั่งยืนก็ไม่ไหว ทำให้พ่อแม่ตกใจเป็นอย่างมาก จึงรีบพาเธอไม่หาหมอลูกสาววัย 13 ปี มีประจำเดือนครั้งแรก แต่มานานถึง 16 วัน จนเธอหน้าซีด เมื่อไปถึง รพ. ผลตรวพบว่า?


เมื่อถึงโรงพยาบาลเล็กในชนบท หมอทำการตรวจเช็คเลือดทั่วไป จากนั้นก็บอกให้ครอบครัวว่าต้องรีบย้ายเธอไปยังโรงพยาบาลใหญ่ในเมืองทันที เพราะอากาศหนักเกินกว่าที่จะตรวจเช็คได้ เพราะเครื่องมือทางการแพทย์ก็มีไม่เพียงพอ


หลังจากที่ถึงโรงพยาบาลในเขต หมอก็รีบฉีดยาห้ามเลือด เริ่มทำการตรวจเช็คร่างกายและอื่นๆอีกมากมาย สุดท้ายได้ข้อสรุปว่า เธอเป็นโรคภาวะเลือดออกผิดปกติ ซึ่งเกิดจากความบกพร่องของการทำหน้าที่ของเกร็ดเลือดที่ถ่ายทอดทางพันธุ์กรรม สาเหตุเกิดจาก พ่อแม่ของเธอ ที่แต่งงานในตระกูลเดียวกัน เพราะพ่อแม่ของเธอนั้นมีความสัมพันธ์ทางสายเลือด

จนพ่อแม่ของเธอออกมาบอกว่า "ตนและสามีไม่ได้เป็นญาติที่ใกล้กัน แต่เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน ทำให้อาจมีความสัมพันธ์เกี่ยวเนื่องกันก็ได้"

ลูกสาววัย 13 ปี มีประจำเดือนครั้งแรก แต่มานานถึง 16 วัน จนเธอหน้าซีด เมื่อไปถึง รพ. ผลตรวพบว่า?


แม่ของน่าน่านึกถึง สมัยเด็กๆ น่าน่าเวลาหกล้มหรือมีแผล ก็จะมีเลือดออกมากเป็นพิเศษ และแผลจะหายช้ามาก และน่าน่ายังมีน้องชายอีกคนอายุ 10 ปี มีอาการลักษณะเหมือนกับน่าน่ามาก หากร่างกายมีบาดแผลก็จะหายช้ามาก แต่ดีที่เป็นผู้ชายทำให้ไม่ต้องทุกข์ทรมานเหมือนพี่สาว ที่ต้องมีประจำเดือน

ที่มา : kchiwit.com

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้