นาทีสลด! รปภ.ใช้สองมือรับร่างหญิงโดดจากชั้น11 หวังฆ่าตัวตาย แต่สุดท้าย...(คลิป)

นาทีสลด! รปภ.ใช้สองมือรับร่างหญิงโดดจากชั้น11 หวังฆ่าตัวตาย แต่สุดท้าย...(คลิป)

ชาวจีนยกย่อง..รปภ.หนุ่มใหญ่สุดเสียสละ ใช้สองมือเปล่าพยายามรับร่างของหญิงที่กระโดดลงมาจากอพาร์ตเมนต์ชั้น 11 เพื่อฆ่าตัวตาย เคราะห์ร้าย ร่างของหญิงผู้นี้ได้ตกกระแทกใส่ รปภ.หัวฟาดพื้น ดับสลดทั้งสองคน

นาทีสลด! รปภ.ใช้สองมือรับร่างหญิงโดดจากชั้น11 หวังฆ่าตัวตาย แต่สุดท้าย...(คลิป)

เมื่อ 18 ธ.ค.60 สื่อต่างประเทศรายงานเหตุการณ์สุดสลด ที่กำลังถูกยกย่องในสื่อสังคมออนไลน์ของจีน เมื่อมี​เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย วัย 43 ปี คนหนึ่งสุดเสียสละ ตัดสินใจใช้สองมือเปล่ารับร่างเพื่อหวังช่วยชีวิตของหญิงคนหนึ่ง ที่พยายามฆ่าตัวตาย ด้วยการกระโดดลงมาจากชั้น 11 ของอพาร์ตเมนต์ในเมืองซีอาน มณฑลส่านซี ประเทศจีน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคม ที่ผ่านมา และเหตุการณ์นี้ต้องจบลงด้วยความเศร้าสลดมากขึ้น เมื่อร่างของหญิงคนนี้ ซึ่งตกลงมาด้วยความเร็ว ได้กระแทกใส่เจ้าหน้าที่ชายผู้นี้อย่างเต็มแรง จนทำให้ศีรษะเขากระแทกพื้นเสียชีวิตพร้อมกับเธอไปด้วยนาทีสลด! รปภ.ใช้สองมือรับร่างหญิงโดดจากชั้น11 หวังฆ่าตัวตาย แต่สุดท้าย...(คลิป)

ข่าวแจ้งว่า คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุของอพาร์ตเมนต์ แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า รปภ.ใจกล้าผู้นี้ได้พยายามจะช่วยหญิงคนนี้ทันทีที่เขาเห็นเหตุการณ์ ขณะที่ไม่มีเวลาเหลือพอที่จะใช้วิธีการช่วยเหลืออื่นแล้ว

เว็บไซต์ Shanghaiist รายงานต่อมาว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสุดเสียสละผู้นี้ ชื่อว่า หลี่ กั๊วะหวู ซึ่งเขาต้องจากลูกสาววัย 6 ขวบไปอย่างไม่มีวันกลับ อย่างไรก็ตาม สำนักงานความมั่นคงทางสังคมและทรัพยากรมนุษย์ในเมืองซีอานแจ้งว่า ทางสำนักงานจะมอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวนายหลี่ กั๊วะหวู เป็นเงิน 700,000 หยวน หรือราว 3.5 ล้านบาท อีกทั้งบุตรสาวของเขาจะได้รับเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือจากรัฐบาลจีนจนกว่าจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่

นอกจากนั้น ยังมีรายงานด้วยว่า ครอบครัวของหญิงที่ฆ่าตัวตายจะพยายามให้เงินชดเชยแก่ครอบครัวนายหลี่ด้วย เพียงแต่เบื้องต้นยังไม่ทราบจำนวนเงินว่าจะมอบให้เท่าไร.


ชมคลิป

VV
V


ที่มา thairath

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : ชื่นชมจากใจ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.47.198.189

1.47.198.189,168.235.198.221,1.47.198.189 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
คุณรปภ. คุณคือฮีโร่ คุณกล้าหาญและมีจิตใจดีมาก ขอให้ไปสู่สุคตินะคะ R.I.P


[ วันจันทร์ ที่ 18 ธันวาคม 2560 เวลา 22:37 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้