หวิดดับ !! เด็กชายออสซี่ เจอแมงมุมพิษร้ายแรงที่สุดในโลกกัด ได้ยาต้านทัน

หวิดดับ !! เด็กชายออสซี่ เจอแมงมุมพิษร้ายแรงที่สุดในโลกกัด ได้ยาต้านทัน

บีบีซีรายงานวันที่ 25 ก.พ. ว่าเด็กชายชาวออสเตรเลีย อายุ 10 ขวบ รอดตายอย่างหวุดหวิด หลังถูกแมงมุมพิษชนิดร้ายแรงที่สุดในโลกกัด แต่ได้รับสารต้านพิษถึง 12 ขวดเล็กได้ทัน เป็นโดสต้านพิษในปริมาณสูงสุดเท่าที่เคยใช้มาในออสเตรเลีย

หวิดดับ !! เด็กชายออสซี่ เจอแมงมุมพิษร้ายแรงที่สุดในโลกกัด ได้ยาต้านทัน

เด็กชายชื่อแมตธิว มิตเชลล์ ถูกแมงมุมใยกรวยกัดนิ้ว ระหว่างไปช่วยพ่อทำความสะอาด จากนั้นพิษเริ่มออกฤทธิ์จนชักเกร็ง ม่านตาขยายและน้ำลายฟูมปาก พ่อถอดเสื้อเด็กชายออกมามัดแขนแบบห้ามเลือดเพื่อชะลอพิษลามระหว่างรีบพาส่งโรงพยาบาล

เด็กชายเล่าภายหลังถึงจังหวะถูกแมงมุมกัด ว่ารู้สึกปวดจนมือเท้าหงิกไปทั่ว ขยับไม่ได้เลย
ด้านเทเลกราฟรายงานว่ายาต้านพิษที่เด็กได้รับนี้เป็นปริมาณที่สูงกว่าผู้รอดชีวิตอื่นๆ ถึง 3 เท่า ส่วนเจ้าแมงมุมใยกรวยตัวดังกล่าวถูกจับส่งไปสวนสัตว์์เลื้อยคลานออสเตรเลียใกล้นครซิดนีย์ ที่มีโครงการรีดพิษทิม ฟอลก์เนอร์ ผู้จัดการสวนสัตว์ดังกล่าว กล่าวว่า เด็กชายแมตธิวโชคดีอย่างที่สุดที่รอดตายมาได้ พร้อมให้ข้อมูลว่า ช่วงเดือนกุมพันธ์และมีนาคมเป็นช่วงที่แมงมุมใยกรวยจะผสมพันธุ์ และความที่ประชากรตัวผู้มีมากกว่าตัวเมีย 5 เท่ามันจึงดุ และมีพฤติกรรมทำร้ายสูง

ในบรรดาแมงมุมที่กัดคนตาย แมงมุมใยกรวยซิดนีย์ The Sydney Funnel-web Spider เป็นชนิดที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดและร้ายแรงที่สุด บางครั้งตกลงไปในสระว่ายน้ำที่มันอยู่ได้นาน 30 นาที ทำให้มีคนโดนกัด
พิษของมันทำให้หัวใจล้มเหลวได้ และมีผลต่อระบบลำไส้ ทั้งทำให้หายใจติดขัด เคยมีผู้เสียชีวิตเพราะแมงมุมชนิดนี้ในออสเตรเลียไปแล้ว 13 ราย


CR. บีบีซี

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : รับตัวแทน
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 101.109.162.239

101.109.162.239,,node-w6n.pool-101-109.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
>>> ข่าวดีสำหรับท่านที่กำลังมองหารายได้เสริม หรือมีเวลาว่างเยอะละก้อ ฟังทางนี้เลยคะ>>>>>> **รับตัวแทนจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่น ผ้าปูที่นอน รองเท้าเกรดพรีเมียม และกระเป๋า ฟรี ****** >> ฟรีๆๆ!!! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และไม่มีข้อผูกมัดใดๆทั้งสิ้น >> สามารถ (ก็อปรูปภาพ รายละเอียด)ไปขายโดยบวกราคาเพิ่มได้เอง >> ไม่ต้องสต็อคสินค้า ไม่ต้องทำยอด กำไร 50-200บาทต่อชิ้น >> ส่งสินค้าทุกวัน จันทร์-เสาร์ >> ตัวแทนได้ราคาส่ง ตั้งแต่ชุดแรก >> มีกลุ่มคอยอัพเดทสินค้าทางไลน์ให้ทุกวัน >> มั่นใจในการจัดส่งสินค้า 100% คะ ย้ำคะ แอทไลท์ แล้วทัก มาคะว่า "สนใจตัวแทน " ไม่งั้นไม่รู้ว่าคัยนะคะ Line ID:tharshop


[ วันอังคาร ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 10:24 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์