กบฏฮูตีสังหาร อดีตประธานาธิบดีเยเมน

กบฏฮูตีสังหาร อดีตประธานาธิบดีเยเมน


สำนักข่าวเอเอฟพี เอพีและรอยเตอร์รายงานจากกรุงซานา ประเทศเยเมน เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ว่า สถานีโทรทัศน์ของกลุ่มกบฏฮูตี มาซิราห์ ประกาศการเสียชีวิตของ "หัวหน้ากลุ่มคนทรยศ" เมื่อวันจันทร์ โดยหมายถึงซาเลห์ ที่จนถึงสัปดาห์ที่แล้ว ยังเป็นพันธมิตรกับฮูตี ที่อิหร่านให้การหนุนหลัง การประกาศมีขึ้นขณะที่สงครามกลางเมืองที่ยาวนานและทำลายล้างในเยเมนกำลังเข้าสู่จุดพลิกผัน

    เกิดการสู้รบดุเดือดติดต่อกันหลายวันในกรุงซานา เมืองหลวงเยเมน ระหว่างกองกำลังที่จงรักภักดีต่อซาเลห์ กับนักรบกบฏฮูตีของชาวนิกายชีอะห์ ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายเคยเป็นพันธมิตรกัน และร่วมกันบุกยึดกรุงซานาจากรัฐบาลที่นานาชาติยอมรับ ซึ่งนำโดยประธานาธิบดีอาเบ็ดรับโบ มานซูร์ ฮาดี เมื่อ 3 ปีก่อน... 

   คลิปวิดีโอที่กบฏฮูตีส่งถึงสำนักข่าวเอเอฟพี แสดงให้เห็นศพของผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งดูเหมือนจะเป็นซาเลห์ ในสภาพมีบาดแผลขนาดใหญ่ที่ศีรษะ และร่างศพถูกห่อหุ้มด้วยผ้าห่มลายดอกไม้ ขณะที่สถานีโทรทัศน์ อัล-อาราบิยา ของทางการซาอุดีอาระเบีย รายงานเมื่อวันจันทร์ โอยอ้างแหล่งข่าวในพรรคของอดีตประธานาธิบดีซาเลห์ ยืนยันว่าซาเลห์เสียชีวิตแล้ว ส่วนรายงานของสถานีโทรทัศน์ดูไบ นิวส์ ระบุว่า ซาเลห์ถูกยิงเสียชีวิต ขณะยิงต่อสู้กับกบฏฮูตี ในกรุงซานา แต่ไม่เผยรายละเอียดเพิ่มเติม

    ความปั่นป่วนที่เกิดขึ้นทำให้ประธานาธิบดีฮาดี ซึ่งรัฐบาลได้รับการสนันสนุนจากซาอุดีอาระเบียและพันธมิตรอาหรับ ฉวยจังหวะสั่งกองกำลังในสังกัด บุกจากภาคใต้ไปยังกรุงซานา เพื่อยึดเมืองหลวงกลับคืน.

ชมคลิป
VVVVVVVV
VVVVV
VVVVVV>>>>>>
Cr::::dailynews.co.th

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : ตะมุตะมิ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 58.10.222.44

58.10.222.44,,cm-58-10-222-44.revip7.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
จะหนีอื่น หมื่นแสน ในแดนโลก.. พอย้ายโยก หลบลี้ หนีพ้นได้.. แต่หนีหนึ่ง ซึ่งมีชื่อ คือหนีตาย.. หนีไม่ได้ ใครไม่พ้น สักคนเดียว..!!


[ วันอังคาร ที่ 5 ธันวาคม 2560 เวลา 13:18 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้