กาตาลุญญาระงับประกาศเอกราช

กาตาลุญญาระงับประกาศเอกราช


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 11 ต.ค.ว่า หลังจากที่ล่าช้ากว่ากำหนดราว 1ชั่วโมง สำหรับการแถลงต่อที่ประชุมรัฐสภาแห่งแคว้นกาตาลุญญา เมื่อค่ำวันอังคารที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น หลังประชาชนได้ออกมาลงคะแนนเสียงแสดงประชามติเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อต้องการให้แคว้นกาตาลุญญาประกาศเอกราชและแยกตัวออกมาจากประเทศสเปน

ประธานาธิบดีคาร์ล ปุยเดอมองต์ แห่งแคว้นกาตาลุญญาแถลงว่า ขอน้อมรับอำนาจจากประชาชนชาวกาตาลันเพื่อให้แคว้นกาตาลุญญาเป็นสาธารณรัฐอิสระ แต่ขอให้รัฐสภาแห่งแคว้นกาตาลุญญาระงับการประกาศเอกราชเอาไว้ก่อน เพื่อเริ่มต้นการเจรจาที่จะมีขึ้นในอีก 2-3สัปดาห์ที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตาม ขอเรียกร้องให้รัฐบาลสเปนยอมรับการไกล่เกลี่ยในปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองที่เกิดขึ้น

ประธานาธิบดีปุยเดอมองต์กล่าวอีกว่า ต้องการที่จะคลี่คลายสถานการณ์ตึงเครียดในกาตาลุญญา แต่การชุมนุมอย่างสงบยังสามารถดำเนินต่อไป หนทางข้างหน้าของกาตาลุญญาคือประชาธิปไตยและสันติภาพ แต่รัฐบาลสเปนกำลังแสดงท่าทีที่กร้าวร้าวในระหว่างการแสดงประชามติ และเรื่องของกาตาลุญญาเป็นเรื่องของทวีปยุโรปด้วย หลังเสร็จสิ้นการแถลงในที่ประชุมรัฐสภาแห่งแคว้นกาตาลุญญา ก็ได้รับเสียงปรบมืออย่างกึกก้องจากที่ประชุมกาตาลุญญาระงับประกาศเอกราช

Cr::: dailynews.co.th

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : 789456
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 172.19.37.23

172.19.37.23,119.46.58.215,172.19.37.23 ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
คห.1 ไปศึกษาประวัติความเป็นมาก่อนนะ เรื่องนี้มีความเป็นมานานแล้ว ไม่ใช่อยู่ดีๆอยากจะแยกน่ะ ไปศึกษาแล้วค่อยมาแสดงความเห็นเนอะ


[ วันพุธ ที่ 11 ตุลาคม 2560 เวลา 15:52 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้