ทอมโชกุนจอมลวงโลกโดนไปอีกข้อหา ฟอกเงิน

ทอมโชกุนจอมลวงโลกโดนไปอีกข้อหา ฟอกเงิน

วันที่ 23 เม.ย.60-ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี น.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือซินแสโชกุน กรรมการบริหาร บริษัท เวลท์ เอฟเวอร์ จำกัดและเครือข่าย 8 คน ตกเป็นผู้ต้องหาคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและซ่องโจร ถูกจับกุมได้ที่ จ.ระนอง ระหว่างหลบหนี ภายหลังจัดทัวร์ญี่ปุ่นแบบขึ้นเครื่องบินเช่าเหมาลำแล้วลอยแพผู้เสียหายนับพันคน ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะนี้ถูกคุมขังไว้ที่ทัณฑสถานนั้น

พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ต้องเร่งสรุปตัวเลขผู้เสียหายจากทั่วประเทศ เพื่อส่งให้อัยการพิจารณาสำนวนคดี ในส่วนของกองบังคับการปราบปรามมีผู้เสียหายแจ้งความแล้วล่าสุด 430 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 16 ล้านบาท ในส่วนของการตรวจสอบเส้นทางการเงินของเครือข่าย ปปง.เป็นผู้รับผิดชอบ เชื่อว่าน่าจะมีผู้ร่วมขบวนการที่มีส่วนเกี่ยวข้องอีกหลายราย อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานและการพิจารณาของคณะพนักงานสอบสวนในการขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการ อย่างไรก็ตามคณะพนักงาน

สอบสวนเตรียมแจ้งข้อหาน.ส.พสิษฐ์ และพวกเพิ่มเติมในฐานความผิด ตามพ.ร.บ.ฟอกเงิน โดยสัปดาห์หน้าจะมีประชุมความคืบหน้าคดีดังกล่าวอีกครั้ง

ด้าน พล.ต.ต.ประเสริฐ พัฒนาดี ผบก.ปคบ. กล่าวว่า ในส่วนผลิตภัณฑ์อาหารเสริม"เจเนซิส"ได้ส่งไปตรวจที่ อย.แล้ว ต้องรอผลการตรวจหากผลตรวจออกมาอย่างไรก็จะต้องมีการประชุมกันเพื่อจะสรุปผล ส่วนจะสรุปได้เมื่อไหร่นั้นพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างเร่งสอบสวนผู้เกี่ยวข้อง เพราะผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวมีกำหนดฝากขัง 7 ครั้ง

Cr:: tnews.co.th


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์