‘ณัฐวุฒิ-จตุพร’ลุ้น-กกต.ถกคำร้องคัดค้าน26กค.

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 25 ก.ค. นางสดศรี สัตยธรรม กกต. ด้านกิจการพรรคการเมือง กล่าวหลังการประชุมกกต.นัดพิเศษ ว่า

ที่ประชุมได้พิจารณาสำนวนคำร้องคัดค้านผลการเลือกตั้งกว่า 20 สำนวน มีมติยกคำร้องเกือบทั้งหมด มีเพียงสำนวนร้องคัดค้านในจ.ชลบุรี เขต 3 ที่กกต.จังหวัด เสนอให้ใบเหลือง กกต.จึงมีมติให้สอบสวนเพิ่มเติม และให้ฝ่ายสอบสวนสรุปเรื่องร้องคัดค้านผลการเลือกตั้งที่มีเข้ามาเพื่อเสนอต่อที่ประชุมกกต.วันที่ 26 ก.ค. ว่ามีเท่าใด จะสามารถประกาศรับรองผลได้จำนวนเท่าใด ภายในวันใด


 นางสดศรี กล่าวว่า การประชุมกกต.วันที่ 26 ก.ค. กกต.ก็จะได้พิจารณาความเห็นของนายทะเบียนพรรคเมืองในกรณีของพรรคประชาธิปไตยใหม่ ที่ก่อนหน้านี้กกต.มีมติให้ไปทำความเห็นเสนอ รวมถึงกรณีของนายจตุพร พรหมพันธุ์ และ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ว่าที่ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กกต.ก็จะมีการพิจารณาเช่นกัน


 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนวนร้องคัดค้านที่เข้าพิจารณา 23 สำนวน ส่วนใหญ่ยกคำร้อง อาทิ
 
กรณีร้องนายศิริโชค โสภา ว่าที่ส.ส.เขต 7 สงขลาพรรคประชาธิปัตย์ กรณีนายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร ว่าที่ส.ส.เขต 1 อยุธยา พรรคชาติไทยพัฒนา กรณีร้องนายเรวัต อารีรอบ ว่าที่ส.ส.เขต 2 ภูเก็ต พรรคประชาธิปัตย์ โดยกกต.จะประกาศรับรองผลการเลือกตั้งอีกครั้ง ส่วนว่าที่ส.ส.เขต 3 ชลบุรี ที่ให้สอบสวนเพิ่มเติมคือกรณีร้องนายรณเทพ อนุวัฒน์ จากพรรคพลังชล


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้


Fatal error: Cannot redeclare gentopic_notxtview() (previously declared in /home/tnews/www/LIB/topic.php:32) in /home/tnews/www/LIB/Fgen_topic.php on line 443