โฆษก ทบ.บอกไร้ปัญหาถ้า ยิ่งลักษณ์ ได้เป็นนายกฯ ยันทหารไม่เลือกนาย

โฆษก ทบ.บอกไร้ปัญหาถ้า ยิ่งลักษณ์ ได้เป็นนายกฯ ยันทหารไม่เลือกนาย


โฆษก ทบ.บอกไร้ปัญหาถ้า ยิ่งลักษณ์ ได้เป็นนายกฯ ยันทหารไม่เลือกนาย

พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบก ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม
 
ถึงกรณีพรรคเพื่อไทยเสนอชื่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้องสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่ออันดับที่ 1 ชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ว่า กองทัพไม่มีปัญหา เพราะเราเป็นข้าราชการประจำ ใครจะได้รับการเลือกตั้ง หากประชาชนเป็นผู้พิจารณาตกลงใจ ทหารทุกคนเป็นข้าราชการประจำ ทำงานได้อยู่แล้ว ไม่ว่าใครจะเป็นรัฐบาลก็ไม่ส่งผลกระทบต่อทหาร เพราะทหารทุกคนทำงานเป็นกลไกของรัฐ เราไม่เคยเลือกที่จะทำงานกับใคร ดังนั้นใครเป็นรัฐบาล ทหารก็ไม่มีปัญหา อย่างไรก็ตาม ทหารหวังให้ประเทศชาติเดินไปข้างหน้าตามระบอบประชาธิปไตย ให้ประชาชนไปใช้สิทธิในการเลือกตั้ง และเลือกผู้แทนคนที่ประชาชนคิดว่าสามารถนำพาประเทศไปได้ รวมทั้งสร้างความเจริญทางเศรษฐกิจและทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย

เมื่อถามว่า หาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้เป็นนายกรัฐมนตรี จะเกิดปัญหาหรือไม่เพราะเป็นน้องสาว พ.ต.ท.ทักษิณ

พ.อ.สรรเสริญกล่าวว่า เป็นเรื่องที่สังคมโดยรวมที่ทุกคนต้องเคารพการเลือกตั้ง หากเป็นการเลือกตั้งบริสุทธิ์ยุติธรรม ผลออกมาอย่างไรทุกคนต้องยอมรับ ถ้าเราไม่เคารพการตัดสินใจของส่วนรวมในสังคมอยู่ที่ไหนก็มีปัญหา


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้Warning: mysql_query(): supplied argument is not a valid MySQL-Link resource in /home/tnews/www/LIB/database.php on line 23

Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/tnews/www/LIB/topic.php on line 46

Warning: mysql_free_result(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/tnews/www/LIB/database.php on line 36